อภิสิทธิ์ ลุยระยอง พบผู้ประกอบการทุกภาคส่วน รับฟังปัญหาปากท้อง ยอมรับ ปชป. สรรหาผู้สมัคร ส.ส. ภาคตะวันออกล่าช้า แต่หวังได้คนที่เหมาะสมที่สุด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ธันวาคม 2568 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และอดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย ดร.สาธิต ปิตุเตชะ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่พบปะผู้ประกอบการและภาคธุรกิจในจังหวัดระยอง เพื่อรับฟังปัญหาและความเดือดร้อนจากหลากหลายภาคส่วน อาทิ ภาคอุตสาหกรรม เกษตร การขนส่งโลจิสติกส์ และการท่องเที่ยว โดยมีนายทินกร ลาวัณย์เสถียร ประธานหอการค้าจังหวัดระยอง นำผู้ประกอบการร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลและสะท้อนปัญหาที่ส่งผลต่อการทำมาหากิน เพื่อเป็นโจทย์ให้พรรคฯ พิจารณาหาแนวทางแก้ไขหากได้กลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง

จากนั้น นายอภิสิทธิ์และ ดร.สาธิต ได้เดินพบปะพ่อค้า–แม่ค้าตลาดลุงหนู ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง เพื่อรับฟังปัญหาปากท้องในระดับชุมชนอย่างใกล้ชิด

 

 

นายอภิสิทธิ์ เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นโอกาสสำคัญในการพบภาคเอกชนและประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออก ทั้งระยองและจันทบุรี พร้อมยอมรับว่าการสรรหาผู้สมัคร ส.ส. ภาคตะวันออกของพรรค ปชป. มีความล่าช้ากว่าพรรคอื่น เนื่องจากเพิ่งปิดรับสมัครในโครงการ “ส.ส.ที่ดี” ไปเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบคุณสมบัติ ส่งรายชื่อให้สาขาพรรคประจำจังหวัดให้ความเห็น ก่อนที่คณะกรรมการสรรหาจะคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมที่สุดเสนอให้คณะกรรมการบริหารพรรคอนุมัติ

 

 

ส่วนความคาดหวังเรื่องจำนวน ส.ส. ในพื้นที่ภาคตะวันออก นายอภิสิทธิ์ระบุว่า “ยังเร็วเกินตอบ” แต่ย้ำว่าพรรคมีผลงานเชิงนโยบายทั้งระดับประเทศและระดับพื้นที่ เช่น การศึกษา เบี้ยยังชีพ อสม. รวมถึงการแก้ปัญหาเฉพาะของระยอง ทั้งมาบตาพุด น้ำประปา และโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ซึ่งถือเป็นหลักฐานยืนยันว่าพรรคพร้อมทำงานเพื่อประชาชนในพื้นที่อย่างจริงจัง

 

 

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ระยอง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภ.หาดใหญ่แจงปมนำ “รถแม็คโคร” ยกรถเปิดทางน้ำท่วม เผยจำเป็นเพื่อให้รถพยาบาลผ่าน ช่วยชีวิตประชาชน
โค้งสุดท้ายถนนยุทธศาสตร์ส่งกำลังบำรุง ชายแดนจันทบุรี เชิญชวน ประชาชนร้องเพลงชาติ ณ พื้นที่รูปตัวU
เจ้าคุณแจ้ เป็นเจ้าภาพเลี้ยงก๋วยเตี๋ยว ทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ รพ.บางพลี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “พระพันปีหลวง”
กฟฉ.3 ระดมทีมเร่งฟื้นฟูมิเตอร์ ระบบไฟฟ้า ในพื้นที่หาดใหญ่ สร้างความมั่นใจก่อนจ่ายไฟคืนประชาชน
"กรมพระศรีสวางควัฒนฯ" พระราชทานเงิน "กองทุนหทัยทิพย์" กว่า 121 ล้าน แก่กองทัพไทย นำใช้ก่อสร้างรั้วชายแดน-บังเกอร์-หลุมหลบภัย
"นายกฯอนุทิน" สวนปัง "สุริยะ-ศึกษิษฎ์" วิจารณ์ถ่ายภาพร่วม "เบน สมิธ" ลั่นระดับไม่สูงถึงขั้นอยู่ในวงสนทนา ทำเป็นรู้เหตุโดนปลดมท.1

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​