“แรมโบ้” เห็นด้วย ซูเปอร์โพล ประชาชนส่วนใหญ่มองว่าจำเป็นที่จะต้องรักษากฎหมายมาตรา 112

“แรมโบ้” เห็นด้วย ซูเปอร์โพล ประชาชนส่วนใหญ่มองว่าจำเป็นที่จะต้องรักษากฎหมายมาตรา 112 เอาไว้ช่วยรักษาความมั่นคงของชาติ ซัด “ก้าวหน้า-ก้าวไกล” ฟังเสียงประชาชน เลิกแนวคิดแก้ 112 ไม่มีคนเอาด้วยแน่นอน

25 ตุลาคม 2565 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับผลสำรวจความเห็นซูเปอร์โพล ที่คนไทยส่วนใหญ่ หรือร้อยละ 95.4 มองว่าจำเป็นที่จะต้องรักษากฎหมายมาตรา 112 เอาไว้เช่นเดิม เพราะการมีอยู่ไม่กระทบต่อการดำเนินชีวิตปกติ สิทธิส่วนบุคคล และยังช่วยรักษาความมั่นคงของชาติเอาไว้ และนักการเมืองที่ประชาชนเชื่อมั่นวางใจ ปกป้องรักษาสถาบันหลักของชาติ คือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดังนั้นก็เป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่าคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศไม่ต้องการให้มีการแก้กฎหมายมาตรา 112 หรือปฏิรูปสถาบัน

ข่าวที่น่าสนใจ

นายเสกสกลยังระบุว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ ถือว่าเป็นสถาบันที่เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยมาโดยตลอด และไม่เคยทำร้ายหรือทำให้ใครเดือดร้อน และที่ผ่านมาสถาบันได้ดูแลประชาชนมาโดยตลอดไม่ว่าบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร หรือแม้แต่ประชาชนคนไทยได้รับความเดือดร้อน

นายเสกสกลยังขอให้ประชาชนมั่นใจว่าแม้จะมีบุคคลหรือกลุ่มที่อยากจะออกมาแก้ไข ม.112 แต่หากประชาชนหรือพรรคการเมืองไม่เอาด้วยก็ไม่ประสบผลสำเร็จอย่างแน่นอน ขณะเดียวกันนายกฯก็พูดเสมอว่าจะไม่แก้กฎหมายนี้ “ตนเองมองว่ากลุ่มที่มุ่งที่อยากจะแก้ไข ม.112 อย่างนายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า หรือพรรคการเมืองเช่นพรรคก้าวไกล คือพวกอยากทำลายสถาบันทั้งที่สถาบันไม่เคยทำอะไรให้ ทั้งนี้ก็ควรฟังเสียงคนส่วนใหญ่ของประเทศด้วยว่าต้องการอะไร ซึ่งตนเองก็ขอยืนยันว่าไม่มีพรรคการเมืองอื่น หรือประชาชนเอาด้วยกับเรื่องนี้อย่างแน่นอน แต่ทางที่ดีควรหยุดความคิดที่จะแก้ ม.112 ได้แล้ว

“ดังนั้น ประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ยังเชื่อมั่นว่าผู้นำที่มีความสามารถอย่างเช่นท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นผู้นำที่ทำให้ประชาชนมีความไว้เนื้อเชื่อใจที่สุดในการที่จะนำพี่น้องประชาชนผู้จงรักภักดีเทิดทูนสถาบันรวมใจกันเป็นหนึ่งเดียวออกมารักษา ปกป้องเทิดทูนสถาบันไว้ให้อยู่คู่คนไทย คู่แผ่นดินไทยของเรา ตราบเท่าชีวิตและมั่นคงชั่วนิรันดร์” นายเสกสกล กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว
ผู้ว่าฯเมืองคอน ปิด “ลิกอร์เกมส์” มอบธงเจ้าภาพต่อให้ “ชุมทางทุ่งสงเกมส์”
ม.นเรศวร เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย
อดีตตำรวจมือปราบน้ำมันเถื่อน ร้อง สว.หลังรอความเป็นธรรมมา 26 ปี จากคำพิพากษาศาลฏีกา
สืบสานประเพณีทอดกฐินทางน้ำหนึ่งเดียวในลำลูกกา ปทุมธานี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​