ปลายฝนต้นหนาว ชวนเที่ยวสัมผัสอากาศเย็น ชมทะเลหมอกที่ภูค้อ

ประธานชมรมท่องเที่ยวชุมชนภูค้อ จ.เลย ชวนเที่ยวสัมผัสอากาศเย็น ชมทะเลหมอกที่ภูค้อ ช่วงปลายฝนต้นหนาว

วันที่ 28 ก.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไพรัตน์ เชื้อบุญมี ประธานชมรมท่องเที่ยวชุมชนภูค้อ รายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาวและช่วงที่หลายจังหวัดของประเทศประสบกับภาวะน้ำท่วม ช่างนี้อากาศจังหวัดเลยดีมาก เป็นจุดชมวิวสวย ทะเลหมอกลอยตามเชิงเขา หุบเขา แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้รับความสนใจจาก นทท.มาเที่ยวมาสัมผัสกันมาก และจังหวัดเลยจะเปิดการท่องเที่ยวพักแรมบนอุทยานแห่งชาติภูกระดึง อ.ภูกระดึง และเปิดการท่องเที่ยวที่วนอุทยานภูบ่อบิด อ.เมืองเลย ในวันที่ 1 ต.ค.65 นี้ อีกด้วย

ประธานชมรมท่องเที่ยวชุมชนภูค้อ กล่าวอีกว่า ธรรมชาติที่ ที่ซ่อนตัวอยู่ในผืนไร่ในป่าชุมชนบ้านบุ่ง ต.นาแห้ว อ.นาแห้ว จ.เลย กำลังได้รับความนิยมสูง นทท.ติดต่อมาเพื่อการท่องเที่ยวเป็นประจำ และที่นี่ยังเปิดให้บริการตลอดทั้งปีอีกด้วย จุดชมวิวนี้ จะสวยมากๆ ในช่วงฤดูฝน ซึ่งสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และสามารถมองเห็นผืนป่าสวนสนภูกุ่มข้าวสลับกับป่าดงดิบ โดยมีฉากหลังเป็นภูกระดึงและภูผาจิต บอกเลยว่าสวยอลังการ เมื่อฝนตกมาทะเลหมอกก็มาด้วย หนึ่งในเมืองทะเลภูเขาที่มีธรรมชาติทะเลภูเขาสูงจำนวนมากล้ออมรอบชุมชน หมู่บ้าน ที่มีศักยภาพสูงด้านการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรมและด้านการเกษตร ช่วงหน้าฝนอากาศเย็นสบาย ท้องฟ้าสดสวย จุดชมวิวที่สวยไม่แพ้จุดอื่นในจังหวัดเลย อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่มีชีวิต และสวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทยอีกด้วย ช่วงที่พีคที่สุดในการชม ทะเลหมอก คือช่วงหน้าฝนนี้เองก อุณหภูมิอากาศเช้าวันนี้อยู่ที่ 14-16 องศาเซลเซียส นับว่าเย็นสบาย ๆ.

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นฤมล” ยืนยัน พรรคกล้าธรรม ยังสนับสนุน“นายกฯ” ทำงานต่อ ขอคนไทยสามัคคี อย่าหลงเกมกัมพูชา ช่วยกันส่งกำลังใจให้ทหารแนวหน้า
ซีพีประกาศจุดยืน “องค์กรแห่งความหลากหลาย” เดินหน้ายกระดับนโยบาย DEI และสิทธิมนุษยชน สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนตามมาตรฐานสากล
"ประเสริฐ" กางข้อมูล-หลักฐาน ซัด "กัมพูชา" เป็นแหล่งอาชญากรรมไซเบอร์ข้ามชาติใหญ่สุดในโลก
“ไตรศุลี” หอบใบลาออก 5 รมต.ภูมิใจไทย ยื่นนายกฯ มีผลทันที
“ประเสริฐ” พร้อมนั่ง "มท.1" ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมรบ.แน่นปึ้ก
วิบากกรรม “ตระกูลชินวัตร” จบไม่สวยกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
พรุ่งนี้ “นายกฯ” ลงพื้นที่ชายแดน ช่องบก อุบลฯ นัดหมายคุยต่อหน้า “แม่ทัพภาคที่ 2”
ด่านคลองลึก คุมเข้มการเดินทางออกไปยังฝั่งปอยเปตอย่างเข้มงวด โดยแม่ทัพภาคที่ 1 เตรียมลงพื้นที่ จ.สระแก้ว
"ภูมิธรรม" มั่นใจพรรคร่วมฯเดินหน้าบริหารปท.ต่อ เหน็บ "ภท." ไม่เข้าใจสถานการณ์ ร้องขออย่าขยายขัดแย้ง
ไม่หวั่น ! การสู้รบบริเวณชายแดนเชื่อทหารสามารถปกป้องได้ยอมรับกลัวได้ยินเสียงปืนฝั่งเพื่อนบ้านแต่ไม่หนี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น