วันหยุดยาว นทท.แห่เดินป่าชมทะเลหมอกขาวโพลนหน้าฝน ที่ภูค้อ-ภูอีเลิศ

อ.นาแห้ว อ.ด่านซ้าย จ.เลย ในช่วงวันหยุดยาว นทท.หลบร้อนหนีฝน แห่เดินทางท่องป่า ภูเขาสูง ชมทะเลหมอกที่ขาวโพลนในหน้าฝนที่ ภูค้อ –ภูอีเลิศ

วันที่ 28 ก.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดเลยในช่วงวันหยุดยาว วันที่ 28-31 ก.ค. 2565 นักท่องเที่ยวที่นิยมธรรมชาติที่สมบูรณ์สัมผัสอากาศเย็นสบาย ธรรมชาติสวยงาม และทะเลหมอกในหน้าฝน ที่จังหวัดเลยมีหลากหลายแห่งรองรับนักท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาลทุกเดือน โดยเฉพาะที่ อ.ด่านซ้ายและ อ.นาแห้ว เมืองชายแดน ติดต่อกับภาคเหนือของไทย และ สปป.ลาว ต่างแวะชม”ภูอีเลิศ” ต.ปากหมัน อ.ด่านซ้าย จ.เลย ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสายหมอกสองแผ่นดินไทย-ลาว จากนั้นก็มีนักกท่องเที่ยวเดินทางไปพิชิตยอดภูค้อภูน้อย ต.นาแห้ว อ.นาแห้ว จ.เลย

 

ภูค้อ เป็นจุดชมวิวสวย ที่ซ่อนตัวอยู่ในผืนไร่ในป่าชุมชนบ้านบุ่ง จุดชมวิวนี้ จะสวยมากๆ ในช่วงฤดูหนาว และฤดูฝน ซึ่งสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และสามารถมองเห็นผืนป่าสวนสนภูกุ่มข้าวสลับกับป่าดงดิบ โดยมีฉากหลังเป็นภูกระดึงและภูผาจิต บอกเลยว่าสวยอลังการ ทะเลหมอก ก็มาด้วย จุดชมวิวที่สวยไม่แพ้จุดอื่นในจังหวัดเลย อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่มีชีวิต และสวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทยอีกด้วย หน้าฝน และหน้าหนาว ที่นี่จะมีอุณหภูมิประมาณ 20-23 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่พีคที่สุดในการชม ทะเลหมอก คือช่วงหลังฝนตก จุดชมวิวนี้สามารถมองเห็นวิวภูเขารอบทิศ ซึ่งสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้ 180 องศาและเราก็จะได้ชมหมอกไหล ที่นี่จึงถูกเรียกว่า จุดชมวิวทะเลหมอกมีชีวิตตรงนี้ บริเวณชุมชนบ้านบุ่ง ก็มีโฮมสเตย์ของชาวบ้านรอให้บริการนักท่องเที่ยว เพื่อสัมผัสทั้งใกล้ชิดธรรมชาติ และเรียนรู้วิถีชุมชนไปด้วย หรือถ้าใครอยากจะมากางเต็นท์ นอนพักแรมที่ด้านบนภูค้อ ก็จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 200 บาท เราจะสามารถนำอาหารขึ้นไปทำเองได้ แต่เราขอแนะนำให้ใช้บริการอาหารจากชุมชนเพื่อความสะดวก และช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชน รับรองว่าอิ่มด้วย อร่อยด้วยแบบโลคอลจริงๆ

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อัษฎางค์" แจงที่มาร้องเอาผิด "ดร.พอล" ยันแปลข้อความพบหมิ่นสถาบันฯ ไม่ได้บิดเบือนเนื้อหา
"อุทยานฯเขาใหญ่" รู้ตัวแล้วหนุ่มถือมีดบุกประชิดช้างป่า ลุยเอาผิด หลังคลิปว่อนโซเชียล
“พุทธิพงษ์” จี้ “รบ.” หยุดกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เร่งมาตรการช่วยปชช. ลั่นปากท้องคนสำคัญกว่าบ่อน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) กุ้ยโจวพบ 'วังคริสตัล'อายุ 480 ล้านปีซุกซ่อนใต้พิภพ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนแข่ง 'วิ่งส้นสูง' นานาชาติ เด็กไทยร่วมประชันฝีเท้า
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนฉลอง 2,500 ปี คลองใหญ่แห่งปักกิ่ง
ระทึก! "น้องหม่ำ" ลิงเลี้ยงหลุดกรง ไล่กัดเด็ก 2 คน หน้า-แขน-หัวโดนขย้ำเย็บ 14 เข็ม
สุดยื้อ เหยื่อปูนร่วงใส่รถพระราม 2 กระจกแตกยับ เสียชีวิตแล้ว
"อุตุฯ" เตือน 38 จังหวัด รับมือฝนถล่ม-ลมกระโชกแรง กทม.ร้อยละ 30 ของพื้นที่
เที่ยวบินครม.สัญจรระทึก เจออากาศแปรปรวนหนักลงจอดไม่ได้ ต้องบินกลับพิษณุโลก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น