“ชนะศักดิ์” ซัด “สมคิด” ละอายใจบ้างคิดจะคว่ำร่างพรบ.งบประมาณ หากกินเงินภาษีประชาชนอยู่

"ชนะศักดิ์" ซัด "สมคิด" ละอายใจบ้างคิดจะคว่ำร่างพรบ.งบประมาณ หากกินเงินภาษีประชาชนอยู่ พร้อมขอเลือกตั้งครั้งหน้าอย่าเลือกคนเพื่อไทยเข้ามาทำหน้าที่อีก

วันที่ 22 ส.ค. 65 นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ในฐานะวิปฝ่ายค้าน ออกมาพูดลักษณะจะโหวตคว่ำร่างพรบ.งบประมาณ ว่าแม้พรรคร่วมฝ่ายค้านจะเป็นเสียงข้างมาก และตนเองเชื่อว่างบประมาณจะผ่านการพิจารณาของสภาฯ

แต่การออกมาพูดของนายสมคิดเช่นนี้มองว่าเป็นการสะท้อนตัวตนที่แท้จริงของ ส.ส.พรรคฝ่ายค้าน ที่ได้ขึ้นชื่อว่ามาจากเสียงของประชาชน แต่กลับไม่สนใจว่าประชาชนจะได้ประโยชน์ หรือเดือดร้อนอย่างไรหากงบประมาณจะผ่านหรือไม่ผ่าน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายชนะศักดิ์ ยังระบุว่าขอให้พรรคฝ่ายค้านได้ละอายใจกันบ้าง เนื่องจากเงินเดือนในแต่ละเดือนก็มาจากภาษีของประชาชน แต่ยังมาทรยศประชาชนได้เช่นนี้ และตนเองก็ขอให้ประชาชนทั้งประเทศพิจารณาให้ดีถึงพฤติกรรมของ ส.ส.ฝ่ายค้าน ซึ่งหากมีการเลือกตั้งครั้งต่อไปก็ไม่ต้องเลือกเข้ามาอีก เพราะหากเลือกเข้ามาอีกก็คงจะมีพฤติกรรมเช่นนี้ไปเรื่อยๆ

 

“ นอกจากนี้ตนเองยังอยากให้ประชาชนได้รับรู้ถึงพฤติกรรมของพรรคเพื่อไทยในขณะนี้ ที่มุ่งแต่จะเล่นการเมือง กล่าวหา โจมตีคนอื่น เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ไม่ได้เห็นความสำคัญของพี่น้องประชาชนแล้ว อีกทั้งยังต้องทำงานเพื่อนายใหญ่และนายหญิงที่เป็นนักโทษหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศให้พ้นผิดและกลับประเทศให้ได้ คนแบบนี้หากประชาชนจะเลือกเข้ามาก็ขอให้พิจารณาให้ดี”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย
TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น