“ชนะศักดิ์” สวนกลับ “ฝ่ายค้าน” หลังโม้มีหลักฐานเด็ดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

"ชนะศักดิ์" สวนกลับ "ฝ่ายค้าน" หลังโม้มีหลักฐานเด็ดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

วันที่ 17 ก.ค. 65 นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา ออกมาแสดงความพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจและมั่นใจมีข้อมูลที่รัฐบาลไม่สามารถอยู่ต่อได้ ว่าขอให้เป็นอย่างที่ฝ่ายค้านพูดเอาไว้ว่ามีหลักฐานเด็ด เพราะตั้งแต่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจมานั้น ตนเองมองว่าไม่มีอะไรเด็ดและใหม่เลย มีแต่เรื่องเก่าๆอภิปรายซ้ำซาก

นายชนะศักดิ์ยังระบุว่าการที่ฝ่ายค้านมีธงว่าจะใช้เวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจ เป็นเวทีโจมตีนายกฯ กับรัฐมนตรี ก็ไม่ต้องออกมาคุยโม้โอ้อวดว่ามีคนอภิปราย หรือมีหลักฐานเด็ด สุดท้ายก็ไม่สามารถล้มรัฐบาลได้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“นายกฯ ไม่กลัวการถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่แล้ว เพราะตลอดการบริหารงานไม่เคยทำผิดอะไร หรือมีเรื่องทุจริต ไม่มีประวัติด่างพร้อยเกิดขึ้น ดังนั้นฝ่ายค้านจะไปเอาหลักฐานเด็ดมาจากไหน

ขณะเดียวกันแม้จะรู้ว่าฝ่ายค้านเอาเรื่องอภิปรายมาเป็นเรื่องทางการเมือง ใช้เวทีกล่าวหาโจมตีนายกฯ แต่นายกฯไม่ขัดข้อง พร้อมที่จะชี้แจงถึงการทำงาน และผลงานของนายกฯ เพราะนายกฯอยากจะชี้แจงสื่อสารไปยังประชาชน ให้ประชาชนได้เข้าใจ นอกจากนี้เวทีนี้ประชาชนก็จะได้เห็นว่าฝ่ายค้านเป็นอย่างไร

 

“ฝ่ายค้านยุคนี้ ต้องตั้งฉายาให้ว่า เด็กเลี้ยงแกะ นักปั้นน้ำเป็นตัว ชอบแต่งเรื่องสร้างเรื่องเท็จขึ้นมาอภิปรายใส่ความ ประชาชนเบื่อหน่ายฝ่ายค้านที่สุด”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชบุรี/// รวมไทยสร้างชาติขยับเกมการเมือง ตั้งตัวแทนพรรค วางโครงสร้างจังหวัด เตรียมคัดสรรผู้สมัครครบ 5 เขต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิทยาศาสตร์จีนไขปริศนาดินเหนียวจากด้านไกลของดวงจันทร์ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัว 'หุ่นยนต์สุนัขนำทาง' เอื้อคนตาบอดใช้รถไฟใต้ดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน
สมุทรสงคราม///ชื่นชมคนดีหมอแผนไทยหนุ่มวัย 28 ปี รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้าเก็บเงินได้ 4,500 บาท คืนเจ้าของ
เชียงใหม่ เริ่มแล้ว! จริงใจ ม่วนม่วนมาร์เก็ต ครั้งที่ 4 เปิดบ้านต้อนรับพี่น้องจากทั่วทุกสารทิศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​