“เสี่ยบี” โผล่ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เหยื่อ “เมาท์เทน บี” ก่อนหนีสื่อชุลมุน

"เสี่ยบี" พร้อม แฟนสาว ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตจากเพลิงไหม้ "เมาท์เทน บี" ก่อนขึ้นรถตู้หนีนักข่าวปฏิเสธตอบคำถาม

วันที่ 9 ส.ค. 65 ที่สถานบันเทิง “เมาท์เทน บี” จุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก บรรดาญาติผู้เสียชีวิต เชิญพระจากวัดบางเสร่นอกจำนวน 9 รูปมาทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ โดยมีรองนายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบเป็นประธานในพิธี นอกจากนี้ นายพงษ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือ “เสี่ยบี” เจ้าของสถานบันเทิง “เมาท์เทน บี”  และแฟนสาว เข้าร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลด้วย

สำหรับบรรยากาศภายในงานยังคงเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ญาติผู้เสียชีวิตได้ร่วมกันนำข้าวปลาอาหารมาทำบุญเลี้ยงพระสงฆ์ และยังคงจับกลุ่มคุยกัน ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 5 วันก่อน

จากนั้นเสี่ยบีและแฟนสาวได้กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต พระสงฆ์ได้เผากระดาษที่เขียนรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 15 ราย โดยสีหน้าของนายบียังคงโศกเศร้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังเสร็จพิธีนายบีและแฟนสาวก็ได้เดินทางออกจากที่เกิดเหตุทันทีผู้สื่อข่าวพยายามเข้าไปสอบถามแต่ถูกการ์ดของนายบีกันไม่ให้เข้าไปสอบถาม โดยแฟนนายบีบอกกับผู้สื่อข่าวสั้นๆว่าไม่ขอให้สัมภาษณ์แล้วจากนั้นก็ขับรถตู้ยี่ห้อ Alphard สีดำ ออกไป

 

 

ด้านนายอนุชา วงษ์ศรีรัตน์ ทนายความเสี่ยบี กล่าวถึงการเยียวยาผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บเบื้องต้น​ว่า​ ทีมงานได้ติดต่อไปพบญาติผู้เสียชีวิตและเจรจาเรื่องเงินเยียวยา​แล้ว​ เกือบทั้งหมด​ และยังคงเหลือ​ 1 ครอบครัว​ที่ยังไม่ได้พูดคุย​ ซึ่งจะเดินทางไป​หลังจบการทำบุญวันนี้ ยืนยันว่าจะจัดการเรื่องจำนวนเงินชดเชยเยียวยาให้เหมาะสม​ เพราะเข้าใจความรู้สึกของผู้สูญเสียคนในครอบครัว​ และต้องหาคนกลางให้มาช่วยเจรจา​ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้ง​ 2 ฝ่าย​

 

 

ขณะที่นายต่อศักดิ์ ตระกูลธงชัย รองนายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ในส่วนของการเยียวยาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ทางเทศบาลสัตหีบได้มอบเงินช่วยเหลือผู้เสียชีวิตรายละ 58,000 บาทซึ่งมีหน่วยงานเอกชนและมูลนิธิร่วมบริจาคเงินด้วย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น