No data was found

เหยื่อไฟไหม้ “เมาท์เทน บี” ทรุดเพิ่ม 5 ราย ใส่ท่อช่วยหายใจอีก 20 คน

กดติดตาม TOP NEWS

ความคืบหน้าอาการของเหยื่อเหตุไฟไหม้ผับ "เมาท์เทน บี" พบอาการหนักเพิ่ม 5 ราย และยังใส่ท่อช่วยหายใจอีก 20 คน เริ่มจ่ายเงินเยียวยาช่วยเหลือให้ญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดความความคืบหน้าช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหายจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ Mountain B สัตหีบ โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ชลบุรี อัพเดตผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ข้อมูลถึงวันที่ 7 ส.ค.65 มีผู้เสียชีวิต 15 คน เป็นชาย 11 คน หญิง 4 คน ผู้บาดเจ็บ 40 คน ในจำนวนนี้มีผู้ป่วยสีแดง ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ 20 คน ผู้ป่วยสีเหลือง (อาการปานกลาง) 11 คน และผู้ป่วยสีเขียว 9 คน โดยมีผู้ป่วยสีเหลืองอาการหนักขึ้นเป็นกลุ่มสีแดง 5 คน และผู้ป่วยสีแดงอาการทุเลาลงมาอยู่ในกลุ่มสีเหลือง 1 คน

สำหรับผู้บาดเจ็บที่เพิ่มขึ้น 2 คน ไปรักษาแบบผู้ป่วยนอกโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 1 คน และโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 อีก 1 คน แล้วมาลงทะเบียนขอรับความช่วยเหลือที่ศูนย์ฯ ในภายหลัง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านการให้ความช่วยเหลือ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ติดต่อญาติผู้เสียชีวิตเพื่อขอรับความช่วยเหลือทั้งหมด 15 คน รับลงทะเบียนช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ 30 คน กำหนดจัดประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญาประจำจังหวัดชลบุรี ในวันที่ 10 ส.ค.65 และมีกำหนดจ่ายเงินให้ทายาทผู้เสียชีวิตในวันที่ 19 ส.ค.65 ซึ่งจะได้รับเงินคนละ 110,000 บาท

สำนักงาน ปภ. ชลบุรี ติดต่อญาติผู้เสียชีวิตเพื่อขอรับความช่วยเหลือจากกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย สำนักนายกรัฐมนตรีแล้วทั้งหมดรวม 15 คน โดยมียอดจ่ายเงินกรณีผู้เสียชีวิตคนละ 80,000 บาท

เทศบาลเมืองสัตหีบติดต่อญาติผู้เสียชีวิต เพื่อขอรับความช่วยเหลือแล้วทั้งหมดรวม 15 คน ลงทะเบียนผู้ได้รับบาดเจ็บ 30 คน กำหนดจ่ายเงินให้ญาติผู้เสียชีวิตในวันที่ 10 ส.ค.65 ซึ่งทายาทผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินรายละ 29,7000 บาท หากผู้เสียชีวิตเป็นหัวหน้าครอบครัวจะได้รับเงินเพิ่มอีกรายละ 29,700 บาท

 

สำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรี ตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตเป็นผู้ประกันตน 5 คน เคยเป็นผู้ประกันตน 5 คน ได้ติดต่อญาติเพื่อให้เข้าถึงสิทธิประกันสังคมแล้วทั้งหมด 10 คน และตรวจสอบผู้บาดเจ็บเป็นผู้ประกันตนที่มีสิทธิได้รับเงินประกันสังคม 9 คน ได้ติดต่อเพื่อให้เข้าถึงสิทธิประกันสังคมแล้ว

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐ-ฝรั่งเศส ไม่เห็นด้วยรับรองรัฐปาเลสไตน์
พุทธศาสนิกชนชาวอยุธยา ร่วมเวียนเทียนเป็นพุทธบูชาวัดดัง เนื่องในวันวิสาขบูชา
คึกคักวันวิสาขบูชาเวียนเทียนรอบต้นไม้นับพันต้น
ประชาชน นักท่องเที่ยว แห่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชา
เวียดนาม แต่งตั้งประธานาธิบดีคนใหม่
ชายชาวจีนแกล้งหูหนวกเป็นใบ้ 20 ปี เพื่อหนีคุก
ชายอังกฤษที่ถูกกล่าวหาเป็นสายลับให้ฮ่องกงดับปริศนา
อิสราเอลเดือดควันออกหู 3 ชาติยุโรปเตรียมรับรองปาเลสไตน์
"หมอเหรียญฯ" ฉุนขาด พนง.แบงก์ดังทำตัวเป็นเกรียนหยาบ ลั่นไม่มาขอโทษเตรียมตัวตกงาน
"บิ๊กโจ๊ก" ลงพื้นที่ชลบุรี เปิดปฏิบัติการกวาดบ้านให้ป.ป.ช. ล่าชื่อถอดถอนแล้ว 14,000 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น