ชุดตรวจ ATK ตลาดออนไลน์เริ่มขาด หลัง “โอมิครอน” ระบาด!

ชุดตรวจ ATK ตลาดออนไลน์เริ่มขาด หลัง "โอมิครอน" ระบาด!

หลังจากเกิดการระบาดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ในประเทศไทยเป็นระลอกที่ 5 ประชาชนเกิดความกังวล ถึงการระบาด ทำให้ต้องหาซื้อชุดตรวจ ATK ไว้เพื่อทำการตรวจและเฝ้าระวัง นี่จึงเป็นเหตุให้ชุดตรวจ เกิดปัญหาขาดตลาดกระทันหัน

ซึ่งจากการลงสำรวจการจำหน่ายชุด ATK ตามท้องตลาด และร้านเภสัชกร ย่านสะพานใหม่ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS พบว่า ประชาชนต่างพากันมาต่อแถวเข้าคิวกันอย่า

งเป็นระเบียบเพื่อรอซื้อชุดตรวจ ATK กันไม่ขาดสาย เมื่อทีมข่าวเข้าไปสอบถามก็ทราบว่า ประชาชนมีความกังวลว่าชุดตรวจ ATK จะขาดตลาดเหมือนเมื่อปีที่ผ่านมา จึงออกมาหาซื้อเก็บไว้ก่อน อีกทั้งยังต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันของ ศบค. หมั่นตรวจเช็ค เชื้อโควิค-19 เพื่อประโยชน์ของครอบครัวและสังคม

ในขณะเดียวกัน ด้านเภสัชกรร้านขายยา เปิดเผยกับทีมข่าวว่า หลังจากเทศกาลปีใหม่ ประชาชนก็แห่มาซื้อชุดตรวจ ATK กันอย่างต่อเนื่อง ทั้งแบบแทงจมูกและน้ำลาย เพราะยอดของผู้ติดเชื้อที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นอีกครั้ง แต่จากการสั่งซื้อและนำเข้าตอนนี้ ชุดตรวจ ATK ยังคงมากพอ จากจำนวนสต๊อก และคาดว่าจะไม่ขาดแคลนเหมือนปีก่อน

นอกจากนี้ทีมข่าวได้สำรวจการจำหน่ายชุดตรวจ ATK ในตลาดออนไลน์พบว่า เว็ปจัดจำหน่ายชุดตรวจ ATK หลักๆอย่าง เว็ปไซต์ของ องค์การเภสัชกรรม มีการประกาศแจ้ง สินค้าหมดชั่วคราว รวมถึงร้านค้าบนโลกออนไลน์พบว่า สินค้าขาดตลาดกว่า 30% ในส่วนขอร้านค้าออนไลน์ที่ยังจำหน่ายชุดตรวจ ATK ได้ พบว่ายังจัดจำหน่ายในราคาปกติ ไม่พบว่ามีการขึ้นราคาทีแตกต่างไปจากเดิม

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย
GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชน ปี 5 หน่วยที่ 3 จุดประกายรอยยิ้ม สร้างโอกาสเข้าถึงทันตกรรมฟรีให้ชาวชลบุรี
"แม่ทัพภาคที่ 2" ย้ำมุ่งมั่นปกป้องอธิปไตยชาติ ชี้ปัญหาที่เกิดขึ้น ถือเป็นบทเรียน
“นฤมล” ยืนยัน พรรคกล้าธรรม ยังสนับสนุน“นายกฯ” ทำงานต่อ ขอคนไทยสามัคคี อย่าหลงเกมกัมพูชา ช่วยกันส่งกำลังใจให้ทหารแนวหน้า
ซีพีประกาศจุดยืน “องค์กรแห่งความหลากหลาย” เดินหน้ายกระดับนโยบาย DEI และสิทธิมนุษยชน สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนตามมาตรฐานสากล
"ประเสริฐ" กางข้อมูล-หลักฐาน ซัด "กัมพูชา" เป็นแหล่งอาชญากรรมไซเบอร์ข้ามชาติใหญ่สุดในโลก
“ไตรศุลี” หอบใบลาออก 5 รมต.ภูมิใจไทย ยื่นนายกฯ มีผลทันที
“ประเสริฐ” พร้อมนั่ง "มท.1" ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมรบ.แน่นปึ้ก
วิบากกรรม “ตระกูลชินวัตร” จบไม่สวยกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
พรุ่งนี้ “นายกฯ” ลงพื้นที่ชายแดน ช่องบก อุบลฯ นัดหมายคุยต่อหน้า “แม่ทัพภาคที่ 2”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น