“หมอวรงค์” ให้กำลังใจ “แพทยสภาฯ” เดินหน้าสอบเบื้องหลัง”ทักษิณ” นอนชั้น 14 รพ.ตร.

“หมอวรงค์” ให้กำลังใจแพทยสภาขยับสอบจริยธรรมแพทย์ที่ทำการรักษา “ทักษิณ” ชี้นอกจากช่วยจรรโลงวิชาชีพฯแพทย์ ให้มีเกียรติมีศักดิ์ศรี ผลการสอบยังช่วยรักษากระบวนการยุติธรรมของชาติ แนะตั้งทีมที่ปรึกษาเพื่อให้สอบตรงประเด็นรวดเร็ว

“หมอวรงค์” ให้กำลังใจ “แพทยสภาฯ” เดินหน้าสอบเบื้องหลัง”ทักษิณ” นอนชั้น 14 รพ.ตร. – Top News รายงาน

หมอวรงค์

 

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2567 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก วรงค์ เดชกิจวิกรม – Warong Dechgitvigrom โดยระบุว่า #ให้กำลังใจแพทยสภา วันที่18 ธันวาคม ผมได้มีโอกาส ไปร่วมแสดงออกเพื่อให้กำลังใจปปช.ในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อหาความจริง เกี่ยวกับนักโทษชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ ช่วงเย็นได้ทราบข่าวว่า แพทยสภามีการขยับ ในการสอบจริยธรรมแพทย์ ของแพทย์ที่ทำการรักษานายทักษิณ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เนื่องจากแพทยสภา มีความเป็นวิชาชีพสูงกว่าปปช. การเรียกเอกสารต่างๆของแพทยสภา ในวงการถือว่ารู้ทางมวย เป็นมืออาชีพในการเรียกเอกสาร   โดยเฉพาะ เวชระเบียน รายงานการผ่าตัด รายงานการดมยาสลบ แลปต่างๆ รวมทั้งความเห็นแพทย์ ในแต่ละช่วงเวลา รวมทั้งใบส่งตัวผู้ป่วย ไม่น่าจะมีปัญหา ถ้าทุกอย่างตรงไปตรงมา ซึ่งปัญหาคือเอกสารเหล่านี้จะมีจริงหรือไม่??

อย่างน้อยก็ถือโอกาสให้กำลังใจ คณะกรรมการที่แพทยสภาตั้งขึ้น พวกท่านไม่เพียงแต่จะมีส่วนช่วยจรรโลงวิชาชีพฯแพทย์ ให้มีเกียรติมีศักดิ์ศรี ผลการสอบของท่านยังมีส่วนช่วยรักษา กระบวนการยุติธรรมของชาติด้วย

ท้ายนี้ขอฝากไปยังปปช.ว่า การดูแลผู้ป่วยหนักสักราย ถ้าเขาไม่ส่งเวชระเบียนให้(ท่านมีอำนาจอยู่แล้ว) ยังมีองค์ประกอบของพยาบาล ผู้ช่วย คนงานตึก ที่ต้องมาช่วยกันเช็ดเนื้อเช็ดตัว ทำความสะอาดเตียงและห้องทุกวัน ซึ่งท่านสามารถสอบถามได้

ทางที่ดีท่านน่าจะมี ทีมแพทย์ที่ปรึกษาสักคณะ เพราะเรื่องแบบนี้ง่ายมาๆสำหรับแพทย์ จะทำให้งานของท่าน เข้าประเด็นได้รวดเร็ว และรู้จุดที่จะสอบ ในการพิสูจน์ ว่าป่วยหนักจริงหรือไม่ ต้องอยู่โรงพยาบาล 180 วันตลอดหรือไม่

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภ.เมืองโคราช ประชุมขับเคลื่อนงานมั่นคง–ย้ำตำรวจทำงานเชิงรุก ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง
ทหารแนวหลังเอาจริง หน่วยงานความมั่นคงผนึกกำลัง ปูพรมกวาดล้าง 'โดรนสอดแนม' ชายแดนจันทบุรี-ตราด ป้องอธิปไตย สร้างความอุ่นใจให้ประชาชน
ด้อมส้มเสียงแตก "ตรัยวรรธน์" อดีตสส.พรรคประชาชน สมุทรปราการ ซัดเดือดระบบเผด็จการ โดนสั่งถอนตัวเป็นผู้สมัครสส.
เมืองเบตงเนรมิตอุโมงค์มงคลฤทธิ์ เติมแสงสีรับนักท่องเที่ยวปีใหม่
รพ.อาภากรเกียรติวงศ์ฯ มอบเงินช่วยเหลือเยียวยากำลังพลได้รับผลกระทบน้ำท่วมภาคใต้
"โจ มณฑานี" ไล่ชัด ๆ "จิรัฏฐ์" แก้ตัวตรงไหนไม่ตรงจริง แฉเคยโดนคดีหนีเกณฑ์ทหารด้วยซ้ำไป

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​