ฮาโลวีนแปดริ้วผีแดนซ์และเหมือนจนเด็กร้องกรี๊ด

คืนแรกว่าหลอนแล้ว คืนนี้จัดหนักกว่า…เมื่อนักท่องเที่ยวหลายพันคนเข้าร่วมงานฮาโลวีน ในสวนสนุกผีเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา คืนนี้หลอนจัดเต็ม เด็กๆ ต่างร้องกรี๊ดเพราะความน่ากลัว ขณะที่ช่วงก่อนค่ำ บรรดาผีๆ ได้โชว์สเตปแด๊นซ์กันอย่างสุดมันส์ โดยเบื้องหลังความหลอนยังมีกู้ภัยฉะเชิงเทราชาวสหรัฐอเมริกา มาร่วมสนุกคอยชักเชือกเปิดปิดฝาโลง ขณะที่รถขนส่งศพ คืนนี้มีประชาชนมาต่อคิวแน่นอยากขึ้นไปนอนลองของ ด้านพ่อค้าแม่ค้าคึกครื้นตั้งร้านรอบสวนสุขภาพ ส่วนการจราจรมีรถติดสะสมยาว เพราะประชาชนหลั่งไหลเข้าร่วมงานจำนวนมาก

บรรยากาศงานวันฮาโลวีน คืนที่ 2 ( 31 ต.ค. 67 ) ที่สวนสุขภาพสมเด็จพระศรีนครินทร์ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา ถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานฮาโลวีนเมืองแปดริ้ว เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน คืนนี้บรรยากาศคึกคักมากกว่าคืนแรกประชาชนหลั่งไหลเข้าร่วมงานตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงค่ำหลายพันคน และการแต่งตัวเป็นผีคืนนี้ต้องบอกว่า จัดกันมาเต็มมีทั้งผีแม่ชี ผีกู้ภัย ผีนักโทษ ผีนักดับเพลิง ผีนางตานี ผีแม่นาค ผีท่านเจ้าคุณ ผีนางนำ ผีเจ้าสาว และมีผีขำๆ อย่างผีพนัน และผีปลักขิค โดยงานนี้เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายต่างๆ ทั้ง YEC ฉะเชิงเทรา ,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดฉะเชิงเทรา,มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ และหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เนรมิตจัดงานดังกล่าวขึ้น มีจุดถ่ายรูป ซึ่งมีผีนานาชนิด ทั้งไทยและเทศ มากกว่าปีที่ผ่านมา และคืนนี้ผีหลายๆ ตัวได้โชว์ความหลอนจนเด็กๆ ถึงแม้จะรู้แต่ก็ร้องกรี๊ดด้วยความกลัว ทั้งนี้ก่อนค่ำบรรดาผีๆ ได้มา ร่วมกันเต้น บริเวณหน้าบูธของหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา สร้างรอยยิ้มสีสันความสนุกสนาน ก่อนจะเข้าสู่ความหลอนในค่ำคืนนี้ /// สำหรับจุดที่ประชาชนยังคงให้ความสนใจเหมือนคืนแรก คือจุดที่ทางหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา การนำรถ น.เขต 05 ซึ่งรถคันนี้เป็นรถคันแรกๆ ที่เข้าประจำการของหน่วย มีหน้าที่ประจำในการเคลื่อนย้าย รับร่างผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และการเสียชีวิตต่างๆ ไปยังโรงพยาบาล วัดและสถาบันนิติเวช หากนับรวมๆแล้วรถคันนี้น่าจะบรรทุกร่างผู้เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 1,000 ศพ นำมาจอดให้ประชาชนที่มาร่วมงานได้ขึ้นไปนอน ข้างหุ่นจำลองคล้ายศพภายในรถ เป็นเวลา 1 นาที ซึ่งเป็นการทดลองจิตใจ ซึ่งคืนนี้มีประชาชนและน้องๆ หนูๆ ต่างมายืนรอต่อแถวยาว เพื่อขึ้นไปนอนท้าพิสูจน์ในรถคันดังกล่าวกันอย่างคึกคัก

ขณะที่จุดถ่ายรูป ผีท่านเจ้าคุณที่มีร่างท่านเจ้าคุณยืนอยู่ข้างโลงศพ และมีรูปท่านเจ้าคุณติดอยู่ประดับอยู่ข้างโลงนั้น จุดนี้เป็นอีกจุดที่ได้รับความสนใจ มีคนเข้ามาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นจำนวนมาก นอกจากความหลอนของผีด้านบนต้นไม้ที่ถูกปล่อยออกมาแล้ว ฝาโลงที่ขยับขึ้นลงก็สร้างความหลอนไม่แพ้กัน โดยเบื้องหลังการชักเชือกนั้นคือ MR.Patrick Reese ชาวสหรัฐอเมริกา เป็นอาจารย์พิเศษโรงเรียนวัดดอนทอง และเข้ามาเป็นอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว นอกจากนี้จุดเล่าเรื่องหลอนประสบการณ์การสยองขวัญ ที่เกิดขึ้นจริงในจังหวัดฉะเชิงเทรา ก็ยังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ขณะที่ ททท.สำนักงานจังหวัดฉะเชิงเทรา ยังคงมาออกบูธ นำช่างมาแต่งหน้าผีฟรี ให้กับน้องๆ หนู หรือประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานกันอย่างสนุกสนาน

สวนบรรยากาศโดยรอบสวนสุขภาพสมเด็จพระศรีนครินทร์นั้น หลังจากคืนแรกที่มาการออกข่าวยอย่างแพร่หลาย ทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ต่างเตรียมของมาวางขายกันรอบคูน้ำสวนสุขภาพ ส่วนการจราจรติดยาวหลายกิโลเมตร แม้จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรมายืนคอยโบก แต่ปริมาณรถในค่ำคืนนี้มีมาก ซึ่งคาดว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนหลายพันคนที่เข้าร่วมงานในคืนนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ศศิกานต์” ป้อง “พีระพันธุ์” เหตุไม่แจงปมถุงยังชีพ-หุ้น เพราะพูดไม่เก่ง โดนโจมตีเยอะ เพราะมีคนเสียประโยชน์
"กองกำลังผาเมือง" สกัดการลำเลียงยาเสพติด ในพื้นที่ อำเภอเมืองเชียงราย ยึดของกลางยาบ้า 2 ล้านเม็ด
กองทัพกัมพูชาสนับสนุนฮุนมาเน็ตไปศาลโลก
อียู-อินโดฯแนะกัมพูชาและไทยเร่งเจรจาลดขัดแย้ง
“นพ.ประพนธ์” สวดชุดใหญ่ “สมศักดิ์” อย่าใช้อำนาจทำลายสภาวิชาชีพ ปลุกแพทยสภาทำหน้าที่ร่วมกัน
“กรมการปกครอง” ส่งหนังสือด่วนที่สุดแจ้งผู้ว่าฯ 7 จังหวัดชายแดน ยึด 4 แนวปฏิบัติ ดูแลสถานการณ์ไทย-กัมพูชา
"นายกฯ" แจงยังไม่ได้คุยพรรคร่วมฯ ปมปรับครม.ยันทำแล้วต้องดีขึ้น
อาฒยา-ปภังกร นำสาวไทยลุยต่อ “ช้อปไรท์ แอลพีจีเอ คลาสสิก” ที่นิวเจอร์ซีย์
"อดีตบิ๊กสธ." ปลุกใจ "แพทยสภา" ยึดมั่นการตัดสินใจ ลั่นอย่าให้ศักดิ์ศรีแพทย์ ต้องถูกเหยียบย่ำ
"แคร์บิว" ร่วมส่งต่อความสวยงามจากภายนอกสู่ภายใน ส่งเสริมโครงการ "Kid Dee season 3" สร้างเยาวชนต้นกล้าคุณธรรม รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น