“ท่าอากาศยานเชียงใหม่” เปิดศูนย์ประสานงานเฉพาะกิจ ช่วยผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

"ท่าอากาศยานเชียงใหม่" เปิดศูนย์ประสานงานเฉพาะกิจ ช่วยผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

Top news รายงาน วันที่ 12 กันยายน 2567 สถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงราย ที่ล่าสุดมวลน้ำได้ไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่บริเวณโดยรอบท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ทำให้สายการบินต่างๆ ได้ประกาศยกเลิกเส้นทางการบินไปยังจังหวัดเชียงรายและได้ออกมาตรการช่วยเหลือผู้โดยสารให้สามารถเปลี่ยนแปลงวันเวลาเดินทาง หรือเปลี่ยนเส้นทางมายังท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้ นั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ (12 กันยายน 2567) นาวาอากาศโท รณกร เฉลิมแสนยากร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้เชิญหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง อาทิ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ กองบิน 41 สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ และคณะกรรมการดำเนินงานธุรกิจการบิน (AOC) ประชุมหารือเพื่อประเมินสถานการณ์ ผลกระทบ รวมทั้งกำหนดแนวทางปฏิบัติเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร

โดยในวันนี้ท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้เปิดศูนย์ประสานงานเฉพาะกิจ ที่บริเวณด้านข้างเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เพื่อช่วยประสานและให้คำแนะนำแก่ผู้โดยสารที่เปลี่ยนเส้นทางมาลงท่าอากาศยานเชียงใหม่ และ ต้องการเดินทางต่อไปยังจังหวัดเชียงราย เบื้องต้นในวันนี้สายการบินไทยได้เปลี่ยนใช้อากาศยานขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับผู้โดยสารจากเที่ยวบินที่ถูกยกเลิกของท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ส่วนสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ นอกจากจะเปลี่ยนขนาดของอากาศยานแล้ว ยังได้เพิ่มเที่ยวบินพิเศษจำนวน 2 เที่ยวบินเพื่อรองรับผู้โดยสารด้วย

 

 

สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางต่อไปยังจังหวัดเชียงราย สามารถใช้บริการรถขนส่งสาธารณะ หรือใช้บริการรถรับจ้างในอัตราเหมาจ่าย อย่างไรก็ตามหากสถานการณ์น้ำท่วมยังไม่คลี่คลาย หรือมีผู้ได้รับผลกระทบจำนวนมากขึ้น สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ จะพิจารณาในการจัดรถรับส่งผู้โดยสารต่อไป โดยท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้จัดพื้นที่จอดรถบริเวณลานจอดรถบัสด้านทิศใต้อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์ประสานงาน หมายเลขโทรศัพท์ 0 5392 2100 หรือเพจ Facebook Chiang Mai International Airport-CNX

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทวี" ลงพื้นที่นราธิวาส ประชุมหน่วยความมั่นคง เร่งดับไฟใต้ เยี่ยมผู้บาดเจ็บ ก่อนเป็นประธานรดน้ำศพ "ตำรวจ" เหตุลอบวางบึ้ม
อิสราเอลอนุมัติแผนยึดครองกาซาหวังเผด็จศึกฮามาส
ลุ้นหนักข่าวจริงหรือไม่ "อดีตสว.ดิเรกฤทธิ์" ตามติดผลสอบแพทยสภา แจ้งโทษหนักก๊วนหมอ เกี่ยวข้องชั้น 14
ทรัมป์สั่งเก็บภาษีหนังฮอลลีวู้ดที่ถ่ายทำนอกสหรัฐ 100%
"รัฐบาล" เอาจริง เอาผิดร้านค้าผลิตภัณฑ์ยาสูบพื้นที่กรุงเทพฯ 6 แห่ง เตือนผู้ขายต้องปฏิบัติตามกม.อย่างเคร่งครัด
“สรวงศ์” แนะตั้งคนกลางถกปมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ขออย่าปิดโอกาสเปิดกาสิโน
หอการค้าสุราษฎร์ฯ ยื่น 4 ข้อเสนอด่วน ‘หอการค้าไทย’ เร่งฝ่าวิกฤตภาษี ทวงคืนผู้นำส่งออกกุ้งของโลก
"นิพิฏฐ์" ขยายเพิ่มข้อกม. ศาลฎีกาฯไต่สวนเองป่วยทิพย์ ชั้น 14 ลั่นเจ็บรพ.พัทลุง ยังรู้ควรส่งตัวมานอนนอกคุกหรือไม่
"รัดเกล้า" ให้กำลังใจ “พีระพันธุ์” เชื่อมั่นความจริงจะพิสูจน์ได้ในไม่ช้า
แหกไส้ "พรรคส้ม" โอ๋โจรใต้สุดๆ ออกจม.เปิดผนึกยกเป็น "ขบวนการต่อสู้ปาตานี" ก่อนลบทิ้ง ร้องหยุดสังหารพลเรือน ขอให้อดทนเจรจา!

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น