ฉะเชิงเทรา พล.ร.11 นำทหารจิตอาสาสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบอัคคีภัย

ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 ส่งมอบบ้านให้กับผู้ประสบอัคคีภัย โดยมอบหมายให้ทหารจิตอาสา กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 112 ร่วมกับผู้นำท้องถิ่นและชาวบ้าน บูรณาการร่วมกันสร้างบ้านให้กับผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่อำเภอพนมสารคาม ซึ่งทั้ง 4 ชีวิต พ่อ แม่ ลูก ต้องได้รับความลำบากกลายเป็นคนไร้บ้าน หลังเกิดเพลิงไหม้

วันนี้เวลา 11.00 น. พลตรี เอกอนันต์ เหมะบุตร ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 เป็นประธานประกอบพิธีส่งมอบบ้านให้กับครอบครัวของนายเดชา วรรณประเสริฐ อายุ 49 ปี และนางอรปภา วรรณประเสริฐ อายุ 53 ปี สองสามีภรรยา ที่พักอาศัยอยู่กับลูกชายอีก 2 คน โดย 1 ในลูกชายป่วยเป็นผู้พิการทางสมอง ณ บ้านเลขที่ 77 หมู่ 4 ตำบลหนองยาว อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยมี พันเอก เฉลิมเกียรติ ศิริสมบูรณ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 112 , พันเอก อัมพล ศรีนา รองเสนาธิการกองพลทหารราบที่ 11 , พันโทเศกสรร บุญวงษ์ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 112 , พันเอก วินัยพณณ์ อ่อนหวาน หัวหน้าฝ่ายกรรมวิธีข้อมูล กองพลทหารราบที่ 11 , ตลอดจนนายอำเภอพนมสารคาม ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรพนมสารคาม และผู้นำท้องถิ่นเข้าร่วมในพิธีส่งมอบบ้านครั้งนี้ สำหรับบ้านหลังดังกล่าว แรกเริ่มเดิมที พักอาศัยร่วมกัน 4 ชีวิต บนที่ดินของญาติพี่น้องให้ใช้อาศัยอยู่ แต่เมื่อช่วงสองเดือนที่ผ่านมาได้เกิดเพลิงลุกไหม้บ้านทั้งหลัง ขณะที่ตนเองและครอบครัวไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน ทำให้ทุกชีวิตต้องตกอยู่ในสภาพกลายเป็นคนไร้บ้าน และต้องไปอาศัยพักบ้านคนอื่นแทน คั้นจะปลูกสร้างใหม่ ก็ไม่มีงบประมาณ เนื่องจากทางบ้านฐานะยากจน แถมลูกก็ยังพิการทางสมอง จนกระทั้ง นายสกล ยะระสิทธิ์ ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ หมู่ 4 บ้านอ่าวสีเสียด ได้เข้ามาให้การช่วยเหลือ ประสานผู้นำท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารราบที่ 11 ให้เข้ามาช่วยเหลือทางครอบครัวของนายเดชา

 

 

ด้าน พลตรี เอกอนันต์ เหมะบุตร ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 จึงได้มอบหมายสั่งการให้ หน่วยทหารจิตอาสา กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 112 บูรณาการร่วมกับผู้นำท้องถิ่น และชาวบ้านในพื้นที่ ดำเนินการสร้างบ้านขึ้นใหม่ โดยถือโอกาสถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2567 ซึ่งปัจจุบันการดำเนินงานตามโครงการสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ได้ประสบผลสำเร็จเป็นที่เรียบร้อย นับว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่ทรงมีพระบรมราโชบายในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จัดตั้งโครงการ “จิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ” ขึ้น เพื่อให้ทุกส่วนมีความสมัครสมานสามัคคี ร่วมไม้ร่วมมือกันทำความดี ช่วยเหลือสังคมให้เกิดความสุขอย่างยั่งยืน

oplus_0
oplus_0
oplus_0

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" รับแล้ว นั่งควบ "รมว.วัฒนธรรม" อ้างผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ ไม่เกี่ยวศาลรธน. แต่กังวลอาจโดนสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่
"ภูมิใจไทย" ยกร่างยื่นซักฟอก "นายกฯ" ชี้พฤติกรรมเข้าข่ายเป็นภัยความมั่นคงของรัฐ
จีนชี้จรวดกัมพูชายิงไม่ถึงกรุงเทพแน่นอน
‘มูลนิธิยังมีเรา’ ร่วม ‘มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์’ ลงพื้นที่ฉะเชิงเทรา มอบทุนการศึกษา ‘9 เยาวชน’ เรียนดี สานฝันโอกาส ต่อยอดพัฒนาความรู้
“นายกฯ” เชื่อ “พิชัย” นำทีมเจรจาการค้าไทย-สหรัฐ ได้ข้อสรุปครอบคลุมหลายประเด็น ให้กำลังใจ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด
ป.ป.ช. เผยคืบหน้า รับสำนวนคดีตึก สตง.ถล่ม เร่งสอบสาเหตุ-พบโยงใครเรียกไต่สวนตามขั้นตอน
"นายกฯ" เผยผลสอบตึกสตง.ถล่ม ตรวจเจอ "ออกแบบ-วิธีก่อสร้าง" บกพร่อง รอตร.-ดีเอสไอ ชี้มูลคนทำผิด
“ทนายวิญญัติ" เผย “ทักษิณ” จะเดินทางไปด้วยตนเอง ศาลนัดสืบพยาน 1 ก.ค.นี้ “คดี 112”
“เปิ้ล นาคร” พร้อมภรรยา เข้าแจ้งความ ถูกมิจฉาชีพปลอมเพจขายสินค้า หลอกเหยื่อโอนเงิน เสียหายนับสิบคน
"สุชาติ" ยัน "ท็อปนิวส์" ไม่เคยพูดถอนตัว ถ้าหลุดโผนั่งเก้าอี้รมช.มหาดไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น