“เบนซ์-มิค” จ่อแถลงด่วน หลัง อย.ตรวจเจอ “ไซบูทรามีน” ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

"เบนซ์-มิค" จ่อแถลงด่วน หลัง อย.ตรวจเจอ "ไซบูทรามีน" ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

เบนซ์-มิค” จ่อแถลงด่วน หลัง อย.ตรวจเจอ “ไซบูทรามีน” ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Itcha Xs (อิชช่า เอ็กซ์เอส) เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์-ทวงความเป็นธรรม

ภายหลังจากที่ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ประกาศผลตรวจพบไซบูทรามีน ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Itcha Xs (อิชช่า เอ็กซ์เอส) วันที่ผลิต MFG : 10/01/2024 วันหมดอายุ EXP : 09/01/2026 ซึ่งมีดาราดังอย่าง เบนซ์ พรชิตา เป็นพรีเซ็นเตอร์ โดยสารไซบูทรามีน มีผลกระทบต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด ทำให้เกิดผลเสียร้ายแรง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เบนซ์-มิค จ่อแถลงด่วน ปม อย.ตรวจเจอ ไซบูทรามีน

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมาเพจหลักยังได้เผยแพร่ประกาศยกเลิกการขายผ่านเพจเก่า แพกเกจใหม่ต้องมีลายเซ็นที่มุมล่างขวาเท่านั้น เนื่องจากเพจเก่ามีของปลอมปนในตลาด บริษัทจึงปรับเปลี่ยนใหม่เพื่อทำให้เห็นความแตกต่าง ซึ่งทางผลิตภัณฑ์ Itcha ได้ออกประกาศชี้แจงกรณีดังกล่าว โดยมีรายละเอียดว่า ประกาศ เรื่อง ชี้แจงกรณีที่มีข่าว อ้างอิงจากประกาศของกระทรวงสาธารณสุข ที่ทำการตรวจพบสารอันตราย 10 แคปซูล (6.26 กรัม)วันที่ผลิต MFG : 10/01/2024 วันหมดอายุ EXP : 09/01/2026

1. เนื่องจากผลิตภัณฑ์อิชช่า ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยในช่วงเดือนมีนาคม 2567 ทางบริษัทได้สืบทราบว่าจะมีของเลียนแบบพยายามทำออกมาจำหน่ายปะปนในตลาด โรงงานและบริษัทเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ และลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐานในเดือนมีนาคม

2. บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจในกรณีนี้ จึงได้เปลี่ยน package ด้านหน้าให้มีลายเซ็นพรีเซ็นเตอร์มาตั้งแต่เดือนเมษายน 2567 และเรียกคืนกล่องไม่มีลายเซ็น

3 .โดยจุดสังเกตหลักของแท้ และของปลอม คือ ของแท้ต้องมีลายเซ็นพรีเซ็นเตอร์ด้านหน้า ส่วนของปลอมจะไม่มีลายเซ็น ทั้งนี้ ทางบริษัทได้ประชาสัมพันธ์ในช่องทางต่างๆ ให้ทราบโดยทั่วกัน

4.ตามเอกสารที่แจ้ง พบสารอันตราย ว่าเป็นล็อตการผลิตรหัส A และผลิตเดือนมกราคมนั้น บริษัทตรวจสอบแล้ว เป็นรหัสการผลิตช่วงเปิดตัวเดือนมกราคม เป็นช่วงที่สินค้าขาดตลาด เป็นไปไม่ได้ที่รหัสนี้จะอยู่ถึงเดือนมิถุนายน ซึ่งรหัสปัจจุบันที่ทำการผลิต คือรหัส I แล้ว

5.ในเดือนพฤษภาคม พรีเซ็นเตอร์ได้มีการประชาสัมพันธ์ เปรียบเทียบของจริงของปลอม เผยแพร่ให้ลูกค้าได้รับรู้ ผ่านช่องทางออนไลน์ในทุกแพลตฟอร์ม

6.หลังจากบริษัททราบว่ามีของปลอมระบาด บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกสูตรใหม่ ITCHA TRIPLE S ออกมา และเรียกคืน ITCHA XS จากตัวแทน โดยจะเปิดตัวในวันนี้ (6 มิ.ย.)

 

 

 

 

ขณะที่ล่าสุดนั้น “เบนซ์ พรชิตา” และ “มิค บรมวุฒิ” พร้อมทนายความเตรียมแถลงข่าวด่วนเพื่อชี้แจงกับกรณีที่เกิดขึ้นหวั่นกระทบต่อตนเองและคนรอบข้าง โดยเอกสารเรียนเชิญสื่อมวลชนด่วน ได้ถูกแพร่กระจายไปยังสื่อหลายสำนักว่า

“วันนี้(6มิ.ย.) เวลา 16.00 น. ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังความจริงจากปาก คู่สามีภรรยา “เบนซ์ พรชิตา” และ “มิค บรมวุฒิ” พร้อมทนายความ ที่จะขอออกมาปกป้องชื่อเสียงของตัวเอง และยืนยันความบริสุทธิ์ ทวงความเป็นธรรมหลังถูกเข้าใจผิดว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบรนด์ ITCHA(อิชช่า) ที่เจ้าตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์ ถูกสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ตรวจพบสารไซบูทรามีนในผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ทั้งที่จริงแล้วผลิตภัณฑ์นั้นเป็นของปลอม จนทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิดและเกิดความเสียหายต่อตัวผลิตภัณฑ์และชื่อเสียงของตัวเอง”

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อบจ.สงขลา" พร้อมสุดจัดแข่งเซปักตะกร้อ ชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ” ยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ 22 – 27 ก.ค.นี้
"บิ๊กกุ้ง" แม่ทัพภาคที่ 2 เผยนายกฯโทรหาแล้ว ยันไม่ติดใจปมคลิปหลุดพาดพิง
"ผู้ว่าฯ สงขลา" ยันสิทธิเพิกถอน “สจ.กอล์ฟ” พ้นตำแหน่ง เป็นอำนาจสภา อบจ.
"อนุทิน" ลั่นภท.ไม่มีอะไรต้องประนีประนอมแล้ว "ภราดร" ลาออกรองปธ.สภาฯด้วย
"ภูมิธรรม" เผย "นายกฯ" โทรเคลียร์ "แม่ทัพภาคที่ 2" แล้ว รับเข้าใจได้ ประเด็นพูดคุย "ฮุน เซน"
"ตร.ทางหลวง" สกัดจับแรงงานต่างด้าวเถื่อน 33 คน คาสำนักสงฆ์เมืองกาญจน์
"นายกฯอิ๊งค์" รับสภาพ คลิปจริงคุย "ฮุน เซน" ขออย่าถือสา พาดพิง "แม่ทัพภาคที่ 2" เจตนาลดรุนแรงเจรจา
ชาวกัมพูชาชุมนุมในพนมเปญราว 1 แสน 5 หมื่นคน
"ดร.โอฬาร" ชี้ชัดภท.ถอนตัวร่วมรัฐบาล ทำเสียงปริ่มน้ำ ไร้เสถียรภาพ "เพื่อไทย" โดนลดอำนาจต่อรอง
"ฮุนเซน" สุดเหลี่ยม แฉคุย "นายกฯอิ๊งค์" จริง ถกขัดแย้ง 2 ประเทศ เตรียมปล่อยคลิปเต็ม อ้างเพื่อความโปร่งใส

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น