ปชป.ได้ตัวผู้สมัครส.ส. 6 จังหวัดอันดามันแล้ว

กรุงเทพฯ 12 ก.ย.- หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เผยพรรคได้ตัวผู้สมัครส.ส. 6 จังหวัดอันดามันเรียบร้อยแล้ว เปิดตัว “ดนัยณัฏฐ์ โชคอำนวย” ลงสมัครส.ส.ระนอง มั่นใจทวงคืนพื้นที่ใน จ.สตูล และระนอง ได้ทั้งหมด

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า วานนี้ (11 กันยายน 2564) ได้มีการประชุมร่วมกันกับสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระนอง เพื่อหารือและได้ข้อสรุปในเรื่องการส่งตัวผู้สมัครของจังหวัดระนอง อันเป็นที่มาของการเปิดตัว นายดนัยณัฏฐ์ โชคอำนวย ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดระนอง พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นวิศวกรหนุ่ม เป็นคนรุ่นใหม่ และเป็นนักธุรกิจ เกิดที่อำเภอกระบุรี มีประสบการณ์ทั้งความรู้ทางวิชาการและภาคปฏิบัติ อายุ 30 ปลาย ๆ ได้ลงพื้นที่ทำงานมาเกือบปีแล้วในระยะเวลาที่ผ่านมา ถือว่าเป็นบุคคลรุ่นใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ และที่สำคัญคือเป็นยุวประชาธิปัตย์ รุ่น 1 ในช่วงที่ตนหัวหน้าพรรค

“ถือว่าเป็นเลือดใหม่ เป็นคนรุ่นใหม่ของประชาธิปัตย์จังหวัดระนอง ที่พรรคประชาธิปัตย์ภูมิใจที่จะส่งลงสมัครรับเลือกตั้ง ชื่อคุณดนัยณัฏฐ์ โชคอำนวย ถือโอกาสนี้เปิดตัวตรงนี้เลย เป็นคนที่มีผู้ที่ให้การสนับสนุนจำนวนมาก ไม่ได้มีเฉพาะสมาชิกของพรรคซึ่งเป็นกำลังพื้นฐานสำคัญอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้ถือว่าเรามีพลังสำคัญทั้งในทางการเมืองที่จังหวัดระนองและพลังสัมพันธ์ทางธุรกิจเศรษฐกิจระนองช่วยสนับสนุนผู้สมัครของพรรค” นายจุรินทร์ กล่าว

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า นอกจากนี้การเปิดตัวผู้สมัครส.ส. ของพรรคประชาธิปัตย์ในวันนี้ยังประกอบด้วย นายพรศักดิ์ แก้วถาวร ประธานหอการค้าจังหวัดระนอง นายอดิศักดิ์ รุจิวิวัฒนกุล นายกสมาคมไหหลำ และเป็นเจ้าของแพปลาในจังหวัดระนอง และนายสุวัฒน์ หาญสุราษฎร์ เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดระนอง

เมื่อถามถึงนายวิรัช ร่มเย็น ซึ่งเป็นอดีต ส.ส. ของพรรคประชาธิปัตย์ จะขยับเป็นบัญชีรายชื่อใช่หรือไม่นั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคจะได้พิจารณาต่อไป ไม่ได้มีปัญหาอะไร ขณะนี้นายวิรัช ทำหน้าที่เป็นนายทะเบียนของพรรค เป็นกรรมการบริหารพรรคอยู่ และนายวิรัชก็แจ้งความจำนงกับตนแล้วว่าประสงค์ที่จะเปิดทางให้กับรุ่นใหม่ต่อไป ทั้งนี้จากที่ได้ติดตามตลอดระยะเวลาหลังจากตนมาเป็นหัวหน้าพรรค และส่งนายดนัยณัฏฐ์ลงพื้นที่ ตนก็มั่นใจว่าเรามีโอกาสปักธงในจังหวัดระนองได้อีกครั้งหนึ่ง

“สำหรับตัวผู้สมัครในพื้นที่อันดามัน 6 จังหวัดได้กำหนดตัวไว้จบแล้ว เพียงแต่เมื่อเป็นการใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบก็จะทำให้มีเขตเลือกตั้งเพิ่มขึ้นอีก เช่นที่ พังงา ภูเก็ต กระบี่ และที่ตรัง รวมเป็นเพิ่ม 4 คน ซึ่งจะต้องเพิ่มผู้สมัครใหม่เข้าไป แต่อย่างไรก็ตามก็มั่นใจว่าในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้จะได้ที่นั่งเพิ่ม และสามารถทวงคืนพื้นที่ใน จ.สตูล และระนอง กลับมาได้ทั้งหมด” นายจุรินทร์ กล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เพื่อไทย" เดินหน้าเต็มสูบ ปรับครม.คืนเสถียรภาพรัฐบาล "พรรคร่วมฯ" ยิ้มรับได้เพิ่มเก้าอี้รมต.
"นายกสมาคมนักประดิษฐ์ฯ" ให้กำลังใจ "อนุทิน–แม่ทัพภาค2" ชี้มีกองทัพที่ดีเหมือนมีกุญแจบ้าน
"สุรพล โทณะวณิก" ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงเพลงไทยสากล-ประพันธ์ ถึงแก่กรรมอย่างสงบ ในวัย 98 ปี
กต.ส่งหนังสือประท้วงกัมพูชา ปมคลิปเสียง 2 ผู้นำเจรจาหลุด ชี้เป็นสิ่งยอมรับไม่ได้
มาแล้ว "เรืองไกร" ยื่นกกต.สอบ “นายกฯอิ๊งค์” ปมคลิปเสียงสนทนา "ฮุนเซน" อ้างเทคนิคเจรจาฟังไม่ขึ้น ให้ "ลาออก-ยุบสภา"
"สมชาย-ทนายนกเขา" พร้อมคณะ ยื่นร้องบช.ก.เอาผิด "แพทองธาร" ผิดอาญาว่าด้วยความมั่นคงรัฐ
"ผบ.ทบ." แสดงจุดยืนยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย พร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ย้ำในเวลานี้ “คนไทยต้องสามัคคี”
"โฆษกฮุน เซน" กร้าวสุด ลั่นไม่มียุคไหน ไทยกลัวกัมพูชาเท่านี้แล้ว หยันเรื่องอธิปไตยดินแดนไม่มีพี่น้อง
"นายกฯ" ยังไม่ลาออก ยุบสภา ขออภัยคนไทย ผิดหวัง "ฮุนเซน" ปล่อยคลิป ทำความเข้าใจซ้ำกองทัพ ย้ำร่วมมือป้องอธิปไตย
"ชาดา" เห็นใจนายกฯโดน "ฮุนเซน" หักหลัง แต่เลี่ยงรับผิดชอบไม่ได้ เหตุคนไทยเสียความรู้สึก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น