“ผบ.ทบ.” แสดงจุดยืนยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย พร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ย้ำในเวลานี้ “คนไทยต้องสามัคคี”

"ผบ.ทบ." แสดงจุดยืนยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย พร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ย้ำในเวลานี้ “คนไทยต้องสามัคคี”

วันนี้ (19 มิ.ย.68) ที่กองบัญชาการกองทัพบก พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันที่ปรากฏข้อมูลหรือการแสดงความคิดเห็นต่างๆ ที่หลากหลายและส่งผลกระทบต่อสังคมเป็นบริเวณกว้าง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้แสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์ในประเทศที่เกิดขึ้นโดยขอให้คนไทยได้เชื่อมั่นในกองทัพบก ที่มีจุดยืนในการยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และพร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติอย่างสุดความสามารถ ภายใต้กลไกที่มีอยู่

 

 

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบกได้เน้นย้ำว่า หากพิจารณาอย่างรอบด้านแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดในห้วงเวลานี้คือ “คนไทยต้องสามัคคี” ร่วมกันปกป้องอธิปไตยจากผู้ไม่หวังดี โดยยึดถือผลประโยชน์ของชาติเป็นสำคัญ

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก โดยทีมโฆษกกองทัพบก, 19 มิถุนายน 2568

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อ่างทองวิกฤต! น้ำท่วม 4 อำเภอ 597 ครัวเรือน เทศบาลเร่งป้องกันศูนย์ราชการ-ย่านการค้า หวั่นน้ำเจ้าพระยาเอ่อท่วมเพิ่ม
นายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ สั่งทีมความมั่นคงออกลาดตระเวนกลางดึก รวบหนุ่มพกยาบ้า 59 เม็ด
สมุทรปราการ ชาวบ้านรวมตัว ร้องหาบิ๊กเต่า ขับไล่เจ้าอาวาส ปมไม่โปร่งใสจัดการผลประโยชน์วัด
หอการค้าศรีสะเกษหากเปิดด่าน ต้องฟังเสียงประชาชนก่อนแม้จะมีแรงกดดันจากประเทศที่สาม ชี้เศรษฐกิจต้องมาคู่ความมั่นคง
รร.เทศบาลประตูลี้ ลำพูน แข่งขันกีฬาสี ประจำปี 2568
ฮือฮา! การฝึกซ้อมกองร้อยบรรเทาสาธารณภัย จ.โคราช ผนึกกำลังทหาร–กู้ภัย เตรียมพร้อมรับมือทุกวิกฤติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​