จนท.รับกำจัดกากสารเคมีโรงงานวินโพรเสส จว.ระยอง เร่งขนย้าย อะลูมิเนียม ดรอส – กรดกัดแก้ว ล็อตแรก 100 ตัน

เจ้าหน้าที่บริษัทรับเหมารับกำจัดกากสารเคมีโรงงานวินโพรเสส จ.ระยอง เริ่มเข้าไปดำเนินขนย้ายสารเคมีในโรงงานแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่อุตสาหกรรม จ.ระยอง ยืนยันเป็นไปตามแผน ขอเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานหน้าประเมินสถานการณ์ทุกระยะ หวั่นกองอลูมิเนียมดรอสจะยังมีความร้อนอยู่

จนท.รับกำจัดกากสารเคมีโรงงานวินโพรเสส จว.ระยอง เร่งขนย้าย อะลูมิเนียม ดรอส – กรดกัดแก้ว ล็อตแรก 100 ตัน – Top News รายงาน

เมื่อวันที่ วันที่ 18 พฤษภาคม 2567 เวลา 08.00 น.  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีไฟไหม้โรงงานวินโพรเสส ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ซึ่งจะมีการขนกากอะลูมิเนียมดรอส 7,000 ตัน ที่อยู่ในโกดัง 3 และกากตะกอนสารกัดแก้ว 400 ตัน อยู่ด้านข้างโกดัง 2

โดยภาพรวมวันนี้จะเริ่มขนย้ายเป็นล็อตแรกประมาณ 100 ตัน แต่ต้องดูว่ามีอุปสรรคใดหรือไม่ โดยจะทำให้เกิดความรอบคอบและรัดกุมให้มากที่สุดตามแผนงาน โดยเจ้าหน้าที่จากบริษัทรับกำจัดกากสารเคมี จำนวน 8 คน พร้อมด้วยรถบรรทุก ขนาดบรรทุก 13 ตัน จำนวน 3 คัน พร้อมอุปกรณ์ ถุงบิ๊กแบ็ค และผ้าใบสำหรับคลุมรถ เพื่อทำการขนย้ายกากอะลูมิเดียมดรอส ไปกำจัดที่โรงงานจังหวัดชลบุรี ระยะทาง 90 กิโลเมตร โดย อบจ.ระยอง ได้นำรถแบคโฮสนับสนุนการตักกองอะลูมิเนียมดรอส ใส่รถบรรทุกของบริษัทรับเหมาด้วย

อะลูมิเนียม ดรอส

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่การขนกากตะกอนสารกัดแก้ว ที่อยู่บริเวณข้างโกดัง 2 เจ้าหน้าที่บริษัทรับเหมาอีกบริษัทได้ใช้รถแบคโฮ เร่งยกถุงบิ๊กแบ็คกากตะกอนสารดัดแก้วใส่รถพ่วง จำนวน 30 ถุงบิ๊กแบ็ก ประมาณ 20 ตัน ก่อนจะมีการคลุมผ้าใบให้มิดชิด นำไปกำจัดที่โรงปูน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

นายโกเมน ผิวพุ่ม ผู้ช่วยอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง กล่าวว่า เบื้องต้นจะเริ่มเคลียร์ถุงบิ๊กแบ็คที่บรรจุอะลูมิเนียมดรอสที่ไฟไม่ไหม้ที่อยู่บริเวณกองอะลูมิเนียมดรอสออกไปเป็นลำดับแรก ก่อนที่จะให้รถแบคโฮตักกองอะลูมิเนียมดรอสใส่รถบรรทุก อย่างไรก็ตามต้องดูงานอีกครั้งว่าจะตักกองอะลูมิเนียมดอส หรือถุงบิ๊กแบ็กก่อน แต่ได้กำชับให้มีความระมัดระวังในขณะที่ตักและเกลี่ยกองอะลูมิเนียมดรอสที่ถูกไฟไหม้กองสูงถึงหลังคา เกรงว่าจะมีความร้อนอยู่ใต้กองอะลูมิเนียมดรอส ขอให้ประเมินการทำงานทุกระยะ และระวังโครงสร้างหลังคาจะถล่มลงมาด้วย

   

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน
ก.แรงงานทำสำเร็จ นำประชุมบอร์ดค่าจ้าง ได้ข้อสรุป ปรับขั้นต่ำขึ้น 400 ต่อวัน เริ่ม 1 ก.ค.ทั่วกรุงฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น