จนท.รับกำจัดกากสารเคมีโรงงานวินโพรเสส จว.ระยอง เร่งขนย้าย อะลูมิเนียม ดรอส – กรดกัดแก้ว ล็อตแรก 100 ตัน

เจ้าหน้าที่บริษัทรับเหมารับกำจัดกากสารเคมีโรงงานวินโพรเสส จ.ระยอง เริ่มเข้าไปดำเนินขนย้ายสารเคมีในโรงงานแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่อุตสาหกรรม จ.ระยอง ยืนยันเป็นไปตามแผน ขอเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานหน้าประเมินสถานการณ์ทุกระยะ หวั่นกองอลูมิเนียมดรอสจะยังมีความร้อนอยู่

จนท.รับกำจัดกากสารเคมีโรงงานวินโพรเสส จว.ระยอง เร่งขนย้าย อะลูมิเนียม ดรอส – กรดกัดแก้ว ล็อตแรก 100 ตัน – Top News รายงาน

เมื่อวันที่ วันที่ 18 พฤษภาคม 2567 เวลา 08.00 น.  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีไฟไหม้โรงงานวินโพรเสส ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ซึ่งจะมีการขนกากอะลูมิเนียมดรอส 7,000 ตัน ที่อยู่ในโกดัง 3 และกากตะกอนสารกัดแก้ว 400 ตัน อยู่ด้านข้างโกดัง 2

โดยภาพรวมวันนี้จะเริ่มขนย้ายเป็นล็อตแรกประมาณ 100 ตัน แต่ต้องดูว่ามีอุปสรรคใดหรือไม่ โดยจะทำให้เกิดความรอบคอบและรัดกุมให้มากที่สุดตามแผนงาน โดยเจ้าหน้าที่จากบริษัทรับกำจัดกากสารเคมี จำนวน 8 คน พร้อมด้วยรถบรรทุก ขนาดบรรทุก 13 ตัน จำนวน 3 คัน พร้อมอุปกรณ์ ถุงบิ๊กแบ็ค และผ้าใบสำหรับคลุมรถ เพื่อทำการขนย้ายกากอะลูมิเดียมดรอส ไปกำจัดที่โรงงานจังหวัดชลบุรี ระยะทาง 90 กิโลเมตร โดย อบจ.ระยอง ได้นำรถแบคโฮสนับสนุนการตักกองอะลูมิเนียมดรอส ใส่รถบรรทุกของบริษัทรับเหมาด้วย

อะลูมิเนียม ดรอส

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่การขนกากตะกอนสารกัดแก้ว ที่อยู่บริเวณข้างโกดัง 2 เจ้าหน้าที่บริษัทรับเหมาอีกบริษัทได้ใช้รถแบคโฮ เร่งยกถุงบิ๊กแบ็คกากตะกอนสารดัดแก้วใส่รถพ่วง จำนวน 30 ถุงบิ๊กแบ็ก ประมาณ 20 ตัน ก่อนจะมีการคลุมผ้าใบให้มิดชิด นำไปกำจัดที่โรงปูน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

นายโกเมน ผิวพุ่ม ผู้ช่วยอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง กล่าวว่า เบื้องต้นจะเริ่มเคลียร์ถุงบิ๊กแบ็คที่บรรจุอะลูมิเนียมดรอสที่ไฟไม่ไหม้ที่อยู่บริเวณกองอะลูมิเนียมดรอสออกไปเป็นลำดับแรก ก่อนที่จะให้รถแบคโฮตักกองอะลูมิเนียมดรอสใส่รถบรรทุก อย่างไรก็ตามต้องดูงานอีกครั้งว่าจะตักกองอะลูมิเนียมดอส หรือถุงบิ๊กแบ็กก่อน แต่ได้กำชับให้มีความระมัดระวังในขณะที่ตักและเกลี่ยกองอะลูมิเนียมดรอสที่ถูกไฟไหม้กองสูงถึงหลังคา เกรงว่าจะมีความร้อนอยู่ใต้กองอะลูมิเนียมดรอส ขอให้ประเมินการทำงานทุกระยะ และระวังโครงสร้างหลังคาจะถล่มลงมาด้วย

   

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“วราวุธ” ให้ กรม พส. หาเอกสารที่ดินนิคมฯ ลำตะคอง ชี้เรื่องนี้เกิดขึ้นนานมากแล้ว
"หมอ" เตือนภัยผู้ป่วย ซื้อยาผ่านออนไลน์ เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต แนะควรพบแพทย์เพื่อรักษาให้ตรงจุด
ผ่อนปรนนิดเดียวถึงขั้นพัง! เตือนรัฐอย่าละเลย มาตรการป้องกันโรคระบาดสัตว์
ปีแรก! "สวนนงนุชพัทยา" จัดจดทะเบียนบนหลังช้าง ฉลองสมรสเท่าเทียม คู่รัก LGBTQ+ แห่ร่วมคึกคัก สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มาร่วมงาน
ตร.เร่งล่าตัว 2 คนร้าย วางจักรยานยนต์บอมบ์ โรงนอนอาสารักษาดินแดน อ.แว้ง ผู้บาดเจ็บ 25 ราย
"พิชัย" ปาฐกถางาน World Bank เชื่อเศรษฐกิจไทยโต 3% เกินคาด ชู 5 นโยบายพาณิชย์ ขยายโอกาส SME ไทย
"ไฟป่าเขาคอกช้าง" อุทยานแห่งชาติทับลาน นครราชสีมา ยังไม่ดับ ล่าสุดลุกลามแล้วกว่า 500 ไร่
"ก.แรงงาน" ขยาย 3 กลุ่มลูกจ้างกว่า 10 อาชีพ ทำประกันสังคม ม.33
หนุ่มซิ่งเก๋ง ฝ่าแผงกั้นพุ่งขึ้นมอเตอร์เวย์สาย M81 ทั้งที่ยังไม่เปิดให้ใช้บริการ รถพังยับ บาดเจ็บ
เปิดคำรับสารภาพ มือยิงฆ่ายกครัว "พ่อ-แม่-ลูก" หมกรถกระบะ เผยปมโกรธแค้น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น