No data was found

ศุลกากรร่วมกับกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี กอ.รมน. แถลงข่าวการจับกุมร้านลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า 2 แห่ มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

กดติดตาม TOP NEWS

จังหวัดจันทบุรี ร่วมกับ ด่านศุลกากรจันทบุรี ส่วนควบคุมทางศุลกากร สำนักงานศุลกากรภาคที่ 1 และหน่วยงานความมั่นคง ลุยตรวจคันจับกุม บุหรี่ไฟฟ้าลักลอบนำเข้ากว่า 4,200 ชิ้น มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ตามนโยบายของนายธีรัชย์ อัตนวานิช อธิบดีกรมศุลกากร นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี และนายยุทธนา พูลพิพัฒน์ รองอธิบดีกรมศุลกากร ให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับการลักลอบนำเข้าและจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อปกป้องประชาชนและ เยาวชนที่อาจได้รับสารพิษจากบุหรี่ไฟฟ้า ในการนี้นายศศิน ปงรังษี ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรภาคที่ 1 นายพงษ์ศักดิ์ ธนะวัฒนานนท์ นายด่านศุลกากรจันทบุรี นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอเมืองจันทบุรี
พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช รอง ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พ.ต.อ.เสกสรรค์ ศรีเพริศ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี พ.ต.ท.เอกภาค ธูปสมุทร รอง ผกก.ป.สภ.เมืองจันทบุรี และพ.ต.อ.พรชัย แช่มช้อย ผู้กำกับการตำรวจ ตระเวนชายแดนที่ 11 ได้ร่วมกันวางแผนตรวจค้นสถานที่เป้าหมาย จำนวน 2 แห่งในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี หลังได้รับแจ้งว่าภายในมีการลักลอบเก็บและจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมาก

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยผลการตรวจค้นพบ บุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง จำนวนกว่า 4,200 ชิ้น มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท บุหรี่ไฟฟ้าถือเป็นสินค้าต้องห้ามนำเข้ามาในราชอาณาจักร ตามประกาศกระทรวงพาณิชย์ เรื่อง
“กำหนดให้บารากู่และบารากูไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสินค้าที่ต้องห้ามในการนำเข้ามาใน ราชอาณาจักร พ.ศ. 2557 ลงวันที่ 12 ธันวาคม 2557 ” และเนสินค้าต้องห้ามนำเข้าหรือส่งออก ตามมาตรา 242 แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ. 2560 โดยการลักลอบจำหน่ายเป็นความผิดตามมาตรา 246 แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ. 2560 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับเป็นเงินสี่เท่าของราคาของรวมค่าอากร หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

สมเศียรโชติสนิท ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดจันทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทักษิณ" เตรียมเป็นประธานเผาศพ "ลุงป๊อก" คนขับรถคู่ใจ 25 พ.ค.นี้
ฮือฮา พบก้อนหินประหลาด มีเมล็ดข้าวฝังอยู่นับพัน เชื่อเป็นหินศักดิ์สิทธิ์ในตำนาน “ข้าวพระร่วง” แห่งกรุงสุโขทัย
"ตำรวจบางแก้ว" นอนดับปริศนาคาเก้าอี้ เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุการเสียชีวิต
"อิหร่าน" จัดพิธีฝัง "ปธน.เอบราฮิม" ประชาชนร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย กว่า 3 ล้านคน
"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" คาใจเคส "ลุงตู่" เคยโดนสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ห่วงวันหน้าถ้า "เศรษฐา" รอด ศาลรธน.จะเกิดมาตรฐานใหม่
เจ้าของร้านทอง ลั่นให้เงิน 1 แสน หากใครเอาทอง 40 บาทมาคืน หลังลูกน้องทำตกบนถนน
ศาลยกคำร้องขอประกันตัว "ตะวัน-แฟรงค์" คดีคุกคามขบวนเสด็จ อีก 17 คนรอลุ้น
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯ เตือน 35 จว. รับมือฝนถล่มหนัก ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย
แรงงานต่างด้าวขับขี่รถมอเตอร์ไซด์เสียงดังรบกวน ชาวบ้านพากันรวมตัวร้องเรียนเจ้าหน้าที่ตำรวจให้จับกุมด่วน
สจ.ศรีราชา คว้าถังดับเพลิง วิ่งเข้าช่วยชาวบ้านหลังเพลิงไหม้สายสื่อสาร โชคดีระงับเหตุทัน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น