ควรรู้ก่อนไปเที่ยว นทท.ที่ไปจีน หลัง 1 ก.ค.67 อาจถูกตรวจสอบมือถือได้ โดยไม่ต้องมีหมายจับ

ควรรู้ก่อนไปเที่ยว นทท.ที่ไปจีน หลัง 1 ก.ค.67 อาจถูกตรวจสอบมือถือได้ โดยไม่ต้องมีหมายจับ

รายงานจาก RFA (Radio Free Asia ) ระบุว่าตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป ตำรวจจีนสามารถขอดูโทรศัพท์ของนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ โดยจะแสดงบัตรประจำตัวและสามารถเอามือถือเราไปตรวจสอบข้อมูลได้ โดยอ้างว่าเพื่อดูว่ามีการกระทำทางอาญาหรือมีสิ่งผิดกฏหมายหรือไม่

 

ควรรู้ก่อนไปเที่ยว นทท.ที่ไปจีน หลัง 1 ก.ค.67 อาจถูกตรวจสอบมือถือได้ โดยไม่ต้องมีหมายจับ

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยกระทรวงความมั่นคงแห่งรัฐ ได้ออกคำสั่งให้ตำรวจจีนมีอำนาจอย่างกว้างขวางในการตรวจอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สมาร์ทโฟนและแล็ปท็อป เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินการทั่วประเทศเพื่อ “ความมั่นคงของชาติ” นี้ เมื่อวันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา

ทางการจีนให้อำนาจตำรวจจีน ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป (ต้องแสดงบัตรประจำตัวก่อน) สามารถเข้าถึง ข้อความ อีเมล แชทต่างๆ รวมถึงดูกลุ่มแชทได้ด้วย โดยไม่ต้องออกหมายจับ

นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึง เอกสาร รูปภาพ เสียง และ วิดีโอ แอพ จากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ทั้งหมด มีรายงานว่า จีนออกคำสั่งนี้เพื่อตรวจสอบสายลับต่างชาติ ตรวจตราดู พฤติกรรมใดๆ ที่อาจ เป็นอันตรายต่อความมั่นคงของชาติ

 

จีน หลัง 1 ก.ค.67 อาจถูกตรวจสอบมือถือได้ โดยไม่ต้องมีหมายจับ

 

ที่มา : rfa.org/english/news/c…

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นับเป็นวันที่ 8 ของการปะทะ แนวชายแดนไทย - กัมพูชา ที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งในรอบบ่ายของวันนี้นักรบแนวหน้ามีบาดเจ็บอีก 8 ราย
สดุดีทหารกล้า "จ.ส.อ.กฤษฎา หาญสุโพธิ์" นายสิบพยาบาลประจำ พัน.ร.11 พลีชีพรายที่ 17 ระะหว่างปฏิบัติหน้าที่ สนามรบชายแดนบุรีรัมย์
สุพรรณบุรี///ตีเนียนส่องกบ! พ่อค้ายาบ้าสุพรรณฯเปิดไฟส่องกบ พบตำรวจเร่งหนีหมดปลอก ไม่รอดโดนรวบคาไร่มัน
ราชบุรี///รพ.ราชบุรี เปิดตัวโครงการนำร่อง “ตรวจปอด ปลอดมะเร็ง” ยกระดับการคัดกรองมะเร็งปอดระยะแรก
"อยุธยาซิตี้พาร์ค จัดพิธีทำบุญประจำปีเสริมสิริมงคล"
"Top Biz Insight" เปิดเบื้องหลังธุรกิจ "ทหารรับจ้าง" PMSCs ค่าตอบแทนไม่ธรรมดา ความเลวร้ายที่ "กัมพูชา" ไม่สิทธิใช้กับประเทศไทย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​