จีน ทัวร์ชิมของอร่อยดันธุรกิจอาหารเติบโตช่วงหยุดยาว

กระทรวงพาณิชย์จีนระบุว่า ธุรกิจอาหารในประเทศจีนเติบโตอย่างมากในวันหยุดยาววันแรงงาน วันที่ 1-5 พฤษภาคม เนื่องจากเทรนด์ทัวร์ชิมของอร่อยที่ได้รับความนิยมในแต่ละภูมิภาค

ในช่วงวันหยุด 5 วัน ยอดขายของผู้ประกอบการค้าปลีกและอาหารรายใหญ่ทั่วประเทศเพิ่มขึ้น 6.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน หลายเมืองมีการประชาสัมพันธ์อาหารท้องถิ่นเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด
.
เมืองฉีฉีฮาร์ (Qiqihar) ทางตะวันออกเฉียงเหนือ มีอาหารขึ้นชื่อคือ บาร์บีคิว ที่หลายครอบครัวจะขับรถไปตั้งแคมป์เพื่อเพลิดเพลินกับมื้อพิเศษ นักท่องเที่ยวบอกว่า บาร์บีคิวอร่อยมากและสถานที่ดีมาก
.
ในเมืองเซียะเหมิน ทางตะวันออก นักท่องเที่ยวจํานวนมากชอบเดินตามตรอกซอกซอยและสํารวจอาหารริมทาง นักท่องเที่ยวบอกว่า ที่นี่มีชีวิตชีวา มาที่นี่ต้องซื้อเค้กมันเทศและขนมขึ้นชื่อ
.
ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าต่างวุ่นกับการทำอาหาร Hong Zimin ผู้ขายไก่หยองบอกว่า มีลูกค้าเข้าคิวไปจนถึง 2 ทุ่ม ลูกค้าแน่นมาก จนให้บริการแทบไม่ทัน
.
เช่นเดียวกับที่ตลาดกลางคืนในเมืองหยินชวน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ที่ผู้คนต่างมุ่งไปที่แผงขายขนมท้องถิ่น Liu Bao แม่ค้าบอกว่า ผู้คนจากหลายภูมิภาคมาที่นี่ และหลัง 1 ทุ่ม คนจะแน่นมาก
.
นักท่องเที่ยวไม่เพียงแต่จะให้ความสำคัญเรื่องรสชาติของอาหารเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบรรยากาศและสไตล์การรับประทานอาหารด้วย ดังนั้น ผู้ประกอบการร้านอาหารจึงสร้างสรรค์อาหารที่เป็นเอกลักษณ์ในบรรยากาศผ่อนคลายเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว
.
คลิปจาก China Media Group

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"คุกคลองเปรม" ตัดผม "ทักษิณ" แล้ว ยันสภาพจิตใจไม่มีปัญหา "คุณหญิงพจมาน" พาลูกเข้าเยี่ยม ไร้เงา "พานทองแท้"
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการวันป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าโลก พ.ศ. 2568
กระบะเสียหลักพุ่งชนแท็กซี่และวินมอไซค์ ก่อนพลิกคว่ำ เจ็บ 4 ราย ตร.ตรวจพบฉี่ม่วง
“หมอวรงค์” กาง 5 ข้อ หลักสำคัญรัฐธรรมนูญ 60 เตือน “3 พรรคการเมือง” หากดื้อแก้ทั้งฉบับ เจอพลังมวลชนแน่
"แพทองธาร" พา "แม่-พี่สาว" เข้าเยี่ยม "ทักษิณ" เรือนจำกลางคลองเปรม หลังครบกำหนดกักโรค 5 วัน
สุพรรณบุรีมอบรางวัลการประกวดภาพถ่าย "น้องเหน่อสะพายกล้องท่องสุพรรณบุรี"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​