logo

“ปารีณา” โพสต์ถึงพ่อ “ทวี ไกรคุปต์” เป็นคนดี สอนให้อดทน

“ปารีณา” โพสต์ถึงพ่อ “ทวี ไกรคุปต์” เป็นคนดี เป็นนักพัฒนา สอนให้อดทน ขยัน ปัญหามีไว้แก้ พ่อให้กำลังใจตลอด บอกตอนนี้เก่ง และเข้มแข็งขึ้นแล้ว จะไม่โทรไปกวนอีก

“ปารีณา” โพสต์ถึงพ่อ “ทวี ไกรคุปต์” เป็นคนดี สอนให้อดทน – Top News รายงาน

ทวี ไกรคุปต์

เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2567 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีตสส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟชบุ๊ก โดยระบุว่า.. มีคนพูดว่า การอยู่กับคนแก่เหมือนจะบาป จะตกนรกหมกไหม้ หากคนที่อยู่ไม่มีความใจดี หรือความเข้าใจ  ประเทศไทยไม่เหมือนสหรัฐตรงเรื่องคนขับรถนาย เพราะในไทยหากใครขับรถให้นักการเมืองจะมีpower บางครั้งอาจอำนาจเหนือผู้กำกับหรือนายอำเภอหรือไม่อย่างไร ตรงข้ามสหรัฐที่คนขับรถจะเป็นอย่างอื่นมิได้นอกจากโชเฟอร์  เมื่อคุณพ่อชอบขับรถและลูก ๆ รวมถึงทั้งประเทศไทยไม่อยากให้พ่อขับรถ สุดท้ายพ่อก็ไม่ขับรถ โดยที่ผ่านมาคุณพ่อมีคนขับหลายคน โดนพักงานไปหลายคน คุณพ่อเล่าให้ฟังว่า คุณพ่อโดนคนขับรถเอ็ด คุณพ่อโกรธและเครียดที่สุดมาบ่นให้ปารีณาฟัง ใครผิดถูกไม่สำคัญไปกว่า ก็รู้อยู่ว่าพ่ออายุ 88 หูตาการเดินการพูดจาจะเชื่องช้าต้องใจเย็น ไม่ชอบไม่ต้องขับ

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ อย่าเหมารวมเพราะคนขับดี ๆ ก็มี คุณพ่อชื่นชม ชำนาญ กับทราย ไม่เคยว่าให้ฟังแม้แต่ครั้งเดียว. นอกนั้นถูกต่อว่าเล็กน้อย ส่วนไอ้ชาติชั่วหรือไอ้เทพ ไล่ออกไปแล้วยังไม่จบ  เพราะครั้นไล่ออกไปแล้วยังกลับมาเจอกัน ไม่พอใจก็ไม่ทิ้งสันดาน ปฏิบัติไม่ดีกับพ่อ เจ็บกว่าพ่อคือลูก ต้องทำใจ แต่ต้องยอมรับเพราะสังคมมันเป็นแบบนี้ ที่คนชรามักเป็นเหยื่อของการถูกบูลลี่ ในหลาย ๆ รูปแบบ  คุณพ่อเป็นคนดี เป็นนักพัฒนา ไฟฟ้า ลาดยาง ต่อต้านคอรัปชั่น และรักประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตรย์ทรงเป็นประมุข คุณพ่อเป็นคนเก่งสอนให้ปารีณา อดทน ขยัน ไม่มีจน คุณพ่อให้การศึกษาที่ดี ให้อยู่สังคมที่ดี ให้เงินทอง ให้ทรัพย์สินมากมาย ชีวิตไปได้ดี แต่ไปสะดุดที่ดินผืนเดียวพ่อให้มาเช่นเดียวกัน

พ่อบอกลูกไม่ผิด ลูกถูกกลั่นแกล้ง และพอลำบากก็ไม่มีใครคิดช่วยคือสัจธรรม พ่อบอกผลประโยชน์หมดก็จบกันไป
เคยศูนย์เสียจนเสียศูนย์ เคยเสียตัวและเสียใจ อยู่ลำพังกับลูกชาย กับภาระค่าใช้จ่ายลูกเพียงคนเดียวตั้งแต่เดือนตุลาคม รับภาระค่าใช้จ่ายคุณพ่อในการรักษาพยาบาลคนเดียว รับภาระหนี้สินของคุณพ่อที่ธกส คนเดียว (ดอกเบี้ย 7%) รับภาระหนี้สินของคนในครอบครัวคนเดียว(ดอกเบี้ย0% ผ่อนชำระต้นเท่านั้นกู้เพื่อนคุณพ่อที่เป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดปัจจุบันมาให้คนในครอบครัว โดยใช้หลักทรัพย์เป็นโฉนด) อีกทั้งเลือกตั้งซ่อมสส.ต้องเตรียมจ่ายค่าเลือกซ่อมอีก 7.6 ล้าน ภาระค่าใช้จ่ายในการทำเล้าไก่

พ่อพูดเสมอว่าปัญหามีไว้แก้ ไม่ได้มีไว้เครียด พ่อก็มาหามาให้กำลังใจที่กาญจนบุรีตลอด พ่อเคยบอกว่ามีลูกสาวนี่เหนื่อย ลูกต้องเด็ดขาด ลูกน้องจะฟัง ถ้าพูดไม่ฟังต้องไล่ออก ไม่ใช่ให้พ่อโทรไปด่าคนต่าง ๆ ต้องเรียนรู้ที่จะแก้ปัญหา โทรจนพ่อบอกว่า “เอานะ ขี้ไม่ออกก็โทรมา” และสุดท้ายพ่อก็เอามะขามมาฝาก  ตอนนี้เอ๋เก่งและเข้มแข็งมากจะไม่โทรไปกวนแล้วนะ แต่เอ๋รู้ว่าพ่อก็ยังเป็นห่วงจึงได้วนเวียนมาหาเอ๋ตลอดทุกวัน

ทวี ไกรคุปต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รัสเซียซ้อมรบใกล้น่านน้ำเกาหลี-ญี่ปุ่น 10 วัน
แถลงข่าวงานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024 Top secret เปิด 3 เส้นทางลับกับ Big งานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024
แม่อดีตนักร้องดังยุค 90 ประกาศตามหา “เมย์ จีระนันท์” หลังลูกสาวหายตัว ติดต่อไม่ได้
"สไปรท์" เปิดใจ ครอบครัวเครียดหนัก หลังโดนต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียก 14 ล้าน ย้ำทั้งชีวิตไม่เคยเอาเปรียบใคร
สุดกล้ำกลืน แม่พาลูกสาววัย 12 แจ้งความ ถูกช่างทาสีล่วงละเมิดทางเพศมาแล้ว 3 ครั้ง
ชาวบ้านเดือดร้อนจากกลิ่นนานนับ 10ปี เจ้าของฟาร์มไก่หัวหมอ ร้องศาลอุทธรณ์ยกเลิกคำสั่งเทศบาล นายอำเภอเรียกด่วนหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมประชุม
จีนเผชิญสภาพอากาศสุดขั้ว ภาคเหนือร้อนจัด ภาคใต้ฝนถล่มน้ำท่วมหนัก ดับ-สูญหายกว่า 20 ราย
ตม.ชลบุรี ค้นรังต่างด้าวเถื่อน เจอ 20 รายหลบหนีเข้าเมือง
“พิธา” มั่นใจสุด 9 แนวทางซักค้านรอดทุกประเด็น หลังศาลรธน.นัดพิจารณาคดี “ยุบก้าวไกล”
สืบสวนภาคสอง ขุดรากถอนโคน ทลายแก๊งเงินกู้นอกระบบ เจอปืน บัญชีเงินหมุนเวียนกว่า 3 ล้านบาท

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น