ผบ.พล.ร.11 นำกำลังพลตักบาตร สรงน้ำพระ เทศกาลสงกรานต์

ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 นำกำลังพลร่วมประกอบพิธีทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูปประจำหน่วยเพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ โดยกำลังพลได้พร้อมใจกันรดน้ำขอพรผู้บังคับบัญชาก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา

เมื่อเวลา 07.30 น. ของวันที่ 11 เมษายน 2567 ภายในกองพลทหารราบที่ 11 ค่ายสมเด็จพระนั่งเกล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา พลตรี เอกอนันต์ เหมะบุตร ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 พร้อมด้วย พันเอก ยุทธนา มีเจริญ รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 นำกำลังพลร่วมประกอบพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ จากวัดสมานรัตนาราม โดยมี ท่านเจ้าคุณพระประชาธรรมนาถ เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา(ธ) และ เจ้าอาวาสวัดสมานรัตนาราม เป็นประธานสงฆ์ในการนี้ จากนั้นผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 ได้กล่าวให้พรแก่กำลังพลและครอบครัว เพื่อเป็นสิริมงคล เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ ที่หลายครอบครัวเตรียมจะเดินทางกลับภูมิลำเนาในต่างจังหวัด โดยขอให้ยึดมั่นในสติตลอดเวลา ไม่ประมาทในการเดินทาง และขอให้เดินทางด้วยความปลอดภัยทุกคน นอกจากนี้ยังได้ขอให้กำลังพลยึดหลักประเพณีปฏิบัติของเทศกาลสงกรานต์

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยชวนกันเข้าวัดทำบุญ สรงน้ำพระ และขอพรผู้หลักผู้ใหญ่ ตามหลักประเพณี เพราะในปัจจุบันเยาวชนและสังคมไทย จะเริ่มรู้จักกันแต่เพียงการเล่นน้ำ สาดน้ำ ปะแป้ง จนลืมหายประเพณีดีงามของไทยไปซะสิ้น จึงอยากให้กำลังพลทุกนายเป็นแบบอย่างที่ดีของครอบครัว และลูกหลานที่จะเติบโตเป็นอนาคตของชาติต่อไป ในการนี้กำลังพลทุกนายได้พร้อมใจกันสรงน้ำพระพุทธสิงห์ชัย พระพุทธรูปประจำกองทัพบก ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงเททองจัดสร้างขึ้น เพื่อให้กับกองทัพบก ซึ่งหน่วยทหารจะทุกหน่วยจะมีไว้เพื่อเป็นสิริมงคล จากนั้นกำลังพลได้พร้อมใจกันรดน้ำขอพรผู้บังคับบัญชา ก่อนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงวันหยุดยาวของเทศกาลสงกรานต์ปีนี้

 
 
 
 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กิริยาส่อสกุล "ปฏิพล" ไล่เหตุการณ์นิสิตจุฬาฯ อวดกึ๋นรุมบี้เอาผิด "อภิสิทธิ์"เหตุการณ์ปี 53 โป๊ะแตกโดนเตี๊ยมมาป่วน
กรมศุลกากร จับกุม ก๊าซหัวเราะ สินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่ากว่า 159 ล้านบาท
อำเภอบางปะอินเปิดงาน “วัฒนธรรมแห่งสายน้ำ สืบสานวิถีบางปะอิน” ส่งเสริมการท่องเที่ยว–อนุรักษ์ประเพณีท้องถิ่น
“ดร.สามารถ” ทวงถาม 3 ข้อ ผลตรวจสอบ ถนนสามเสนยุบตัว ผ่านนานกว่า 1 เดือน ยังไม่รู้สาเหตุแท้จริง
เทศบาลนครนครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจเข้ม! คุ้มครองผู้บริโภคปลอดภัยจากสารปนเปื้อน
จำใจขาย !คุณยายพยุงวัย 90 นำทองไปขายแล้ว วอนหน่วยงานรัฐมารับตัวไปอยู่บ้านพักคนชรา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​