มาเลเซีย ปลดนางงาม เซ่นคลิปแดนซ์หนุ่มเด็กเสิร์ฟร้านอาหารไทย

นางงามมาเลเซียถูกริบตำแหน่ง หลังแชร์คลิปแดนซ์กับเด็กเสิร์ฟหนุ่มที่ร้านอาหารในไทย แล้วเจอทัวร์ลงหนัก เจ้าตัวน้อมรับผลตามมาและขอโทษ

 

วีรุ นิกะห์ เต-รินซิป (Viru Nikah Terinsip) เจ้าของตำแหน่งนางงาม อุนดุก งาเดา ยะโฮร์ ( Unduk Ngadau ) ปี 2566 ถูกสมาคมวัฒนธรรม คาดาซัน-ดู-ซุน (Kadazandusun) ที่เป็นเจ้าภาพจัดการประกวด ริบตำแหน่ง หลังจากที่เธอแชร์คลิปบนบัญชีติ๊กตอก แสดงให้เห็นเธอเต้นกับเด็กเสิร์ฟหนุ่ม ๆ หลายคน ที่สวมแค่ชุดชั้นในอย่างสนุกสนาน และกลายเป็นไวรัล

 

คลิปที่กลายเป็นเรื่อง สื่อมาเลเซียไม่ได้บอกว่าร้านไหน แต่เข้าใจกันโดยทั่วไปว่า คือร้าน สถานีมีหอย ที่มีจุดขายคือหนุ่มเด็กเสิร์ฟกล้ามแน่นเต้นยั่ว ให้ความบันเทิงและเรียกเสียงหัวเราะให้กับลูกค้า คลิปของวีรุ มีทั้งคนที่ตำหนิว่า เธอวางตัวไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง กับฝ่ายที่บอกว่า ช่วยเคารพการใช้ชีวิตส่วนตัวของเธอด้วย

 

อย่างไรก็ดี ตำแหน่งนางงามที่มีชื่อภาษามาเลย์ “อุนดุก งาเดา” เป็นนางงามเชิงวัฒนธรรม การจัดประกวดถือเป็นไฮไลต์หนึ่งในเทศกาลเก็บเกี่ยวประจำปีในรัฐซาบาห์ ที่จัดขึ้นนาน 1 เดือน แต่ละปี จะมีหญิงสาวหลายร้อยคนในรัฐซาห์ และชาวรัฐซาบาห์ที่อยู่ในพื้นที่อื่นทั่วคาบสมุทร ร่วมชิงตำแหน่ง

 

โจเฟซ ไพริน คิตินกัน ประธานสมาคมวัฒนธรรมฯ กล่าวว่าพฤติกรรมในคลิป ไม่เหมาะสมสำหรับนางงามที่ถือเป็นตัวแทนของ ฮู-มี-โน-ดุน ( Huminodun ) หญิงสาวในตำนานที่งดงามจากภายใน และจิตวิญญาณ เขาเข้าใจดีว่า เธอไปเที่ยวแบบส่วนตัว แต่คงไม่เป็นประเด็นหากเธอเป็นคนธรรมดา ไม่ใช่นางงาม อุนดุก งาเดา และเป็นบุคคลสาธารณะ บางคนรู้สึกเห็นใจ บางคนไม่สบอารมณ์และร้องเรียนมา แต่สมาคม ฯ ไม่ต้องการตกเป็นเป้าเพ่งเล็งและเรียกความสนใจโดยไม่จำเป็น จึงหวังว่า เธอจะยอมรับการตัดสินใจครั้งนี้ และถือเป็นการเตือนไปยังนางงามทุกคนอย่าทำผิดพลาดซ้ำ

ด้าน วีรุ วัย 24 ปี ซึ่งเป็นอินฟลูเอนเซอร์และนักธุรกิจก่อนไปขึ้นเวทีประกวด โพสต์คลิปบนเฟซบุ๊กและติ๊กตอก พร้อมน้อมรับหากถูกริบตำแหนง และขออภัยจากใจในความไม่รอบคอบ ที่โพสต์คลิปที่ทำให้หลายฝ่ายไม่สบายใจ เธอขอบคุณทุกข้อความให้กำลังใจจากชาวเน็ต วีรุบอกด้วยว่า ทุกคนทำผิดพลาดกันได้ และเธอไม่ได้เพอร์เฟกต์ เธอยังมีความเชื่อและให้คุณค่ากับตัวเอง และตำแหน่งไม่ได้ตัวชี้วัดความสมบูรณ์พร้อมหรือความสำเร็จ

คลิปต้นเรื่องถูกลบไปแล้ว แต่บนบัญชีติ๊กต๊อกของอดีตนางงาม มีคลิปของเธอในชุดไทย ที่วัดอรุณ ฯ โพสต์เมื่อวันที่ 15 มีนาคม มียอดวิวเกือบ 2 ล้าน แต่ไม่ทราบชัดว่าเป็นทริปเดียวกันหรือไม่

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กัมพูชาไว้อาลัยทหารหญิงท้อง 4 เดือนดับในเหตุปะทะ
“นายเพ้ง” บางขุนนนท์ ก๋วยเตี๋ยวตำลึง ตำนานความอร่อย ที่ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น ได้อย่างไม่มีผิดเพี้ยน
เจ้าของที่วอนเร่งเคลียร์ภูเขาขยะหวั่นมลพิษ-โรคระบาด
"สมชัย" ย้อนเจ็บ 3 เดือน "ส้ม" วาดฝันรื้อแก้รธน.แห้วสนิท
ผู้ว่าฯ ชลบุรี รับมอบสิ่งของบริจาค ส่งต่อช่วยผู้ประสบเหตุชายแดนไทย–กัมพูชา วันสุดท้ายยังคึกคักด้วยน้ำใจชาวชลบุรี
"กองทัพภาคที่ 2" ยกสงครามรัสเซีย-ยูเครน เทียบเหตุชายแดน ชี้ "เขมร" ใช้โดรนติดอาวุธเป็นอาวุธหลัก มีหลักฐานจ้างต่างชาติรบไทย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​