“นายกฯ” ขอเวลาให้รัฐบาลทำงาน จี้ฝ่ายค้านงัดหลักฐาน เหน็บ ปชช.รู้ใครใช้ IO ครอบงำ ทำคนหน้ามืดตามัวตัวจริง

“นายกฯ” ขอเวลาให้รัฐบาลทำงาน จี้ฝ่ายค้านงัดหลักฐาน เหน็บ ปชช.รู้ใครใช้ IO ครอบงำ ทำคนหน้ามืดตามัวตัวจริง

วันที่ 4 เม.ย.67 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯและรมว.คลัง โพสต์ชี้แจงหลังถูกฝ่ายค้านอภิปรายในสภา ว่า ”ผมยืนยันว่า กองทัพมีไว้เพื่อความมั่นคงของประเทศไม่ใช่ความมั่งคั่งของใครคนใดคนหนึ่ง ส่วนวาทกรรมด้อยค่าที่บอกว่า ภาพลักษณ์ตกต่ำหรือใช้ IO ขอให้เวลารัฐบาลบริหารงานให้ครบ 4 ปี แล้วประชาชนจะเห็นในตอนจบเองว่า คนที่ใช้ IO พยายามครอบงําให้คนหน้ามืดตามัวจริง ๆ แล้วคือใคร ส่วนการกล่าวหาเรื่องเงินทอน หากมีใครกล่าวหาท่านเรื่องนี้ ท่านก็คงไม่พอใจเช่นกัน ดังนั้น ขอให้เอาหลักฐานมาพูดกันดีกว่า

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันนี้รัฐบาลพัฒนางานร่วมกันกับกองทัพ และตลอด 7 เดือนที่ผ่านมามีพัฒนาการในทางที่ดีขึ้นหลายเรื่อง รวมถึงเรื่อง สมัครใจเกณฑ์ทหาร จะได้เห็นผลงานกันอย่างต่อเนื่องครับ เท่าที่ผมฟังอภิปรายมา เข้าใจว่าฝ่ายค้านยังเป็นฝ่ายค้านที่งงอยู่นะครับ จากที่เคยบอกให้เอาเรือประมงมารบแทนเรือรบวันนี้กลับมาสนับสนุนให้ซื้อเรือรบ

 

 

ผมขอให้เราวางวาทกรรม แล้วมาพูดกันเรื่องเนื้องานดีกว่า รัฐบาลจะพัฒนากองทัพต่อไป จะควบคุมการซื้อ การขายอาวุธให้มีความโปร่งใส สุจริต คำนึงถึงประโยชน์ในภาพรวมของประเทศ“

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ประธานป.ป.ช." ยันส่งหนังสือถึง "พีระพันธุ์" แจ้งรับทราบข้อหาถุงยังชีพ นานแล้ว คาใจทำไมแจ้งขอเลื่อนอีก
"ดร.สามารถ" ปลุกสมาชิกวสท.ใช้สิทธิเลือกก.ให้สมศักดิ์ศรีวิศวกรไทย ไม่ปล่อยองค์กรเป็นเครื่องมือใคร
"โฆษกกต." เสียใจทหารไทยเหยียบกับระเบิดบาดเจ็บ ยันไม่นิ่งนอนใจ แต่ยังไม่ตอบจะใช้มาตรการอะไรตอบโต้
"ชาญชัย" โชว์ใบเสร็จ"ทักษิณ"นอนชั้น 14 นานถึง 181 วัน ใช้เงิน 2.4 ล้าน แต่ไม่มีค่ายารักษา บ่งชี้ป่วยวิกฤตจริง
หนุ่มอินเดียหัวหมอ เรียกใช้บริการสาวบาร์ ไม่ถูกใจหน้าอกเล็ก แจ้ง ตร. จับ
ชุดเก็บกู้ระเบิด ทภ.2 เข้าเก็บหลักฐานเพิ่ม ยังไม่ฟันธงของเก่า-ฝังใหม่ รอหลักฐานชี้ชัด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​