No data was found

รวบแล้ว “เจ๊อ้วน” จ้างวานฆ่า “โกหมาส” ตร.คุมสอบเข้ม ค้านประกันตัว

กดติดตาม TOP NEWS

รวบแล้ว ‘เจ๊อ้วน’ หมายจับถึงบ้าน โดน 4 ข้อหาหนัก คดีจ้างวานฆ่า ‘โกหมาส’ ตร.คุมสอบเข้ม คัดค้านประกันตัว

รวบแล้ว “เจ๊อ้วน” จ้างวานฆ่า “โกหมาส” ตร.คุมสอบเข้ม ค้านประกันตัว – Top News รายงาน

รวบแล้ว

จากกรณีพบศพ นายขนบ สมหวัง หรือโกหมาส อายุ 56 ปี ถูกฆ่าฝังดิน ก่อนที่ตำรวจจะเข้าเก็บหลัฐานที่บ้านของ นางวันเพ็ญ ธัญญพงศ์พานิช หรือเจ๊อ้วน อายุ 64 ปี ภรรยาของ โกหมาส จนพบหลักฐานสำคัญ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2567 เวลา 15.30 น. ที่สถานีตำรวจภูธรนาสัก อ.สวี จ.ชุมพร พ.ต.ท.นพรุจ สุกรี รอง ผกก.(สืบสวน) สภ.นาสัก พร้อมกำลังชุดสืบสวน สภ.นาสัก นำหมายจับศาลจังหวัดหลังสวน ที่ 69/67 ควบคุมตัวนางวันเพ็ญ ธัญญพงศ์พานิช หรือเจ๊อ้วน อายุ 64 ปี ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลเขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร ผู้ต้องหากระทำความผิดฐาน ” เป็นผู้ก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิดไม่ว่าใช้บังคับขู่เข็ญ หรือจ้างวาน หรือยุยงส่งเสริมด้วยวิธีการอื่นใดให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อจะเอาหรือเอาไว้เพื่อผลประโยชน์อันเกิดแก่การที่ตนนั้นกระทำความผิดอื่นเพื่อปกปิดความผิดอื่นส่วนตนหลีกเลี่ยงเพื่อพ้นความผิดอาญา ที่ตนกระทำไว้   ร่วมกันอำพรางซ่อนเร้น เพื่อให้ทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิดการตายหรือเหตุการตาย  ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดๆไม่กระทำการใดๆหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยกลัวว่าจะเกิดอันตรายใดๆ ต่อร่างการเสรีภาพชื่อเสียงหรือทรัพย์สินต่อผู้ถูกข่มขืนใจนั่นเองหรือของผู้อื่น และร่วมกันหน่วงเหนี่ยวผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และให้ผู้อื่นนั้นกระทำการใดให้ผู้กระทำแก่ผู้อื่น”

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นโดยนำตัวขึ้นรถกระบะอีซูซุ สี่ประตู สีขาว ทะเบียน กท 3302 ชุมพร มายัง สภ.นาสัก ซึ่งมี นายสำราญ สมหวัง พี่ชายของโกหมาส และญาติเดินทางมาด้วย โดย นายสำราญ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตนมาจากหลังสวนแต่ไม่บอกว่าไปทำอะไร บอกเพียงว่ากำลังยุ่งอยู่กับการเตรียมจัดงานศพให้น้องชาย

ขณะที่ พ.ต.ท.นพรุจ สุกรี รอง ผกก.สส.สภ.นาสัก ได้อ่านหมายจับต่อหน้า เจ๊อ้วน ก่อนนำตัวเข้าพบ พ.ต.อ.จักรา เสาวคนธ์ ผกก.สภ.นาสัก สอบสวนเพิ่มเติม พร้อมกล่าวว่าในชั้นพนักงานสอบสวนไม่ได้ประกันตัว หลังจากสอบสวนเสร็จนำตังฝากขังศาลจังหวัดหลังสวนต่อไป

เจ๊อ้วน

โกหมาส

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานข้อมูลเพิ่มเติมว่า ศาลจังหวัดหลังสวน ได้อนุมัติหมายจับ 5 ผู้ต้องหาในคดีอุ้มฆ่าโกหมาส หรือเสี่ยหมาส แล้ว หลังจากได้รับข้อมูลชุดสุดท้าย คือ ผลตรวจดีเอ็นเอศพจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ซึ่งยืนยันว่าศพที่พบคือศพของ โกหมาส หรือเสี่ยหมาส จริง

โดยผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ประกอบไปด้วย 1. เจ๊อ้วน หรือ นางวันเพ็ญ ธัญญพงศ์พานิช อายุ 65 ปี,  2. นายสมชัย รัตนะ ซึ่งเป็นมือปืนที่อุ้มฆ่า,  3. นายสุทีป สังขโชติ,  4. นายพฤหัส เอียดตน และ 5. นายวีรภัทร ฤทธิชัย

จ้างวานฆ่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สตช.ปลดป้ายชื่อ “บิ๊กโจ๊ก” หน้าห้องทำงาน ถอดรูปออกจากทำเนียบผู้บังคับบัญชาบนเว็บไซต์ด้วย
สหรัฐ กระแสต้านยิวลามเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ
โคราชประกอบพิธีบรรพชา สามเณรปลูกปัญญาธรรม 1ทศวรรษแห่งความดี 10 ปีแห่งความยั่งยืน
"สุรพงษ์" ลุยปัตตานี พัฒนาระบบขนส่งรถสาธารณะ เชื่อมแหล่งท่องเที่ยว อำนวยความสะดวกนทท.-ปชช.ในพื้นที่
ผู้โดยสารอินเดีย ซุกงูอนาคอนดาเหลือง 10 ตัวจากไทย
"3 รัฐมนตรี" ยืนยันไทยไม่แทรกแซงกิจการในเมียนมา พร้อมช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ย้ำจุดยืนห้ามรุกล้ำดินแดน
"หมอเหรียญฯ" ลั่นสัญญาลูกผู้ชาย รับปาก "ลุงตู่" สร้างโครงการวิสาหกิจการแพทย์ วันนี้ทำจริงไม่ขายฝัน
ภาคเอกชน เผยสถานการณ์เมียนมากระทบค้าชายแดน ลดลงร้อยละ 30 หากยืดยื้อส่อส่งผลรุนแรง
อากาศร้อนทำพ่อค้าแม่ค้าตลาดใหม่ชลบุรีบ่นอุบผักขึ้น กก. ละ 50 บาทไข่ขึ้นราคาแผงละ 6 บาท ทำคนจับจ่ายน้อยขายของยากไม่คึกคัก
แคมป์ปิ้งจีนที่ไห่หนานสุดคึกคัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น