logo

ผู้หญิงในนิวยอร์กถูกชกหน้า 7 คนใน 2 สัปดาห์

ผู้หญิงหลายคน ถูกผู้ชายที่ไม่รู้เป็นใครมาจากไหน ชกหน้ากลางวันแสกๆ ขณะกำลังเดินในนิวยอร์ก เป็นข่าวใหญ่ หลังอินฟลูเอนเซอร์ TikTok โดนด้วย แล้วโพสต์เป็นคลิปไวรัล 50 ล้านวิว

 

ยังไม่มีคำตอบว่า เกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงมีผู้หญิงหลายคนถูกชายแปลกหน้า ชก หรือตบ ขณะเดินอยู่บนทางเท้าในนิวยอร์ก เรื่องนี้เป็นข่าวดังกระหึ่มในสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจาก ฮัลลีย์ แมคกูคิน หรือ ฮัลลีย์ เคท อินฟลูเอนเซอร์ติ๊กตอก วัย 23 ปี (TikTok/@halleykate) ที่มีผู้ติดตาม 1 ล้าน 2 แสนคน โพสต์คลิปเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ว่า เธอถูกคนแปลกหน้าชกหรือศอกใส่ที่หน้าผาก จนล้มลงไปและศีรษะกระแทกพื้นทางเท้า ถึงกับวูบไปสองสามวินาที คลิปที่ฮัลลีย์ เดินไปเล่าไปด้วยน้ำเสียงเหมือนจะร้องไห้ว่า เพิ่งโดนชกมา พร้อมกับหลักฐานรอยแดงๆบนหน้าผากด้านซ้าย เป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว สองวันทะลุ 30 ล้าน ถึงวันนี้ ยอดวิวทะลุ 50 ล้าน

เมื่อคลิปดัง ก็มีผู้หญิงหลายคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยบอกว่า เคยโดนทำร้ายแบบเดียวกัน หรือไม่ก็เคยเห็นโพสต์ในทำนองนี้มาก่อนแล้ว

สองวันหลังเกิดเหตุ ตำรวจจับกุม สกีโบกี้ สโตรา ชายวัย 40 ปี ข้อหาทำร้ายร่างกาย ที่น่าสนใจก็คือ ชายคนนี้เคยพยายามลงสมัครรับเลือกตั้งในระดับท้องถิ่น เช่น นายกเทศมนตรี ผู้ว่าการรัฐ และสมาชิกสภาเทศบาล แต่ยังไม่รู้ว่าทำไมต้องชกผู้หญิงที่ไม่รู้จักกันมาก่อน

ถัดจากกรณีโด่งดังของฮัลลีย์ มิเคย์ลา โทนินาโต นักศึกษาสถาบันดีไซน์พาร์สันส์ วัย 27 เป็นอีกคนที่โพสต์คลิปและเป็นไวรัลกว่า 13 ล้านวิว เธอบอกว่า หลังออกจากห้องเรียนในแมนฮัตตัน เธอเดินและก้มมองโทรศัพท์มือถือเพื่อส่งข้อความ ชายคนหนึ่งมาจากไหนไม่รู้มาชกที่โหนกแก้ม จากคลิปเห็นแผลบวมช้ำที่ตาข้างหนึ่ง ต่อมา ตำรวจจับกุม ชายวัย 30 ข้อหาทำร้ายร่างกายมิเคย์ลา (@mikaylatoninato)

สำนักงานตำรวจนิวยอร์ก เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา(29 มีนาคม) ว่า เหตุทำร้ายแบบไม่มีการยั่วยุใดๆในเมือง เกิดขึ้นมากมายหลายกรณี แต่ TikTok เป็นแค่แพลตฟอร์มกระจายข่าวสาร เฉพาะ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุ 7 ราย โดยเหตุการณ์แรก ๆ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 มีนาคม โอลิเวีย แบรนด์ วัย 25 ที่กำลังพาสุนัขออกไปเดินเล่น จู่ ๆ มีชายคนหนึ่งพูดว่า sorry แล้วก็ชกที่ศีรษะ เธอเล่าเรื่องนี้ผ่านคลิปติ๊กตอก มียอดวิวกว่า 5 ล้าน 3 แสน ( TikTok/@olivia.brand)

19 มีนาคม ซาราห์ ซูสุกิ ฮาร์วาร์ด วัย 30 ปี ถูกชกในย่าน โลเวอร์ อีสต์ ไซด์ แต่ไม่มีการบอกเล่าบนสื่อสังคมออนไลน์

23 มีนาคม ผู้หญิงเคราะห์ร้าย วัย 25 ถูกตบหน้าผาก ในย่านมิดทาวน์ ตำรวจเผยแพร่ภาพผู้ต้องสงสัยเมื่อวันศุกร์ เพื่อหาเบาะแส

24 มีนาคม สตรีวัย 36 ถูกชายคนหนึ่งเข้ามาประชิดด้านหลัง แล้วก็ทุบลงไปที่กลางหลัง ในย่าน โลเวอร์ อีสต์ ไซด์

ในวันอังคาร 26 มีนาคม สตรีวัย 24 ปี ถูกทุบศีรษะในย่านเชลซี เธอโพสต์คลิปบน ติ๊กตอก และมียอดวิวเกือบ 4 แสน ตำรวจเผยแพร่ภาพชายต้องสงสัยในเคสนี้ และขอให้ประชาชนช่วยกันให้เบาะแส รวมทั้งกำลังสอบสวนเหตุการณ์อื่น ๆ ด้วย

ตำรวจระบุว่า บางกรณีที่มาโพสต์คลิปบน TikTok แต่ไม่ได้แจ้งความไว้ก็มี ขณะที่ ดร.ดาร์ริน พอร์ชเชอร์ อดีตตำรวจนิวยอร์ก แสดงความเห็นว่า แม้การโพสต์คลิป อาจช่วยให้คนตื่นตัวและระวังตัว แต่อีกด้านก็อาจปลุกพฤติกรรมเลียนแบบ แนะนำว่า ควรแจ้งตำรวจมากกว่าไปโพสต์คลิป และหากบันทึกคลิปอะไรไว้ ก็ควรเป็นไปเพื่อการบังคับใช้กฎหมายมากกว่า

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ไฟไหม้โกดังสินค้าย่านพระราม 9 วอดทั้งหลัง โครงสร้างทรุดถล่ม พฐ.เข้าเก็บหลักฐาน เร่งสอบต้นเพลิง
"ผู้ว่าฯตราด" ประกาศพื้นที่ “ภัยพิบัติน้ำท่วม” เขตเทศบาลเมืองตราด สั่งเร่งช่วยเหลือปชช.
"อดีตสว.ดิเรกฤทธิ์" เคลียร์ดราม่า ผลงานสว.ชุดเก่า เปิดมุมมองเทียบรัฐบาล "ลุงตู่" กับ"นายกฯเศรษฐา" แตกต่างกันตรงไหน
ชีวิตเด็กบ้านนอก สู่ “รองผู้การปอท.” เรียนจบสวนกุหลาบ สอบเป็นตำรวจ เพราะพ่อแม่เคยถูกโกง
"อิสราเอล" อ่วม "ฮิซบอลเลาะห์" ประเคนจรวดหลายสิบลูก ถล่มฐานทัพยิว ทั้งเหนือจรดใต้
วงจรปิดจับภาพ นทท.ตกรถสองแถวพัทยา หัวฟาดพื้น ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว
พร้อมสานงานต่อ "ชิบ จิตนิยม" เปิดใจ รับไม้ต่อสว.ชุดเก่า ย้ำชัด "สว.จะมีกี่สี" ไม่สำคัญ ลุยผลักดันปัญหาปากท้อง ช่วยปชช.
ระทึกหนัก "เยเมน" ส่อโจมตี "เทลอาวีฟ" อีกครั้ง ประกาศ "เริ่มนับถอยหลัง" แล้ว
“สว.กรพจน์” เคลื่อนไหวแล้ว หลังเพจดังแฉ เปิดอกยอมรับ เคยต้องโทษติดคุก แต่คดีสิ้นสุดแล้ว
ชมรถ ‘เกี่ยวข้าว’ แบบไร้มนุษย์ที่จีน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น