No data was found

“อุ๊งอิ๊ง” เผย “ทักษิณ” เข้าเพื่อไทยไร้คำแนะนำ ไม่เกี่ยวครอบงำพรรค ยกเป็นอดีตนายกฯมีผลงานมากที่สุด

กดติดตาม TOP NEWS

"แพทองธาร" เผย "ทักษิณ" มาพรรคเพื่อไทย ไร้คำแนะนำ ไม่เกี่ยวข้องกับการบริหารพรรค ชม เป็นอดีตนายกฯที่มีผลงานมากที่สุด ปัดสมัครสมาชิกพรรค มอง "ทักษิณกลับมา" แต่ความนิยมยังไม่กระเตื้อง ชัดเจนแล้วว่าไม่ได้ครอบงำพรรค

“อุ๊งอิ๊ง” เผย “ทักษิณ” เข้าเพื่อไทยไร้คำแนะนำ ไม่เกี่ยวครอบงำพรรค ยกเป็นอดีตนายกฯมีผลงานมากที่สุด – Top News รายงาน

ไร้คำแนะนำ

วันที่ 26 มี.ค.67 ที่พรรคเพื่อไทย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะบุตรสาวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ หลังการพานายทักษิณ มาเยี่ยมที่ทำการพรรคเพื่อไทย ว่า ทางคุณพ่อได้เข้าไปเยี่ยมห้องทำงาน ตั้งแต่สมัยที่เคยทำงานอยู่ที่นี่ พร้อมได้เข้าไปไหว้พระที่อยู่ในห้องทำงาน ซึ่งเป็นพระตั้งแต่สมัยที่คุณพ่อเป็นหัวหน้าพรรคไทยรักไทย โดยได้สอบถามว่าพระบางองค์มาเมื่อไหร่ เพราะไม่เคยเห็น รวมถึงได้ทักทายคนในพรรค เจอสส.ที่นั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ชั้น 4 ของพรรค ซึ่งเป็นการทักทายที่อบอุ่น และตึกที่ทำการพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่แค่ตึกของพรรคเท่านั้น แต่ยังเป็นตึกของครอบครัว เพราะเป็นตึกที่นายทักษิณได้ซื้อกับคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ที่เป็นคุณแม่ มานานแล้ว และชื่อของตึกนี้คือ OAI ก็เป็นชื่อย่อของ โอ๊ค เอม อิ้งค์ ส่วนวัตถุประสงค์ของการชวนคุณพ่อมาวันนี้ คือมาดูออฟฟิศ แต่ห้องทำงานของตนก็ยังติดซ่อมอยู่

เมื่อถามว่านายทักษิณได้พูดคุยอะไรกับสส.และสมาชิกพรรคหรือไม่ นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า คุณพ่อบอกว่า 17ปีอะไรก็เปลี่ยนไปเยอะ จากนั้นทักทายสส.เก่าและสส.ใหม่รู้จักตั้งแต่รุ่นพ่อตอนนี้เป็นรุ่นหลานแล้ว

ขณะเดียวกัน นายทักษิณได้มีคำแนะนำเกี่ยวกับการทำงานหรือไม่ นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า ไม่มีคำแนะนำเกี่ยวกับการทำงาน เหมือนคนแก่ได้กลับบ้านอีกครั้ง ทักทายทุกคนมีความสุขดี เพราะหลายคนก็รอเจอคุณพ่อ ปฎิเสธไม่ได้ว่าคุณพ่อเป็นผู้ก่อตั้งพรรคไทยรักไทย และเป็นนายกฯที่ผลงานมากที่สุด เป็นแบบอย่างและความทรงจำที่น่าประทับใจของใครหลายคน สส.ก็มีกำลังใจที่ได้เห็นว่า รัฐบาลไทยรักไทยทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติอย่างไร และเป็นแรงบันดาลใจให้กับสส.และปาร์ตี้ลิสต์ฮึกเหิมตั้งใจทำงานมากขึ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนหลังจากนี้นายทักษิณจะไปรื้อฟื้นความทรงจำ ในภาคอีสานหรือภาคอื่นๆหรือไม่ นางสาวแพทองธารกล่าวว่า แล้วแต่ท่าน ว่าอยากจะไปภาคไหน ที่ไปเชียงใหม่มาก็เหมือนได้กลับบ้านเกิด ไม่เกี่ยวกับพรรค ท่านพูดกับพี่น้องประชาชนที่สนับสนุนมาโดยตลอด ว่าอยากกลับไปเยี่ยมประชาชนที่ได้สนับสนุน คนที่มารอวันนี้น่ารักมาก ไม่ได้ถามว่าท่านดีใจหรือไม่ แต่อิ๊งดีใจ จากนี้คุณพ่อคงไม่ได้เข้าพรรคบ่อย ถ้าห้องทำงานของตนเองเสร็จแล้วจะเชิญมาดูในฐานะลูกสาว เพราะเราสนิทกับพ่อมาก อยากให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของลูก

ทั้งนี้ นางสาวแพทองธาร ยืนยันว่านายทักษิณจะไม่สมัครสมาชิกพรรค เพราะคุณพ่อไปไกลเกินกว่าคำว่าสมาชิกพรรค สามารถเป็นที่ปรึกษา และทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติได้ โดยการใช้ความรู้ความสามารถ ไม่จำเป็นต้องเป็นที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย แต่ถ้ากระทรวงหรือรัฐมนตรีอยากได้ความรู้ความเห็นจากท่าน ก็สามารถทำได้

อุ๊งอิ๊ง

ส่วนจะตั้งนายทักษิณเป็นที่ปรึกษาหรือไม่นางสาวแพทองธาร ระบุว่าตั้งแต่เด็กปรึกษาคุณพ่ออยู่แล้ว ต้องแยกบทบาทพ่อลูก การพูดว่าครอบงำไม่ใช่ประเด็น ส่วนการลงพื้นที่หลังจากนี้จะเป็นการไปหาพี่น้องประชาชนที่รอ เพราะพี่น้องต่างจังหวัดอยากเจอคุณพ่อในนามอดีตนายกรัฐมนตรี ที่เคยทำประโยชน์ให้ไม่ใช่ในนามของพรรค

ทั้งนี้ความเป็นทักษิณจะทำให้คะแนนนิยมพรรคเพื่อไทยนำพรรคก้าวไกลได้หรือไม่นั้น ต้องให้ประชาชนตอบ ตนไม่ทราบเหมือนกัน

เมื่อถามว่าการปรากฏตัวของนายทักษิณ 2-3 ครั้งแต่คะแนนนิยมไม่เพิ่มขึ้นนั้น ถือเป็นเรื่องที่ดี นักข่าวจะได้เขียนว่าท่านไม่ได้ครอบงำพรรค

นางสาวแพทองธาร ยังกล่าวถึงการเดินทางการเดินทางไปเชียงใหม่ของนายทักษิณในช่วงสงกรานต์ ว่า ได้ยินมาแบบนี้เหมือนกัน ท่านวางแผนจะกลับไปเชียงใหม่ เราก็ถามกันในครอบครัว ว่าท่านอยากไปไหน ถ้าคอนเฟิร์มแล้วจะบอกอีกครั้ง

ไม่เกี่ยวครอบงำพรรค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่ม 45 ท้องเสียเข้าห้องน้ำวัด แต่พลาดท่าลื้นล้มหัวฟาดพื้นดับ
"เอกภพ" นำทีมสายไหมต้องรอด เข้าเจรจาสาวจิตป่วน คุกคามชาวบ้าน ส่งตัวบำบัดรักษา
ยิ่งใหญ่อลังการ "งานฮักบั้งไฟพุเตย ปีที่ 23" ขบวนแห่จัดเต็ม นางรำกว่า 500 คน บรรยากาศคึกคัก สนุกสนาน
ค้นบ้านอดีตเพื่อนชาย "พิมพ์ กรกนก" อินฟลูฯ ชื่อดัง พบ 7 ไฟล์ถูกส่งต่อ ตร.ไซเบอร์เผยรู้ตัวคนทำแล้ว
“ธนกร” หนุน “รัฐบาล-สมศักดิ์” ผุดนโยบายผู้เสพ ขยายผลผู้ขาย ตามยึดทรัพย์ผู้ผลิต ยันยาบ้า 1 เม็ดก็มีความผิด
"ศุภมาส" ร่วมประชุมนวัตกรรมนานาชาติ พร้อมผลักดันการแพทย์ไทย พัฒนาระบบป้องกันเสี่ยงโรคหัวใจ หลอดเลือด
"หมอเหรียญฯ" ตัดสินใจสมัครสว.แล้ว ลั่นไม่กลัวสอบตกเพราะระบบล็อกเลือกตั้ง เหตุมีภาระสำคัญป้องแก้ 112 กลั่นกรองคนทำหน้าที่ในองค์กรอิสระ
หนุ่มวัยเบญจเพส ป่วยจิตเวช หูแว่ว วิ่งหนีขึ้นไปบนรางรถไฟฟ้า ก่อนโดดลงมาดับกลางถนนพหลโยธิน-ขาเข้า
"นายกฯ" นำคณะ "สวมชุดผ้าขาวม้า-ผ้าไทย" เดินโชว์กลางเมืองมิลาน อวดสายตาชาวโลก
เกษตร จ.ตราด ลงพื้นที่ตรวจสอบทุเรียนตายเพราะน้ำเค็มแนะฟื้นฟูต้น,ตัดกิ่ง ”ป้าโต“บอกได้ผลแค่ 2 ปี นำน้ำกร่อยมารดทำให้ใบร่วงเงินหายหลายหมื่น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น