“นิวัติไชย” แจงปม 3 เจ้าหน้าที่ ช่วย “บิ๊ก ตร.” ตกแต่งหลักฐานยื่นบัญชีทรัพย์สิน เอี่ยวฟอกเงิน ยันพร้อมฟันอาญา-วินัยทันที 

ป.ป.ช.แจงปมมี เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. 3 ราบ ช่วยเหลือ “บิ๊กตร.” ตกแต่งพยานหลักฐานยื่นบัญชีทรัพย์สิน-เอี่ยวฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์ รอพักงานสอบสวนส่งข้อมูล พร้อมฟันอาญา-วินัย

“นิวัติไชย” แจงปม 3 เจ้าหน้าที่ ช่วย “บิ๊ก ตร.” ตกแต่งหลักฐานยื่นบัญชีทรัพย์สิน เอี่ยวฟอกเงิน ยันพร้อมฟันอาญา-วินัยทันที – Top News รายงาน

นิวัติไชย

วันนี้ นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวกรณีพนักงานสอบสวนได้รับคำกล่าวโทษว่ามีนายตำรวจยศสูงได้รับเงินจากบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ โดยพบว่ามีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. จำนวน 3 ราย มีพฤติการณ์ที่น่าเชื่อว่าให้ความช่วยเหลือ ในการตกแต่งพยานหลักฐานประกอบคำชี้แจงการแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของนายตำรวจยศสูงดังกล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

รวมถึงมีการได้รับผลประโยชน์อื่น ๆ ที่มีการจ่ายเงินจากบัญชีธนาคารดังกล่าวด้วยและถูกตั้งข้อกล่าวหาตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561 และตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ฐานเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริตนั้น

สำนักงาน ป.ป.ช. ได้รับการประสานงานจากคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนแจ้งข้อมูลพฤติการณ์ ที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ทั้ง 3 ราย ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในเบื้องต้นแล้ว และคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนได้แจ้งว่า หากรวบรวมพยานหลักฐานแล้วเสร็จจะส่งเรื่องให้คณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อพิจารณาดำเนินการ ตามมาตรา 61 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561 ทั้งนี้ เมื่อสำนักงาน ป.ป.ช. ได้รับเรื่องแล้วจะเร่งรัดดำเนินการตรวจสอบ และหากพบว่าเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ดังกล่าวมีพฤติการณ์กระทำความผิดตามข้อกล่าวหาจะดำเนินการทางอาญาและทางวินัยต่อไปในทันที

บิ๊ก ตร.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โซเชียลข้องใจ ต้องทำขนาดนี้ ผู้สมัครนายก อบจ.สมุทรสงคราม พรรคปชน. โผล่หาเสียงหน้าเสาธงโรงเรียนดัง
"อธิบดีกรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศฯ" จับตาใกล้ชิดผลกระทบไทย "ทรัมป์" ปรับเปลี่ยนนโยบายลดโลกร้อน
"ตร.-ทหาร" ร่วมวาง 4 มาตรการเข้ม แก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์
“สนธิ” พูดครั้งแรก “พ่อโส” เป็นลูกน้องเก่า ผูกพัน “แตงโม” เหมือนหลานสาว
ไฟป่าแคลิฟอร์เนีย ปะทุ! สั่งอพยพกว่า 5 หมื่นคนด่วน กวาดแล้ว 2 หมื่นกว่าไร่
"เอกนัฏ"แจงสภาฯ ใช้มาตรการเข้มปิดรง.น้ำตาลอุดรฯ แฉถูกตั้งค่าหัว200-300ล.โค่นเก้าอี้รมต.
ชวนส่องเว็บ "บ้านเพื่อคนไทย" มีทุกคำถาม-คำตอบ ทุกข้อสงสัยการจองสิทธิ์
“แก๊งลาว” เหิมหนัก บินโดรนข้ามโขงแทนเรือ ส่งยาบิ๊กล็อตทะลวงชายแดนไทย
"ติ๊ก ชีโร่" รับเสียใจ เมาขับชนดับ 2 ศพ จ่อเยียวยาครอบครัว 5 ล้าน แต่งเพลงให้ผู้เสียชีวิต
"ชัชชาติ" วอนเสียงวิจารณ์ฝุ่น PM2.5 รับรู้ความจริงสาเหตุ อย่าใช้แค่ความรู้สึกตัดสิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น