ตร.รวบหนุ่มวัย 31 ปี อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ใช้อาวุธข่มขู่ก่อนเรียกเงิน พบเคยก่อเหตุมาอย่างโชกโชน

กดติดตาม TOP NEWS

ตำรวจโคราช รวบหนุ่มอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใช้อาวุธข่มขู่ก่อนเรียกเงินจำนวนมาก เผยก่อเหตุมาอย่างโชกโชนในหลายพื้นที่

วันที่ 7 กันยายน 2564 เวลา 15.30 น. พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.ภาณุ บุรณศิริ รอง ผบช.ภ.3 และพล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จว.นครราชสีมาได้แถลงจับกุมตัว นายเจษฎา ชิตประเสริฐ อายุ 31 ปี หมายจับของศาลจังหวัดสีคิ้ว ที่ 81/2564 ลงวันที่ 27 สิงหาคม 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันชิงทรัพย์(ลักทรัพย์ โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือขู่เข็ญว่าในทันใดนั้นจะใช้กำลังประทุษร้าย เพื่อให้ความสะดวกแก่การลักทรัพย์นั้นไป) โดยลวงว่าเป็นเจ้าพนักงาน พร้อมด้วยของกลาง ที่บริเวณกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา

webp

webp

สืบเนื่องจากพฤติการของคนร้ายคือ นายเจษฎา ชิตประเสริฐ อายุ 31 ปี ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยครั้งที่ 1 ชิงทรัพย์ในพื้นที่ สภ.จอหอ ได้ทรัพย์สินไปประมาณ 20,000 บาท ครั้งที่ 2 ชิงทรัพย์ในพื้นที่สภ.หนองสาหร่าย ได้ทรัพย์สินไปประมาณ 108,000 บาทและครั้งที่ 3 บุกรุกเข้าไปในบ้านเพื่อชิงทรัพย์ ในพื้นที่ สภ.จอหอ แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป โดยวิธีการของคนร้าย จะสะกดรอยติดตามเหยื่อ ที่ดูภูมิฐาน มีฐานะ มีการเลือกเหยื่อที่เป็นผู้หญิง หรือผู้ชายตัวเล็ก เมื่อสบโอกาส ก็จะแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ เรียกรถยนต์ให้จอด หรือขับรถยนต์ปาดหน้าให้จอด ทำท่าทีตรวจสอบความผิด และใช้อาวุธข่มขู่เอาทรัพย์สิน จากนั้นใช้ยานพาหนะติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอมหลบหนีไป ส่วนของกลางที่พบเป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า 2 สีเทาดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทะเบียนรถยนต์ กฉ 2435 สุรินทร์ เสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุ

webp

webp

webp

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก