logo

“ผอ.อผศ.” รับมอบ “ผักโครงการหลวง” กว่า 500 กก. ทำอาหารให้ผู้ป่วย-บุคลากรแพทย์ รพ.ทหารผ่านศึก

"ผอ.อผศ." รับมอบ "ผักโครงการหลวง" กว่า 500 กก. นำไปทำอาหารให้ผู้ป่วย-บุคลากรแพทย์ รพ.ทหารผ่านศึก

“ผอ.อผศ.” รับมอบ “ผักโครงการหลวง” กว่า 500 กก. นำไปทำอาหารให้ผู้ป่วย-บุคลากรแพทย์ รพ.ทหารผ่านศึก TOPNEWSรายงาน

วันที่ 12 มี.ค.67 ที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึก พล.อ.เดชนิธิศ เหลืองงามขำ ผู้อำนวยการองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกผู้อำนวยการองค์การทหารผ่านศึก (ผอ.อผศ.) เป็นประธาน รับมอบพืชผักที่ปลูกบนที่สูง ง่ายต่อการนำไปประกอบอาหาร ของมูลนิธิโครงการหลวง เพื่อเป็นวัตถุดิบประกอบอาหาร ให้ทางผู้ป่วยของโรงพยาบาลทหารผ่านศึก และเจ้าหน้าที่ บุคลากร ทางการแพทย์ของทางโรงพยาบาล โดยมีผักหลากหลายชนิด อาทิ ปวยเล้ง กระเทียมต้น ผักกาดหอมใบแดง บล็อกโคลี่ กะหล่ำปลีและ เรดคอรัลสลัดอินทรีย์ รวมน้ำหนักกว่า 500 กิโลกรัม ทั้งนี้ยังมีดอกไม้จากโครงการหลวงอีกด้วย

ผักโครงการหลวง

 

ทั้งนี้ทางพล.อ.เดชนิธิศ ได้ส่งมอบให้กับทาง นพ.สง่า พินิจพิชิตกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทหารผ่านศึก เพื่อนำไปมอบให้กับ บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายโภชนาการของทางโรงพยาบาลนำไปประกอบอาหารเลี้ยงต่อไป

ผักโครงการหลวง เป็นโครงการส่วนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อส่งเสริมการปลูกพืชเมืองหนาวแก่ชาวเขาทดแทนการปลูกฝิ่น ซึ่งผักผลไม้ส่วนใหญ่เป็นพืชเมืองหนาวจึงให้ผลผลิตได้ดี อีกทั้งยังเป็นผักปลอดสารพิษและหาซื้อได้ง่ายสินค้าโครงการหลวง สามารถสร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภค ว่ามีประโยชน์ มีคุณภาพ วัตถุดิบคัดสรรมาอย่างดี

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผักโครงการหลวง แต่ละชนิดมีประโยชน์และสรรพคุณดี เช่น ผักกาดหอมห่ออินทรีย์ เป็นผักที่นิยมรับประทานสดในสลัด สเต็ก หรือหากจะนำมาผัด หรือต้ม ลวกเป็นเครื่องเคียงก็ดี นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์มากมาย ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามินซี แคโรทีน โฟเลท ป้องกันโรคโลหิตจาง และยังสามารถบรรเทาอาการท้องผูกได้อีกด้วย

เบบี้แครอทหวานกรอบ ทานสดได้ทั้งหัวโดยไม่ต้องปอกเปลือก รสชาติหวาน อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ไฟเบอร์ วิตามินเค โพแทสเซียม และ สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการต่อต้านมะเร็ง ไล่ระดับความหวาน

ต้นหอมญี่ปุ่น ช่วยลดไขมันในเลือดได้ เนื่องจากภายในต้นหอมญี่ปุ่นนั้นมีสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญที่ช่วยลดไชมันและคลอเลสเตอรอลในเลือดได้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันการสะสมไขมันในเลือด

นอกจากพืชผักแล้วยังมีผลิตภัณฑ์ จากนม ทั้งนมกล่อง นมถุง นมอัดเม็ด โยเกิร์ต เนย คุกกี้ หรือจะเป็นแนวผลไม้ เช่นน้ำผลไม้ ไอศกรีมโฮมเมด เยลลี่ผลไม้ ผลไม้แปรรูป หรือจะเป็นสินค้าหัตถกรรมที่มีความละเอียดในการผลิต มีให้เลือกอีกมากมาย

 

 

 

โดยสามารถหาซื้อได้ ตามจุดจำหน่ายทั่วกรุงเทพ เช่น ศูนย์ผลิตผลโครงการหลวง มีร้าน Outlet สาขา ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน สาขาท่าอากาศยานดอนเมือง 1 และ2 สาขาสุวรรณภูมิ 1 และ 2 สาขาวังแดง สาขาโรงพยาบาลรามาธิบดี สาขา Outlet กรุงเทพ สาขาดิโอลด์สยามพลาซ่า สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต และ สาขาอตก. เป็นต้น

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปานเทพ" ชี้ชัดกม.กัญชาใหม่ กีดกันแพทย์แผนไทย คาใจล็อกสเปกเอื้อรพ.เอกชนหรือไม่
เชิญชวนเกษตรกร ร่วมโครงการ คัดเลือกเกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด ปี 67
"สุริยะ" นำรฟม.เซ็นสัญญารถไฟฟ้าสีส้ม มั่นใจเปิดไม่เกินปี 71
ชัดเจน ลังปลา เผยเคยมีคนเสนอขาย "ปลาหมอคางดำ"
รอง ผบช.ภ.2 นำทีมไขคดี จีนปล้นจีน พาเหยื่อจำลองเหตุการณื นาทีปืนจี้ - มัดมือมัดเท้า รีดเงิน 10 ล้าน
เทศบาลตำบลเกล็ดแก้วสืบสานประเพณีอันดีงาม จัดขบวนแห่ถวายเทียนพรรษา
จีนอนุมัติแคปซูลส่องทางเดินอาหารเครื่องแรกของโลก
CEO ซีพี- ศุภชัย เจียรวนนท์ ผู้นำเศรษฐกิจดิจิทัล สนทนากับเยาวชนผู้นำแห่งอนาคต DCT Future Leaders
ปลัดกทม.เด้ง “ผอ.กองกีฬา” เซ่นปมสารพัดโครงการฉาว ส่อทุจริต
ชาวกัมพูชาวิตกโครงการคลองฟูนันเตโช

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น