“เทพมนตรี” ย้ำต้องเลิก MOU 44 ชี้ไทยต้องไม่ยอมรับเส้นไหล่ทวีปเก๊ของกัมพูชา

"เทพมนตรี" ยันต้องเลิกMOU44 ไทยต้องไม่ยอมรับเส้นไหล่ทวีปเก๊จฃของกัมพูชา

เทพมนตรี” ย้ำต้องเลิก MOU 44 ชี้ไทยต้องไม่ยอมรับเส้นไหล่ทวีปเก๊ของกัมพูชา – Top News รายงาน

MOU 44

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักประวัติศาสตร์ โพสต์ภาพหลักเขตที่ 73 บ้านหาดเล็ก ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ได้โพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความว่าต้องยกเลิก MOU44

MOU 44

โดยระบุว่า “หลักเขตที่ 73 ปัจจุบันถูกย้ายเข้ามาอยู่บ้านหาดเล็ก แต่เดิมควรอยู่ที่โอมยาม พื้นที่เราจึงเสียให้เขมรไปแบบครอบครองปรปักษ์ เมื่อหลักเขตที่ 73 มีปัญหา เส้นเขตแดนตามที่เขมรโมเมที่ลากผ่านกลางเกาะกูดมันไม่มีกฎหมายสากลใดๆรองรับ MOU44 จึงมีพื้นฐานของเส้นเขตแดนเก๊ กองกำลังจันทบุรีและตราด รับทราบนะครับ”

ข่าวที่น่าสนใจ

MOU 44

นายเทพมนตรี ระบุอีกว่า “เส้นไหล่ทวีปเก๊ของเขมรไทยต้องไม่ยอมรับ ส่วนเส้นไหล่ทวีปของไทยทำถูกต้องตามหลักวิชาการสากลและกฎหมายทางทะเล เขมรเล่นลากเส้นโมเมชั่นผ่ากลางเกาะกูดจนนำมาใช้เป็นแผนที่แนบท้าย MOU44”

MOU 44

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล" นำทีมศธ.ตรวจเยี่ยม โรงเรียนน่านประสบภัยน้ำท่วม สั่งการสพฐ.ดูแล สำรวจเสียหาย ตั้งเบิกงบฯแก้ไขด่วน
ทูตทหาร 23 ชาติ ลงพื้น สำรวจความเสียหาย "รพ.สต.ซำเม็ง" จ.ศรีสะเกษ หลังถูกกระสุนปืนใหญ่ของกัมพูชาโจมตี
"ภูมิธรรม-เดชอิศม์" เดินหน้าเพิกถอนโฉนด ที่ดินเขากระโดงกว่า 5,000 ไร่ ยันยึดคำสั่งศาลฯ แจง"อธิบดีกรมที่ดิน"ขอย้ายตัวเอง
ทูตทหารดัทช์และมาเลเซียสุดเศร้าเห็นผู้ประสบภัยไทย
ทูตทหาร 23 ชาติ ลงพื้นที่เยี่ยมศูนย์พักพิง จ.ศรีสะเกษ รับฟังข้อเท็จจริง ให้กำลังใจผู้อพยพ ได้รับผลกระทบเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
“ศุภชัย” ฉะ “ภูมิธรรม-เดชอิศม์” จ้องเอาคืน คดีที่ดินเขากระโดง สวนแรงได้ยินคนบอก มท.เข้าสู่ยุคมืด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​