ชาวบ้าน อ.ด่านซ้าย จ.เลย ร้อง หวั่นสะพานพังจากภัยน้ำป่าไหลหลาก

ชาวบ้าน อ.ด่านซ้าย จ.เลย ร้อง หวั่นสะพานพังจากภัยน้ำป่าไหลหลาก

อ.ด่านซ้าย จ.เลย นายอำเภอพร้อม สนง.ป้องกันภัยร่วมตรวจสอบถนน-สะพานชำรุด เกรงภัยพิบัติ และหวั่นจะเกิดอันตราย ดินทรุดดินโคลนถล่มสะพานหัก รถตกลงคลอง จากภัยของน้ำฝนที่ตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 6 กันยายน 2564 ที่บ้านโป่ง ต.โป่ง อ.ถ่านซ้าย จ.เลย นายนที พรหมภักดี นายอำเภอด่านซ้าย มอบหมายให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงร่วมกับ นายทัศนัย สุสานนท์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย สาขาด่านซ้าย ผู้ใหญ่บ้านน้ำพุง และเจ้าหน้าที่ TST ประจำตำบลโป่ง ตรวจสอบเสาสะพานข้ามลำน้ำพุง และถนนเชื่อมระหว่าง ต.โป่ง และ ต.กกสะทอน บริเวณบ้านน้ำพุง หมู่ที่ 3 ต.โป่ง อ.ด่านซ้าย จ. เลย

dfHAbxP9 r1

Wo2rNuqn r2

ทั้งนี้ ได้มีประชาชนถ่ายภาพลงโซเชียลและร้องเรียนมาที่อำเภอด่านซ้ายให้ไปตรวจสอบ แก้ไข การชำรุดและสึกกร่อนเนื่องจากฝนตกหนักเกิดน้ำป่าไหลหลากลงมาจากภูลมโล ไหลลงสู่หมู่บ้าน ลำห้วย คลอง ของ ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้ายอันเป็นพื้นที่ภูเขาสูงจำนวนมาก ทำให้เกิดการน้ำกัดเซาะของกระแสน้ำ เกิดเศษหิน ไหม้ ดินลงมาจากภูเขามาติดสะพาน มานานหลายปีตั้งแต่ปี 2550 จนมีเหตุภัยพิบัติมาแล้วหวายครั้งแต่ละปี รวมทั้งปัจจุบันได้มีสัญจรของรถยนต์ รถพ่วงบรรทุกที่มีขนาดน้ำหนักเกินจำนวนมากขึ้นอีกด้วย อีกทั้ง ถนนและสะพานแห่งนี้เป็นทางคมนาคมผ่านระหว่าง ต.โป่ง และ ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย เป็นเส้นทางขึ้นสู่แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญคือ”ภูลมโล” ทุ่งนางพญาเสือโคร่ง(ซากุระ)เมืองเลย) ทำให้มีรถสัญจรเข้าออกจำนวนมากเกรงว่าจะเกิดอันตราย เช่น ดินทรุดดินโคลนถล่มสะพานหัก รถตกลงคลอง เป็นต้น จากภัยของน้ำฝนที่ตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก

cFsTYWng r3

JP9bmBTz r4

 

สะพานแห่งนี้อยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนจังหวัดเลย เบื้องต้นได้แจ้งทางอำเภอด่านซ้ายได้นำหนังสือแจ้งไปองค์การบริหารส่วนจังหวัดเลย เพื่อไปดำเนินการซ่อมแซม และแจ้งองค์การบริหารส่วนตำบลโป่ง นำแผงกั้นและป้ายแจ้งเตือน ประชาชน ผู้ใช้รถ ใช้ถนนและใช้สะพาน เพื่อเพิ่มความระมัดระวังและจำกัดน้ำหนักบรรทุกของรถแต่ละคัน เพื่อความปลอดภัยของประชาชน แล้ว

ve1fjkGL r6

r7

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.เลย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก