อินเดียยังหนัก ผุ้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ยังสูงกว่า 4 หมื่นคน

สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดที่อินเดียยังคงหนัก ตัวเลขผุ้ติดเชื้อล่าสุดยังพุ่งสูงกว่า 4 หมื่นคน โดยส่วนใหญ่อยู่ที่รัฐเกรละ ซึ่งอยู่ทางภาคใต้

เว๊ปไซต์อินเดีย ทูเดย์ รายงานว่าสถานการณ์โควิดที่อินเดียยังคงหนักอยู่ แม้ตัวเลขผุ้ติดเชื้อจะลดลงจากช่วงเดือนพฤษภาคมซึ่งเป็นช่วงพีค โดยในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผุ้ติดเชื้อรายใหม่อยู่ที่ 4 หมื่น 2 พัน 766 คน และมีผู้เสียชีวิต 308 คนซึ่งถือว่าลดลงไปเยอะ

โดยรัฐเกรละ ซึ่งเป็นรัฐทางภาคใต้กลายเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดครั้งล่าสุด โดยมีผุ้ติดเชื้อมากที่สุด 2 หมื่น 9 พัน 682 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 69.41% ของผู้ติดเชื้อทั่วประเทศ ตามด้วยรัฐมหาราชย์, รัฐทมิฬนาดูและอันตรประเทศ

หลังพบหารือกันเพื่อทบทวนมาตรการคุมเข้ม ผุ้ว่าการรัฐเกรละได้ประกาศให้ขยายมาตรการเคอร์ฟิวช่วงกลางคืน และล็อคดาวน์ในวันอาทิตย์ต่อไปอีก จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เช็กอินพะเยา..งานดนตรีในสวนและแสงสีสุดอลังการ ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่เติมรอยยิ้มให้ทักทายนักท่องเที่ยวริมกว๊านฯ
กระบี่คึกคัก สมัคร ส.ส.วันแรก
"เอกสิทธิ์" นำทัพ 30 ผู้สมัคร "พรรคปวงชนไทย" รับเลือกตั้งสส. ขอโอกาสคนกรุงฯ-สมุทรปราการ มุ่งเป้าแก้ปัญหาผู้ใช้แรงงาน เดินหน้าฟื้นศก.ประเทศ
พิจิตร รับสมัคร สส.ทั้ง 3 เขต เป็นไปอย่างคึกคัก กองเชียร์นับพันคนแห่เชียร์คนที่รัก พรรคที่ชอบ
อุตรดิตถ์ รับสมัคร สส.วันแรก สุดคึกคัก ประชาชนให้กำลังใจผู้สมัคร
เลือกตั้งเมืองแพร่ คึกคัก! 4 พรรคใหญ่ตกลงใช้ ‘เบอร์เดียว’ ทั้งจังหวัด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​