No data was found

งามหน้า ผบก.ภ.จว.นครนายก สั่งสอบด่วน “พ.ต.อ.” ก้มกราบ “พ.ต.ท.” หลังถูกร้องให้เก็บส่วย

กดติดตาม TOP NEWS

งามหน้า ผบก.ภ.จว.นครนายก สั่งสอบด่วน “พ.ต.อ.” ก้มกราบ “พ.ต.ท.” หลังถูกร้องให้เก็บส่วย   Top News รายงาน 

 

ก้มกราบ

ข่าวที่น่าสนใจ

กลายเป็นประเด็นร้อนทันที เมื่อในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิป พันตำรวจเอก สถานีตำรวจภูธรนครนายก ก้มกราบ พันตำรวจโท หลังถูกลูกน้องร้องเรียน มีพฤติการบังคับข่มขู่ให้ผู้ใต้บังคับบัญชา ไปเรียกรับผลประโยชน์กับประชาชน ซึ่งล่าสุดที่มาที่ไปของเรื่องนี้ มาจากการที่ตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวน กรณี พันตำรวจเอกนายหนึ่ง ผู้ถูกกล่าวหา มีกรณีถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรงและเกิดความผิดชัดแจ้งต่อผู้บังคับบัญชา

 

 

 

โดยตำรวจยศพันตำรวจเอกในจังหวัดนครนายก ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดร้ายแรงและเกิดความผิดชัดแจ้งต่อผู้บังคับบัญชา คือ พันตำรวจตรี 1 นาย ,ดาบตำรวจ 2 นาย ข้าราชการตำรวจในจังหวัดนครนายก ร้องเรียนต่อผู้บังคับบัญชาว่า พันตำรวจเอกคนดังกล่าว มีพฤติการณ์บังคับข่มขู่ ผู้ใต้บังคับบัญชาให้ไปเรียกรับผลประโยชน์กับประชาชน ต้องหาเงินมาให้ พลตำรวจตรีจักษ์ จิตตธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก จึงเรียกให้ตำรวจยศพันตำรวจตรี และดาบตำรวจที่ร้องเรียนมาพบเพื่อสอบถามปัญหาที่เกิดขึ้น

 

 

แต่พันตำรวจเอกคนดังกล่าวมาขัดขวางการสอบถาม พลตำรวจตรีจักษ์จึงสั่งให้พันตำรวจเอกออกไปจากสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดนครนายกหลายครั้ง แต่พันตำรวจเอกไม่ยอม ทั้งยืนเคาะประตู และพูดเรียกตลอด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก จึงเรียกให้ตำรวจสายตรวจเชิญตัวพันตำรวจเอกออกไป หากไม่ออกไปจะดำเนินคดีอาญาตามกฎหมายทันที

ปรากฎว่าระหว่างนั้นได้มีพันตำรวจโทนายหนึ่ง เดินทางมาเยี่ยมผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก พันตำรวจเอกผู้ถูกกล่าวหา ได้ปรีเข้าก้มลงคลานกราบพันตำรวจโทนายดังกล่าวทันที ทำให้เห็นว่ามีปัญหาการควบคุมอารมณ์ ประกอบกับมีพฤติการณ์ข่มขู่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก, ข่มขู่รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก และข่มขู่ข้าราชการตำรวจหลายนายที่อยู่ในบริเวณนั้น

 

 

 

สำหรับเรื่องที่ พันตำรวจเอกถูกกล่าวหาและการกระทำต่อหน้าข้าราชการตำรวจหลายนาย เข้าข่ายความผิดวินัยร้ายแรงฐาน “ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ราชการโดยมิชอบ เพื่อให้ตนเองหรือผู้อื่นได้รับประโยชน์ที่มิควรได้หรือเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย” ตามความในพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ มาตรา 112 พลตำรวจตรีจักษ์ จิตตธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก จึงอาศัยอำนาจตามความในพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 มาตรา 117 และมาตรา 179 แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนเพื่อทำการสืบสวนสอบสวนผู้ถูกกล่าวหาในเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐ-ฝรั่งเศส ไม่เห็นด้วยรับรองรัฐปาเลสไตน์
พุทธศาสนิกชนชาวอยุธยา ร่วมเวียนเทียนเป็นพุทธบูชาวัดดัง เนื่องในวันวิสาขบูชา
คึกคักวันวิสาขบูชาเวียนเทียนรอบต้นไม้นับพันต้น
ประชาชน นักท่องเที่ยว แห่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชา
เวียดนาม แต่งตั้งประธานาธิบดีคนใหม่
ชายชาวจีนแกล้งหูหนวกเป็นใบ้ 20 ปี เพื่อหนีคุก
ชายอังกฤษที่ถูกกล่าวหาเป็นสายลับให้ฮ่องกงดับปริศนา
อิสราเอลเดือดควันออกหู 3 ชาติยุโรปเตรียมรับรองปาเลสไตน์
"หมอเหรียญฯ" ฉุนขาด พนง.แบงก์ดังทำตัวเป็นเกรียนหยาบ ลั่นไม่มาขอโทษเตรียมตัวตกงาน
"บิ๊กโจ๊ก" ลงพื้นที่ชลบุรี เปิดปฏิบัติการกวาดบ้านให้ป.ป.ช. ล่าชื่อถอดถอนแล้ว 14,000 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น