สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“จุลพันธ์” สวนกลับ “ก้าวไกล” ไม่ต้องห่วงแจกเงินดิจิทัลสะดุด ลั่นรัฐบาลไม่ได้มีนโยบายเดียว

กดติดตาม TOP NEWS

“จุลพันธ์” สวนกลับ “ก้าวไกล” ไม่ต้องห่วงแจกเงินดิจิทัลสะดุด ลั่นรัฐบาลไม่ได้มีนโยบายเดียว

วันที่ 12 ก.พ.67 ที่รัฐสภา นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความเห็นของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ที่ถูกส่งไปยังรัฐบาลแล้ว ว่า

 

จุลพันธ์ สวนกลับ ก้าไกล

 

ได้ทราบจากข่าว เนื่องจาก ป.ป.ช. สามารถส่งความเห็นไปยังรัฐบาลได้ตามอำนาจหน้าที่ ดังนั้นกระทรวงการคลังจึงไม่ได้รับเรื่องนี้ แต่ตามขั้นตอนเมื่อรัฐบาลได้ความเห็นจาก ป.ป.ช. แล้ว จะนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ก่อนจะนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่านดิจิทัลวอลเล็ตต่อไป

 

คาดว่า จะสามารถนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมกรรมการนโยบายได้ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมกับความเห็นของคณะกรรมกฤษฎีกา ในวาระรับทราบ อย่างไรก็ตาม หากขั้นตอนทางราชการล่าช้า ก็สามารถนำเนื้อหาที่ ป.ป.ช. แถลงข่าวเข้าสู่ที่ประชุมแทนได้

 

ส่วนที่พรรคก้าวไกลแสดงความเป็นห่วงอยากให้รัฐบาลมีแผนสำรองนั้น นายจุลพันธ์ บอกว่า

 

จุลพันธ์ เงินดิจิทัล สวนก้าวไกล

 

ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะรัฐบาลไม่ได้ทำงานหน้าเดียว ไม่ได้ขับเคลื่อนเพียงแค่นโยบายดิจิทัลวอลเล็ต เท่านั้น ย้ำว่าอะไรที่เป็นภารกิจ อยู่ในกรอบอำนาจสามารถทำได้ ก็ทำทุกเรื่อง

 

จุลพันธ์ สวนกลับก้าวไกล

นายจุลพันธ์ ยังกล่าวถึง ร่าง พ.ร.บ. กู้เงิน 5 แสนล้าน ว่าขณะนี้ยกร่างเสร็จแล้ว เพราะมี 7-8 มาตรา และยังอยู่ในขั้นตอน แต่จะยังไม่นำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้

 

จุลพันธ์ สวนก้าวไกล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น