ซุปเปอร์ฯนิวซีแลนด์งดวางขายมีดชั่วคราว จากเหตุแทงกัน

ซุปเปอร์ฯนิวซีแลนด์งดวางขายมีดชั่วคราว จากเหตุแทงกัน

ซุปเปอร์มาร์เก็ตในนิวซีแลนด์ งดวางจำหน่ายมีดและกรรไกรชั่วคราว หลังเกิดคนร้ายใช้มีดไล่แทงคน และถูกวิสามัญทันที แต่ก็มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย

ซุปเปอร์มาร์เก็ตเคาท์ดาวน์ ในเมืองโอ๊คแลนด์ทุกสาขา ได้นำมีดและกรรไกรออกจากชั้นวางจำหน่ายทั้งหมด หลังมีคนร้ายก่อเหตุใช้มีดที่วางขายอยู่ ไปไล่แทงประชาชนภายในซุปเปอร์มาร์เก็ต ก่อนที่คนร้ายจะถูกตำรวจวิสามัญหลังจากก่อเหตุไม่นาน มีการคาดการณ์ว่าคนร้ายรายนี้มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

ผู้จัดการของซุปเปอร์มาร์เก็ตเคาต์ดาวน์ระบุว่า การตัดสินใจนำของมีคมออกจากชั้นวางสินค้าเป็นการชั่วคราว เพราะต้องการให้พนักงานในห้างรู้สึกปลอดภัยที่จะมาทำงาน และทางผู้บริหารก็กำลังอยู่ในช่วงพิจารณาว่า ต่อไปจะเป็นการงดจำหน่ายสินค้าประเภทนี้แบบชั่วคราวหรือจะนำออกเป็นการถาวร

ด้านนางจาซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ได้ออกมาแถลงข่าวว่า มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ทั้งหมด 7 ราย ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัสถึงขั้นวิกฤติ 3 ราย บาดเจ็บหนัก 2 ราย และบาดเจ็บแบบไม่รุนแรงอีก 2 ราย อาร์เดิร์นเสริมว่าเหตุครั้งนี้เป็นการก่อการร้ายของชายชาวศรีลังกาที่ได้รับแรงจูงใจมาจากกลุ่มไอซิส เขาได้เข้ามาอาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์มานานกว่า 10 ปีแล้วและอยู่ในกลุ่มที่ตำรวจจับตาและสะกดรอยตามมาตลอด ทำให้ตำรวจสามารถเข้าระงับเหตุร้ายได้ในเวลาไม่ถึง 1 นาที หลังคนร้ายก่อเหตุ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก