“โฆษกภูมิใจไทย” สวนกลับเพื่อไทย ไม่ต้องหวาดระแวง ยัน “อนุทิน” ไม่เคยเสนอตัวแย่งชิงนายกฯ

โฆษกพรรคภูมิใจไทย ยัน "อนุทิน" ไม่เคยเสนอตัว และแสดงท่าทีชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตามที่พรรคเพื่อไทยพาดพิง

“โฆษกภูมิใจไทย” สวนกลับเพื่อไทย ไม่ต้องหวาดระแวง ยัน “อนุทิน” ไม่เคยเสนอตัวแย่งชิงนายกฯ – Top News รายงาน

 

โฆษกภูมิใจไทย

 

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2568 นางสาวแนน บุณย์ธิดา สมชัย สส.อุบลราชธานี และ โฆษกพรรคภูมิใจไทย แถลงถึงกรณีที่มีผู้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ โดยพาดพิงพรรคภูมิใจไทย ว่า ขณะนี้พรรคภูมิใจไทย เป็นฝ่ายค้าน ทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร พิจารณาร่างกฎหมาย นำเสนอปัญหาของประชาชนให้รัฐบาลทราบ และติดตาม ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางสาวแนน บุณย์ธิดา กล่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไม่เคยเสนอตัว ไม่เคยแสดงท่าทีจะชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตามที่สมาชิกพรรคเพื่อไทยกล่าวพาดพิงถึง พรรคเพื่อไทยไม่ต้องหวาดระแวงว่าจะมีใครไปแย่งตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ถ้ารัฐบาลมีผลงานดี ไม่มีใครแย่งไปได้

ขณะนี้ การเมืองยังไม่ถึงทางตัน ประเทศไทยยังมีนายกรัฐมนตรี แต่หยุดพักปฏิบัติหน้าที่ พรรคภูมิใจไทยไม่เคยเสนอแนวทางจัดตั้งรัฐบาล แต่พร้อมจะร่วมมือกับทุกพรรคการเมือง เพื่อให้ระบบรัฐสภาเป็นกลไกหลักในการแก้ปัญหาการเมือง และเชื่อว่าการเมืองไทยจะไม่ถึงทางตัน

สำหรับข้อเสนอของพรรคประชาชน เป็นแนวทางหนึ่งที่มีเป้าหมายเพื่อให้รัฐสภาเป็นสถาบันหลักแก้ไขปัญหาให้ประเทศ และรักษาการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งพรรคภูมิใจไทย จะนำไปพิจารณา เมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจ  ในส่วนของพรรคภูมิใจไทย ก็มีแนวทางของตนเอง ซึ่งจะนำเสนอให้ประชาชน และพรรคการเมืองต่างๆ พิจารณาเช่นกัน เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดนาที "เปิ้ล นาคร" เข้าช่วยชีวิตนายกเทศมนตรีเมืองปากพูน
ฉะเชิงเทรา ส่งกำลัง อส. ร่วมภารกิจบรรเทาน้ำท่วมใหญ่หาดใหญ่ ตามคำสั่งผู้บัญชาการ อส.
นครปฐม///รวมน้ำใจคนกำแพงแสน! ช่วยภัยน้ำท่วมใต้ ส่งสิ่งของ 12,000 ชุด ถึงมือผู้ประสบภัยที่หาดใหญ่ทันที
ชมรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพอากาศ ร่วมกับกระทรวงการคลัง ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ป่าไม้สองสี ตัดสลับเขียวส้ม สวยเตะตาในฉงชิ่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ไอเดียเจ๋ง! คนงานจีน 'คัดส้ม' ด้วยไม้ 2 ท่อน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​