“เต้ มงคลกิตติ์”ยัน เดินหน้าโหวตคว่ำ “บิ๊กตู่”

“เต้ มงคลกิตติ์”ยัน เดินหน้าโหวตคว่ำ “บิ๊กตู่”

“มงคลกิตติ์” ย้ำเดินหน้าคว่ำนายกฯ ลูกผู้ชายสู้เต็มร้อย จี้ ส.ส.อย่าหวั่นกลัวและต่ออามิจสินจ้าง ขอใช้รัฐสภาในการเปลี่ยนแปลง

วันที่ 4 ก.ย. -นายมงคงกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงการเคลียร์ใจของนายกรัฐมนตรีและแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ว่า เป็นข้อตกลงทางการเมืองไม่ใช่การเอาความรู้สึกของประชาชน ซึ่งคนที่เป็นผู้แทนราษฎรปวงชนชาวไทยจะมาเจรจาต่อรองกันไม่มีประโยชน์ เพราะสิ่งสำคัญที่สุดสมาขิกสภาผู้แทนราษฎรเกิดมาจากประชาชน ประชาชนรู้สึกอย่างไร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรควรจะต้องรู้สึกเช่นนั้น ซึ่งการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ดีที่มีหัวใจเป็นของประชาชน จะค้องไม่หวั่นไหวต่อการข่มขู่และอามิจสินจ้าง การเปลี่ยนแปลงของบ้านเมืองหากคิดจะทำต้องตัดสินใจอย่างเด็ดขาดและไม่หวั่นกลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของเรา ซึ่งหากสามารถทำแบบนี้ได้ก็ถือเป็นคุณแก่บ้านเมือง แต่ถ้าเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่รักตัวกลัวตาย กลัวสถานภาพของตนเองโดยที่ไม่มองคนข้างหลังที่เป็นคนเลือกเรามา และหากวันนั้นการเปลี่ยนแปลงในระบบรัฐสภาแก้ไขปัญหาไม่ได้ก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ประชาชนจะต้องเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเอง แต่ส่วนตัวยังย้ำว่าจุดยืนยังเหมือนเดิมคือจะต้องล้มนายกรัฐมนตรีแม้ว่าจะสำเร็จหรือไม่

 

“นั่งยัน ยืนยัน คนอย่างมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ประชาชนเลือกมา ไม่ได้ซื้อเสียงมา หัวใจยังเป็นเหมือนเดิม หัวใจเป็นของประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่หวั่นไหวต่อสิ่งใดๆที่จะเกิดขึ้น ผมลูกผู้ชายสู้เต็มร้อยเหมือนเดิม” นายมงคลกิตติ์กล่าว

 

นายมงคลกิตติ์ ยังฝากไปถึง ส.ส.ในฝั่งรัฐบาลว่า หากคิดจะเป็น ส.ส.อีกประมาณ 3-6 เดือน เป็นความคิดที่ผิด ให้เบิกเล่นการเมืองไปเลย แต่หากมีหัวใจเป็นของประชาชนจะต้องไม่กลัวสิ่งใดที่จะเกิดกับตนเอง เพราะการเปลี่ยนแปลงของบ้านเมืองที่สำคัญเราจะต้องมีจิตใจและวิญญาณที่รักประชาธิปไตย และวิญญาณความเป็นตัวแทนของประชาชนโดยแท้จริงและไม่หวาดกลัวอะไรทั้งสิ้น ดังนั้นไม่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนอกระบบ เพราะระบบรัฐสภาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก