ตำรวจออกหาเบาะแสคนสูญหายในพื้นที่ ในขณะที่กู้ภัยยุติการค้นหา หลังชาวบ้านเห็นนักท่องเที่ยวหลายคนจมในทะเล นาจอมเทียน

จากกรณี เมื่อเวลา 18.29 น. ของวันที่ 12 ธ.ค.66 พ.ต.อ.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ ผกก.สภ.นาจอมเทียน ได้รับแจ้งมีบุคคลสูญหายในทะเล บริเวณหน้าร้านอาหารลุงไสว ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ก่อนประสาน ขอรับการสนับสนุนชุดกู้ภัยทางน้ำมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ร่วมกับมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล ระยอง หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ ระยอง นำเรือกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ประดาน้ำกว่า 30 นาย ทำการค้นหา จนถึงเวลา 00.20 น.ของวันที่ 13 ธ.ค. จึงได้ยุติการค้นหา

ข่าวที่น่าสนใจ

คืบหน้าล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหาข่าวในพื้นที่ของคนสูญหาย รวมถึงลงตรวจสอบที่เกิดเหตุสอบถามข้อมูลชาวบ้าน พ่อค้า แม่ค้า บริเวณดังกล่าว รวมถึงตรวจสอบหากล้องวงจรปิด ซึ่งยังไม่พบเบาะแสของคนหาย ตามที่ชาวบ้านแจ้งมา

ด้าน พ.ต.อ.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ ผกก.สภ.นาจอมเทียน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า คนที่แจ้งอยู่ที่โรงแรม ซึ่งห่างจากจุดที่เห็นประมาณ 500 เมตร ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าคนว่ายน้ำเล่นหรือคนจมน้ำ นอกจากนี้ จากการสืบสวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ในเวลาเดียวกัน มีเรือประมงผ่านมาได้เห็นว่าจุดดังกล่าว มีชาวต่างชาติว่ายน้ำอยู่
นอกจากนั้นทาง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ได้กำชับให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ไล่กล้องวงจรปิดมาประกอบ หลังได้ประชาสัมพันธ์ตามโรงแรมในพื้นที่ สภ.นาจอมเทียน และพื้นที่ใกล้เคียง ยังไม่พบว่ามีนักท่องเที่ยวสูญหาย รวมทั้งที่ สภ.นาจอมเทียน ยังไม่มีใครมาแจ้งความว่ามีบุคคลสูญหาย แต่อย่างใด

 

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี/นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น