เตรียมตัวเลย สาย “แคราย–มีนบุรี” รถไฟฟ้าสีชมพู เปิดให้ปชช.ลองนั่งฟรี เริ่ม 21 พ.ย.นี้

เตรียมตัวเลย สาย "แคราย–มีนบุรี" รถไฟฟ้าสีชมพู เปิดให้ปชช.ลองนั่งฟรี เริ่ม 21 พ.ย.นี้

วันที่ 20 พ.ย.66 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และบริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (NBM) ผู้รับสัมปทาน โครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี แจ้งกำหนดการเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ตลอดเส้นทางครบทั้ง 30 สถานี ระยะทางประมาณ 34.5 กิโลเมตร โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าโดยสาร ตั้งแต่วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15.00 น. จนถึงเวลา 20.00 น. และวันต่อจากนั้นจะเปิดให้ทดลองใช้บริการได้ระหว่างเวลา 06.00 – 20.00 น. ทุกวันต่อเนื่องไป

ทั้งนี้ เมื่อรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู มีความพร้อมในการขยายระยะเวลาทดลองให้บริการเพิ่มขึ้น รฟม. และผู้รับสัมปทาน จะร่วมกันประชาสัมพันธ์ให้สาธารณชนได้รับทราบต่อไปตามลำดับ

สำหรับประชาชนที่สนใจทดลองใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู สามารถตรวจสอบทางเข้า – ออกสถานี และทางเดินเชื่อม ที่จะพร้อมเปิดใช้ได้ตามรายละเอียด ดังนี้
1. สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี เปิดครบทุกทางเข้า – ออก ส่วนทางเดินเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง) คาดว่าจะเปิดให้ใช้ได้ประมาณกลางเดือนธันวาคม 2566
2. สถานีแคราย เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
3. สถานีสนามบินน้ำ เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
4. สถานีสามัคคี เปิดครบทุกทางเข้า – ออก ยกเว้นลิฟต์ ทางออกที่ 3 และบันไดเลื่อน ทางออกที่ 4
5. สถานีกรมชลประทาน เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
6. สถานีแยกปากเกร็ด เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
7. สถานีเลี่ยงเมืองปากเกร็ด เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
8. สถานีแจ้งวัฒนะ – ปากเกร็ด 28 เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
9. สถานีศรีรัช เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
10. สถานีเมืองทองธานี เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
11. สถานีแจ้งวัฒนะ 14 เปิดเฉพาะทางเข้า – ออกที่ 1 และ 2
12. สถานีศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ เปิดเฉพาะทางเข้า – ออกที่ 1 และ 2

 

ข่าวที่น่าสนใจ

13. สถานีโทรคมนาคมแห่งชาติ เปิดเฉพาะทางเข้า – ออกที่ 1 และ 2
14. สถานีหลักสี่ เปิดครบทุกทางเข้า – ออก และเป็นสถานีเชื่อมต่อกับรถไฟชานเมือง สายธานีรัถยา (ช่วงบางซื่อ – รังสิต)
15. สถานีราชภัฏพระนคร เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
16. สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ เปิดครบทุกทางเข้า – ออก ส่วนทางเดินเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าสายสีเขียวยังไม่เปิดให้บริการ
17. สถานีรามอินทรา 3 เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
18. สถานีลาดปลาเค้า เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
19. สถานีรามอินทรา กม. 4 เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
20. สถานีมัยลาภ เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
21. สถานีวัชรพล เปิดเฉพาะทางเข้า – ออกที่ 2, 3 และ 4
22. สถานีรามอินทรา กม. 6 เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
23. สถานีคู้บอน เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
24. สถานีรามอินทรา กม. 9 เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
25. สถานีวงแหวนรามอินทรา เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
26. สถานีนพรัตน์ เปิดเฉพาะทางเข้า – ออกที่ 2, 3 และ 4
27. สถานีบางชัน เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
28. สถานีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
29. สถานีตลาดมีนบุรี เปิดครบทุกทางเข้า – ออก
30. สถานีมีนบุรี เปิดครบทุกทางเข้า – ออก

โดยประชาชนสามารถกดบัตรโดยสารแบบเที่ยวเดียว (Single Journey Card) ได้ที่ตู้จำหน่ายบัตรโดยสารอัตโนมัติ หรือใช้บัตร Rabbit ในการเดินทางเข้าสู่ระบบ

สำหรับโครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี ถือเป็นหนึ่งในโครงการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนในความรับผิดชอบของ รฟม. ที่ได้รับการออกแบบให้เป็นระบบขนส่งมวลชนระบบรอง (Feeder Line) ที่จะใช้ขนส่งผู้โดยสารจากจังหวัดนนทบุรีและพื้นที่ตอนเหนือของกรุงเทพฯ เข้าสู่ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนสายหลักอื่นๆ และมีอาคารจอดแล้วจรให้บริการบริเวณสถานีมีนบุรี

 

นอกจากนี้ รฟม. และผู้รับสัมปทานยังอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างงานโยธาและติดตั้งระบบรถไฟฟ้า (M&E) โครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ส่วนต่อขยาย ช่วงสถานีศรีรัช – เมืองทองธานี ซึ่งเมื่อดำเนินการแล้วเสร็จในอนาคต รถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู จะสามารถขยายเส้นทางวิ่งให้บริการจาก สถานีเมืองทองธานี ของส่วนหลักที่อยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ เลี้ยวขวาเข้าสู่พื้นที่เมืองทองธานี ไปถึงบริเวณทะเลสาบเมืองทองธานีได้

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์รถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู MRT Pink Line Call Center โทร. 0 2617 6111 Line Official: @pinkyellowline หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู และติดตามรายละเอียดและข้อมูลข่าวสาร รฟม. ได้ที่เว็บไซต์ รฟม. www.mrta.co.th และเฟซบุ๊กแฟนเพจการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ Call Center รฟม. โทร. 0 2716 4044

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สรรเพชญ” ย้ำไม่เปลี่ยนจุดยืน ยึดมั่นอุดมการณ์เดิม ไม่ขอร่วมค้ำอำนาจรัฐบาล “แพทองธาร”
การเคหะแห่งชาติ ผุดแคมเปญ “ฉลองครึ่งปีทอง กับการเคหะแห่งชาติ 2568”
"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น