ภูเขียวร่วมใจ น้อมรำลึก “พ่อของแผ่นดิน” 70 ปีแห่งพระปรีชาญาณ สถิตในใจคนชัยภูมิไม่เสื่อมคลาย

ภูเขียวร่วมใจ น้อมรำลึก “พ่อของแผ่นดิน” 70 ปีแห่งพระปรีชาญาณ สถิตในใจคนชัยภูมิไม่เสื่อมคลาย

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2568 เวลา 08.00 น. ที่ลานกีฬาต้านยาเสพติด เทศบาลตำบลภูเขียว อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ นายวรศิษย์ พุฒจีบ รักษาราชการฯปลัดจังหวัดชัยภูมิ เป็นประธานนำคณะตุลาการ อัยการ ข้าราชการ ตำรวจ เทศบาลตำบลภูเขียว ผู้นำท้องถิ่น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต6 สมาชิกกิ่งกาชาดอำเภอภูเขียว พนักงานรัฐวิสาหกิจ ภาคการศึกษา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คหบดี และประชาชนในพื้นที่ ร่วมประกอบพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ วันชาติ และ วันพ่อแห่งชาติ

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ในพิธี ผู้ร่วมงานต่างถวายความเคารพและแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ผู้ทรงครองราชย์ยาวนานถึง 70 ปี ทรงประกอบพระราชกรณียกิจอันเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนทุกหมู่เหล่า ไม่ว่าจะเป็นการบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ราษฎร การพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ขาดโอกาส และพระราชทาน “ศาสตร์แห่งพระราชา” เป็นแนวทางให้ประชาชนสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริกว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศ นับเป็นหลักฐานเชิงประจักษ์ถึงพระปรีชาสามารถและพระเมตตาธรรม อันได้รับการยอมรับจากทั้งในประเทศและนานาชาติว่าเป็นแบบอย่างของการพัฒนาที่ยั่งยืน และเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อคนไทยทุกคน

ประชาชนชาวอำเภอภูเขียวต่างร่วมกันถวายความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยเชื่อว่าพระองค์จะยังคงสถิตอยู่ในหัวใจของคนไทยตราบนิรันดร์ ในฐานะ “พ่อของแผ่นดิน” ผู้เป็นที่รัก เคารพ และศูนย์รวมจิตใจของชาติ

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว มัฆวาน  วรรณกุล – อารดา ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ภูเขียวร่วมใจ น้อมรำลึก “พ่อของแผ่นดิน” 70 ปีแห่งพระปรีชาญาณ สถิตในใจคนชัยภูมิไม่เสื่อมคลาย
ช่างผมโคราชโกอินเตอร์ เป็นตัวแทนคนไทยขึ้นโชว์ฝีมือทำผมให้ชาวโลกได้ชม ไอเดียในงาน HAIR PLAY Chengdu 2025
นครราชสีมา มูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน จัดอบรม “การกู้ภัยด้วยเชือกขั้นพื้นฐาน (Basic Rope Rescue)” ครั้งที่ 2 ประจำปี 2568
ฤกษ์ดี ‘วันพ่อแห่งชาติ’ สว่างเมตตาโคราชรวมพลังน้ำใจ ลำเลียงสิ่งของเดินทาง 1,300 กม. ช่วยพี่น้องภาคใต้
งานเข้าแล้ว ผู้เสียหายแจ้งดำเนินคดี "เวย์ ไทเทเนี่ยม" อ้างชื่อนักธุรกิจดัง ตุ๋นลงทุนเทรดหุ้นทิพย์ สูญเงินกว่า 50 ล้านบาท
ครูโคราชเศร้า! สิ้น “ผอ.ทอง วิริยะจารุ” อดีตประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครราชสีมา ผู้สร้างคุณูปการต่อวงการครู

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​