aw_promote_topnews_3834x1042
aw_promote_topnews_673x673px

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดประทานผ้าพระกฐินให้ หม่อมหลวงสราลี กิติยากร ทอดถวายที่วัดบ้านด่าน

กดติดตาม TOP NEWS

ศรีสะเกษ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดประทานผ้าพระกฐินให้หม่อมหลวงสราลี กิติยากร ทอดถวายผ้าพระกฐินพระราชทานที่วัดบ้านด่าน

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบ้านด่าน ตำบลสร้างปี่ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดประทานผ้าพระกฐิน ให้ ดร.หม่อมหลวงสราลี กิติยากร ไปทอดถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน โดยมี นายนพ พงศ์ผลาดิสัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายขจรศักดิ์ ศรีบุญเรือง ประธานกรรมการบริหารบริษัท ยูเวิร์ค 999 จำกัด นายอนุชา เรืองอมรวิวัฒน์ นายอำเภอราษีไศล นายวัฒนา พุฒิชาติ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และนายทอง คำเอี่ยม มรรคทายกวัดบ้านด่าน นำหัวหน้าส่วนราชการอำเภอราษีไศล องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประธาน สภาวัฒนธรรมอำเภอราษีไศล และพุทธศาสนิกชนชาวอำเภอราษีไศล ร่วมในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ในครั้งนี้ ในโอกาสนี้ หม่อมหลวงสราลี กิติยากร ได้เป็นประธานมอบทุนการศึกษาให้แก่สถานศึกษาในพื้นที่อำเภอราษีไศลจำนวน 3 แห่งๆ ละ 15,000 บาท และมอบเงินสนับสนุนจัดหาเครื่องมือทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลอำเภอราษีไศลด้วย

 

 

 

 

 

 

 

นายทอง คำเอี่ยม มรรคทายกวัดบ้านด่าน กล่าวว่า วัดบ้านด่าน ตำบลสร้างปี อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของอำเภอราษีไศล มีการจัดสร้างวิหารได้อย่างงดงามตระการตา มีการสลักลวดลายและงานปั้นองค์พญานาคและเทวดานางฟ้าต่างๆ เป็นสีขาวเงินทั้งหลัง สวยประดุจดั่งความฝัน เป็นการก่อสร้างที่สวยดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักบุญเป็นอย่างดี โดยวิหารทั้งหลังนั้นจะเน้นใช้สีขาวเป็นหลัก มองดูคล้ายกับที่วัดร่องขุ่นจังหวัดเชียงรายของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและพุทธศาสนิกชนทุกท่านไปเที่ยวชมวัดบ้านด่าน ตำบลสร้างปี อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น