aw_promote_topnews_3834x1042
aw_promote_topnews_673x673px

ผบช.น. เผยมือยิง “ครูเจี๊ยบ” เผ่นหนีกรุงฯ มั่นใจล่าตัวได้แน่

กดติดตาม TOP NEWS

ผบช.น. เผยมือยิง "ครูเจี๊ยบ" เผ่นหนีกรุงฯ มั่นใจล่าตัวได้แน่

วันที่ 14 พ.ย. 66 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจโทธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยความคืบหน้าคดีวัยรุ่นก่อเหตุยิงนักศึกษาต่างสถาบันบาดเจ็บสาหัส และกระสุนพลาดไปโดน นางสาวศิรดา หรือ “ครูเจี๊ยบ” ที่อยู่ในที่เกิดเหตุเสียชีวิต ว่าวันนี้มีสัญญาณที่ดี ซึ่งขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งแกะรอยเพื่อติดตามจับตัวผู้ก่อเหตุและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดให้ได้โดยเร็ว ซึ่งขณะนี้พบว่า ทั้งสองคนหลบหนีออกนอกพื้นที่กรุงเทพมหานครไปแล้ว แต่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตาม ขอให้เชื่อมั่นว่าจะมีข่าวดีในไม่ช้า ส่วนแผนประทุษกรรมของผู้ก่อเหตุ พบว่ามีการวางแผนมาเป็นอย่างดีและมีผู้เกี่ยวข้องมากกว่าสองคน เป็นลักษณะรวมกลุ่มวางแผน

 

 

 

 

ทั้งนี้ยังสืบทราบอีกว่า รถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุพบว่าเป็นการขโมยมาซึ่งมีเจ้าทุกข์แจ้งความเอาไว้ในพื้นที่ สน.ดินแดง หลังก่อเหตุ คนร้ายมีการเปลี่ยนเครื่องแต่งกายที่สวมใส่ และมีการเปลี่ยนสีรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุเพื่อหลบเลี่ยงการตรวจสอบติดตามของเจ้าหน้าที่ และเชื่อว่าผู้อยู่เบื้องหลังคอยให้ความช่วยเหลือ ขณะนี้อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบว่าเป็นศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันที่เรียนร่วมสถาบันเดียวกันหรือไม่ คาดว่าเหตุที่เกิดขึ้นนี้ เป็นการขัดแย้งกันระหว่างสถาบัน ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว และคาดว่าการก่อเหตุไม่ได้มีการล็อคเป้า ที่ลงมือเพราะเห็นว่าเป็นสถาบันคู่อริ

 

 

ขณะที่พันตำรวจเอกวิทวัฒน์ ชินคำ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เปิดเผยว่า ทั้งนี้ต่างจังหวัดมีข้อจำกัดในเรื่องของกล้องวงจรปิด จึงจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากประชาชนในการแจ้งเบาะแส ขณะนี้ได้ประสานขอข้อมูลของผู้ก่อเหตุไปยังสถาบันของผู้ก่อเหตุแล้ว เบื้องต้นสถาบันให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งได้ข้อมูลมาพอสมควร และยังไม่มีแผนที่จะเข้าตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมายหรืออาวุธภายในสถาบันของผู้ก่อเหตุ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น