“พระหฤทัยคอนแวนต์”อาลัยสูญเสีย”ครูเจี๊ยบ” จี้ตร.เร่งจับมือยิง

"โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์"อาลัยสูญเสีย"ครูเจี๊ยบ" จี้ตร.เร่งจับมือยิง

วันที่ 13 พ.ย.66 เวลา 08.00 น. ที่โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ทางคณะผู้บริหารโรงเรียนได้มีการจัดกิจกรรมร่วมไว้อาลัยกับการสูญเสีย น.ส.ศิรดา หรือ ครูเจี๊ยบ สินประเสริฐ อายุ 45 ปี ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ระดับชั้น ม.ต้น ของ ร.ร.พระหฤทัยคอนแวนต์ ถูกกระสุนลูกหลงเสียชีวิตจากเหตุกลุ่มวัยรุ่นบุกยิงกลุ่มนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย บริเวณถนนสุนทรโกษา แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา

 

 

ขณะที่ก่อนหน้านี้ในเวลา 07.30 น. ทางกลุ่มคณะผู้ปกครองและนักเรียนได้ทำกิจกรรมนำดอกไม้ไปวางบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อเป็นการแสดงความอาลัยรักที่มีต่อครูเจี๊ยบ

 

 

 

นอกจากนี้ในวันนี้ยังมีกิจกรรมที่เชิญวิทยากรจาก สน.ทุ่งมหาเมฆ ที่จะมาให้ความรู้เด็กๆในการป้องกันระวังตนเองจากภัยที่จะเกิดขึ้น และการดูแลในเบื้องต้น จะสอนให้เด็กมีองค์ความรู้และแผนการรับมือกับเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น ให้กับเด็กทุกระดับชั้นทั้งโรงเรียน นักเรียนทั้งหมด 2,370 คน และคณะครู 280 คน เข้าร่วมด้วย เพื่อเป็นการเตรียมยกระดับมาตรการความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านผู้ปกครอง กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือเป็นความสูญเสียบุคลากรคนสำคัญ ตอนทราบเรื่องรู้สึกตกใจ ครูเจี๊ยบเป็นคนดีชอบช่วยเหลือทุกคน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็หวั่นว่าจะเกิดเหตุซ้ำรอย หากในวันเกิดเหตุเป็นวันธรรมดาก็หวังว่าจะเกิดเหตุรุนแรงมากกว่านี้เพราะมีเด็กนักเรียนเยอะ อยากฝากไปยังหน่วยราชการหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เรื่องความปลอดภัยของเด็กถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ ตอนนี้ตนก็ให้คำแนะนำกับลูกว่าให้ระมัดระวังเวลาออกไปนอกโรงเรียน เพราะยังจับตัวคนร้ายไม่ได้

 

 

 

 

ขณะที่นางชนัฐศิกาญน์ มณีอินทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายบุคคลและงบประมาณ กล่าวถึงการทำกิจกรรมสวดภาวนา นั่งสมาธิอุทิศ บุญกุศลให้กับครูเจี๊ยบ เพราะคุณครูอยู่กับเรามาตั้งแต่ปีพ.ศ 2539 ผ่านมากว่า 27 ปีแล้วที่ครูปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งและรักเด็กๆให้ความช่วยเหลือเพื่อนครูด้วยกัน เป็นคนแบบมีน้ำใจในทุกเรื่อง เป็นคนดีมากๆทุกคนรู้สึกสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ในเบื้องต้นทางโรงเรียน ทั้งคณะผู้บริหารสมาคมผู้ปกครองและสมาคมศิษย์เก่ามีเงินในการช่วยเหลือและจัดพิธีศพของครูเจี๊ยบและส่งรวบรวมเงินช่วยเหลือให้กับพ่อแม่ของครูเจี๊ยบ ที่เป็นเสาหลักของครอบครัว

 

 

 

 

นายเลิศศักดิ์ แจ่มคล้าย ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายปกครอง ได้มีการกล่าวถึงคุณงามความดี ที่ครูเจี๊ยบเคยปฏิบัติหน้าที่ที่ผ่านมาเป็นครูที่มีคุณภาพ ทุกคนรู้สึกเสียใจ ช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมองเป็นภัยว่าไม่ควรที่เกิดขึ้น สำหรับคดีทางสถานีตำรวจทุ่งมหาเมฆ กับสน.ท่าเรือได้มีการประสานกับทางโรงเรียนตลอดได้มีการรายงานความคืบหน้าในการติดตามคดี ที่เกิดขึ้นเราพยายามที่จะค่อยๆเล่าให้กับเด็กนักเรียนได้รับทราบเพราะมันเป็นเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจ ทั้งคณะครูผู้บริหารและตัวนักเรียนเองและต้องยอมรับว่าต้องใช้เวลาในการดูแลเยียวยาจิตใจเพราะทุกคนหวาดกลัว ในเรื่องของมาตรการความปลอดภัยทางโรงเรียนมีอยู่แล้วแต่หลังจากนี้ก็คงจะเข้มงวดมากยิ่งขึ้น

 

ส่วนเด็กนักเรียนชั้น ม.2 กล่าวว่าวันนี้ได้นำดอกไม้มาวางแสดงความอาลัยรัก เพราะเคยเรียนกับครูเจี๊ยบเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ครูเจี๊ยบเป็นเป็นครูสอนคอมพิวเตอร์ เป็นครูที่ใจดี และสอนดีเข้าใจง่าย ที่ผ่านมาคอยเป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำกับนักเรียน จากการสูญเสียในครั้งนี้ รู้สึกเสียดายครูดีมีคุณภาพที่ไม่ควรจะต้องมาเสียชีวิตเพราะเหตุการณ์เด็กนักเรียนทะเลาะกัน อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะเด็กนักเรียนก็เริ่มหวาดกลัวและกังวลใจที่ยังจับคนร้ายไม่ได้ หวั่นซ้ำรอยเดิม ต้องระมัดระวังตัวไม่เล่นโทรศัพท์มือถือระหว่างเดิน

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดประสบการณ์สุดประทับใจ กลางชายหาด PATTAYA LIGHTING 2025 - FANTASEA THE ILLUMINATION ON THE BEACH 1-5 พ.ค.นี้
ตร.บุกช่วย "นศ.สาว" ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ข่มขู่ให้ "ขังตัวเอง" ลวงรีดเงิน "พ่อ-แม่" 4.5 แสน
ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น