อยุธยา-มอบรางวัล กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน แหนบทองคำ “กำนันธวัชชัย นิมา” กำนันตำบลคลองพระยาบันลือ คว้ากำนันยอดเยี่ยม

อยุธยา-มอบรางวัล กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน แหนบทองคำ “กำนันธวัชชัย นิมา” กำนันตำบลคลองพระยาบันลือ คว้ากำนันยอดเยี่ยม

มอบรางวัล กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน แหนบทองคำ "กำนันธวัชชัย นิมา" กำนันตำบลคลองพระยาบันลือ คว้ากำนันยอดเยี่ยม

วันที่ 30 สิงหาคม 2564   ที่ห้องประชุมอโยธยา ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เป็นประธานในการมอบรางวัลกำนัน ผู้ใหญ่ และ หมู่บ้านต้นแบบประชาธิปไตย    ประจำปี 2564      บ้านยอดเยี่ยม ประจำปี 2564   โดยในปีนี้มีกำนันยอดเยี่ยม ที่ได้รับรางวัลได้แก่   นายธวัชชัย นิมา กำนันตำบลคลองพระยาบันลือ อ.ลาดบัวหลวง  นายสงวนศักดิ์ ไวยสุทธา  กำนันตำบลบ้านโพ อ.บางปะอิน  นายชรัลวิทย์ คงสมฤทธิ์  กำนันตำบลระโสม อ.ภาชี

รางวัลผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยมได้แก่  นายภัคพล สาธุธรรม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.บางซ้าย อ.บางซ้าย   นายเพ็ญ พยัฆโช ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.บางนางร้า อ.บางปะหัน

รางวัลหมู่บ้านต้นแบบประชาธิปไตย  รางวัลชนะเลิศได้แก่หมู่บ้านตาลาน หมู่ที่ 1 ต.บ้านใหญ่ อ.ผักไห่  รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 บ้านอู่ตะเภา หมู่ที่ 4 ต.สารวิชัย อ.เสนา   รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 บ้านหมู่ใหญ่ หมู่ที่ 4 ต.คู้สลอด อ.ลาดบัวหลวง

รางวัลชมเชยได้แก่  บ้านเพลิง หมู่ที่3 ต.บางเพลิง อ.บางปะหัน  บ้านบางหลวง ต.บางหลวง อ.บางบาล  บ้านสามเรือน หมู่ 4 ต.โพธิ์เอน  อ.ท่าเรือ

2983388

2983359

กระทรวงมหาดไทยได้ประกาศให้วันที่ 10 สิงหาคมของทุกปีเป็น “วันกำนันผู้ใหญ่บ้าน” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าฯ เจ้าอยู่หัว ที่ทรงจัดระเบียบการปกครองท้องที่ ในระดับตำบลหมู่บ้านขึ้นใหม่ โดยให้ราษฎรทำการเลือกผู้ใหญ่บ้านเป็นครั้งแรกที่บ้านเกาะ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2435 และ เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติของกำนันผู้ใหญ่บ้านที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจและทุ่มเทความรู้ความสามารถในการ “บำบัดทุกข์ บำรุงสุข” ให้แก่พี่น้องประชาชนมาตลอด 128 ปี  รางวัลนี้ถือเป็นกำลังใจให้กับ กำนันผู้ใหญ่บ้าน

2983360

2983445

 

นายภานุ แย้มศรี   ผวจ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า   กระทรวงมหาดไทย ได้จัดให้มีการมอบรางวัลเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล สารวัตรกำนัน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่มีผลการปฏิบัติหน้าที่ดีเด่น ประจำทุกปี เนื่องจากรางวัลกำนัน ผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม เป็นรางวัลที่กระทรวงมหาดไทยให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ผู้ที่ได้รับรางวัลต้องเป็นที่ยอมรับของสังคมและเป็นแบบอย่างแก่สาธารณชนทั่วไป

“กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน” คือความคาดหวังของชาวบ้าน คือ ความไว้ใจของชาวบ้านในหมู่บ้านที่ได้เลือกให้มาทำหน้าที่ เป็นตัวแทนดูแลประชาชน  โดยเฉพาะในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 กำนันผู้ใหญ่บ้านถือเป็นกำลังหลัก   ของทางราชการที่จะช่วยเหลือดูแลพี่น้องประชาชน

ด้าน นาย ธวัชชัย นิมา กำนันตำบลคอลงพระยาบันลือ อ.ลาดหลวง   และ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า รางวัลนี้ถือเป็นกำลังใจ ในการทำงาน   ตนในฐานะของประธานชมรมกันผู้ใหญ่บ้าน จะร่วมมือกันกับกำนันผู้ใหญ่บ้าน ในการดูแลพี่น้องประชาชน ในชมรมเรามีการประสานงานเรื่องของความช่วยเหลือ ในด้านต่างๆร่วมกันแก้ปัญหามาโดยตลอด โดยเฉพาะในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไว้โควิด-19

2983363

สุรัตน์  ชัยกุลเทวินทร จ.พระนครศรีอยุธยา 

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าว TOPNEWS ภาคกลาง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก