“ดนุพร” ย้ำจุดยืนเพื่อไทย ไม่มีนโยบายยุบกอ.รมน. เคลียร์ปม “เศรษฐา” ไม่ใช่หุ่นเชิดของใคร

"ดนุพร" ย้ำจุดยืนเพื่อไทย ไม่มีนโยบายยุบกอ.รมน. เคลียร์ปม "เศรษฐา" ไม่ใช่หุ่นเชิดของใคร

3 พฤศจิกายน 2566 นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์ข้อความผ่าน X ถึงกรณีที่มีความเข้าใจผิดและมีการบิดเบือนในข้อเท็จจริงเกี่ยวกับนายนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พรรคเพื่อไทย และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.)

ดนุพร ปุณณกันต์ เบอร์พรรค 29

ข่าวที่น่าสนใจ

ว่า ในฐานะโฆษกพรรค พท. ตนต้องขอเรียนแจ้งในประเด็นการสนับสนุนหรือไม่สนับสนุน นโยบายยุบ กอ.รมน. ทางพรรค พท. ทั้งในช่วง ก่อน ระหว่างหาเสียง หรือ หลังจัดตั้งรัฐบาล รวมถึงทั้ง ข้อตกลงในเอ็มโอยูทางเราไม่เคยมีนโยบายสนับสนุนการยุบ กอ.รมน. ความตั้งใจของพรรค พท. ในฐานะแกนนำจัดตั้งรัฐบาลนั้น สอดคล้องกับความต้องการในการบริหารประเทศของนายกฯ ที่เราตั้งใจจะปรับปรุงพัฒนา กองทัพให้ทันสมัยและมีความเป็นประชาธิปไตย ช่วยเหลือและเข้าถึงประชาชนได้มากที่สุด

“ทางพรรค พท. และผม ขออนุญาตกล่าวแทนนายกฯว่า เราขอยืนยันว่าเราไม่ใช่หุ่นเชิดของใคร ไม่ได้ประนีประนอมกับอำนาจฝ่ายใด เพื่อความอยู่รอดทางการเมือง แต่เราบริหารงานและวางยุทธศาสตร์ทุกอย่างตามหลักประชาธิปไตย เพื่อประโยชน์อันสูงสุดของประชาชน อยากให้ประชาชนเชื่อมั่นในพรรค พท. และ นายกฯ เราจะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง และหากเราจะต้องบริหารประเทศโดยอยู่ภายใต้อำนาจใคร อำนาจเดียวที่เราจะยอมคือ อำนาจของประชาชน”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมประชุมเตรียมความพร้อม และ นำคณะนักเรียนทุนฯ ในโครงการทุนการศึกษาพระราชทาน ม.ท.ศ. เข้าเฝ้าฯ
"พรรคอนาคตไทย" พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง "บอล ประวัติ" จับเลขเด็ดเบอร์ 15 ลั่นคนไทยส่วนรวมต้องมาก่อน
รมว.วัฒนธรรม เปิดงาน"อยุธยานาวา เมืองท่านานาชาติ ร่มพระบารมีสิริยาลัย"สัมผัสมนต์เสน่ห์เมืองมรดกโลกยามราตรี
พรรคไทยชนะจับได้เบอร์ 17 วันสมเด็จพระเจ้าตากสิน ชู สัญลักษณ์กอบกู้ชาติ ส่งผู้สมัครบัญชีรายชื่อ 28 คน
ฉลองครบรอบ 1 ปี เทวาลัยพระพิฆเนศศรีมันต์คณปติ หาดราไวย์ อย่างยิ่งใหญ่
บำบัดไม่ขาด หนุ่ม 23 ตัดสินใจพกสิ่งเสพติดเข้ามอบตัว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​