“จตุพร” ฟันธง”เงินดิจิทัล” ไม่ได้แจกแน่ ขู่กี่ทางเลือกก็หนีคดีอาญาไม่ได้

“จตุพร” ฟันธง"เงินดิจิทัล" ไม่ได้แจกแน่ ขู่กี่ทางเลือกก็หนีคดีอาญาไม่ได้

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2566 นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน กล่าวผ่านเฟซบุ๊คไลฟ์ ถึงกรณีพรรคเพื่อไทยประกาศแจกเงินดิจิทัลจะทำให้พรรคขึ้นไปเป็นอันดับหนึ่งว่า ขอให้เริ่มแจกเงินดิจิทัลกันจริงๆ เสียที เห็นแต่พูดมาหลายครั้ง แล้วยังถอยจนแทบไม่มีสภาพ อีกอย่างการเปลี่ยนแนวทางการแจกใหม่ โดยไม่ยึดเป้าหมายแจกทุกคนตั้งแต่อายุ 16 ปีขึ้นไป

ข่าวที่น่าสนใจ

จึงถือเป็นการตระบัดสัตย์คำพูดหาเสียงไว้ ตนเห็นการถอยของนายกฯ และเปลี่ยนแนวทางแจกเงินทั้ง 3 แนวทาง ถึงเป็นกี่ทางเลือกก็ตาม คงหลีกหนีคดีอาญาไม่ได้แน่ ยิ่ง ป.ป.ช.ตั้ง สุภา ปิยะจิตติ กรรมการ ปปช. ซึ่งเคยเล่นงานโครงการจำนำข้าวมาแล้ว มาเป็นประธานคณะกรรมการเฝ้าตรวจสอบการแจกเงินดิจิทัลด้วย อาจทำให้การแจกเงินดิจิทัลไม่น่าจะได้ทำเลย

นายจตุพร กล่าวถึงนโยบายรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายทุกเส้นทางด้วยว่า ขณะนี้รัฐบาลทำได้แค่รถไฟฟ้า 2 สายที่เป็นของรัฐบาล ส่วนของเอกชนกลับไม่กล้าแตะต้อง ทั้งที่เอกชนไม่ได้เสียประโยชน์อะไรเลย เพราะรัฐนำภาษีประชาชนไปจ่ายชดเชยในส่วนที่ลดให้อยู่แล้ว ดังนั้น ประชาชนจึงไม่ได้เป็นหนี้บุญคุณเอกชนหรือนายทุนที่เป็นเจ้าของสัมปทานใดๆ ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ลำตะคอง “หนุนลอยกระทง” เปิดประตูบางจุดเติมน้ำกิจกรรม ยันไม่กระทบกักเก็บต้นทุนหน้าแล้ง
ซันสวีท ร่วมสนับสนุนกิจกรรมกองทัพเรือ
ทีม ISARA THAI AND ตัวแทนกู้ภัยไทย ร่วมฝึกกู้ภัยนานาชาติที่จีน ศูนย์ฝึกใหญ่ที่สุดในโลก
จังหวัดพระนครศรีอยุธยาขับเคลื่อน"โครงการแสงน้ำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติ"
พิจิตร เศรษฐกิจคึกคัก เงินเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วม 116 ล้าน ถึงมือชาวบ้านแล้ว
"ภราดร" เผยความพร้อม​รองรับประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ แบ่งเป็น​ 3 รอบ​ คาดรองรับได้ 30,000 คนต่อวัน ประสานทุกหน่วยอำนวยความสะดวก พร้อมมอบมหาดไทยจัดคิวต่างจังหวัดเรียงตามอักษร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​