จังหวัดพระนครศรีอยุธยาขับเคลื่อน”โครงการแสงน้ำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติ”

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัด "โครงการแสงน้ำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติ"ในหัวข้อ “ออกกำลังกายเป็นนิสัย ห่างไกลสโตรค(No Stop No STROKE)”

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2568 เวลา 05.30 น. ณ วิหารพระมงคลบพิตร  อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา   นายประพันธ์ ตรีบุบผา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เป็นประธานเปิด “โครงการแสงน้ำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติ” โดยมี นพ.ชวนนท์ อิ่มอาบ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวรายงานการจัดกิจกรรม สำหรับโครงการ “แสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติ” ในหัวข้อ “ออกกำลังกายเป็นนิสัย ห่างไกลสโตรค(No Stop No STROKE)”

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงเป็นดั่ง แสงนำใจของคนไทยทั้งชาติ ทรงเป็นแบบอย่างแก่ประชาชนชาวไทยในการรักษาสุขภาพ และการออกกำลังกาย สร้างความตระหนักรู้โรคหลอดเลือดสมอง รวมถึงรณรงค์ให้ประชาชนเห็นถึงประโยชน์ของการออกกำลังกาย และหันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจนเป็นนิสัยเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงห่างไกลโรค

นพ.ชวนนท์ อิ่มอาบ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดกิจกรรมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ และกิจกรรมให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดสมอง  และกิจกรรมออกกำลังกายเดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต โดยจัดกิจกรรมออกกำลังกายในรูปแบบ เดิน วิ่ง ระยะทาง 5 กิโลเมตร เป็นการส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย มีโอกาสออกกำลังกายอย่างง่ายๆ ซึ่งถ้าทำเป็นประจำจะทำให้มีสุขภาพที่ดีห่างไกลโรค การให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดสมองและการออกกำลังกายเพื่อไปสู่เป้าหมายเดียวกัน

เกียรติยศ  ศรีสกุล บก.ข่าวTOPNEWS ทั่วไทย ภาคกลาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉะเชิงเทรา อบอุ่น! รมช.อุตสาหกรรมร่วมยินดี ธัญวลัย อินทร์ใจเอื้อ ปลัด อบต.เสม็ดเหนือ คนใหม่
หนุ่มเมียนมาหนีเข้าเมือง เพื่อนทิ้งกลางดึก ตร.คุมตัวดำเนินคดี
วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา เข้ารับการประเมิน “หน่วยองค์การมาตรฐานดีเด่น” ประจำปี 2568
ตชด.ชุมพร จับกำนันคนดังข้อหานำพาต่างด้าวข้ามชายแดนไทย-เมียนมาฝั่งชุมพร
ผู้ว่านครฯ สั่งบูรณาการเร่งแก้ผักตบ–ขุดลอกแหล่งน้ำ รับมือฤดูฝน
ประชาชน-นทท.ยังนิยมกระทงที่ทำจากใบตอง เลือกซื้อกระทง ขอขมาพระแม่คงคา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​