“12 ขุนพลภท.” องครักษ์พิทักษ์ “อนุทิน -ศักดิ์สยาม” รับมือศึกซักฟอก

“12 ขุนพลภท.” องครักษ์พิทักษ์ “อนุทิน -ศักดิ์สยาม” รับมือศึกซักฟอก

“ศุภชัย” นำทีม “12 ขุนพลภท.” องครักษ์พิทักษ์ “อนุทิน -ศักดิ์สยาม” รับมือศึกซักฟอกครั้งนี้ เซอร์ไพรส์ชื่อ “คารม” ส.ส.ก้าวไกล ร่วมทีม เผย “2รมต.” ไม่กังวล ยึด “ธรรมาภิบาล” ทำงานไม่บกพร่อง ไร้ทุจริต

วันที่ 29 ส.ค. – สำหรับความเคลื่อนไหวและเตรียมความพร้อมในการรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคภูมิใจไทย ที่มี 2 แกนนำคนสำคัญของพรรค คือ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรค และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค ถูกยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจในระหว่างวันที่ 31ส.ค.-4 ก.ย. นี้

 

แหล่งข่าวระดับสูงของพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า รัฐมนตรีทั้ง 2 คน ของพรรคภูมิใจไทย ทั้งนายอนุทิน และนายศักดิ์สยาม ไม่ได้มีความกังวลในข้อกล่าวหาเพราะมั่นใจว่าการปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีไม่ได้บกพร่องหาก แต่ในทางกลับกันทั้ง 2 คน ได้ทุ่มเททำงานและแก้ปัญหาต่างๆอย่างเต็มความสามารถจนสถานการณ์คลี่คลาย หรือเป็นไปตามแผนงานที่วางเอาไว้และทุกอย่างดำเนินการตามหลักธรรมาภิบาล ไม่มีเรื่องการทุจริตคอร์รัปชั่นมาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

 

แหล่งข่าวระดับสูง เปิดเผยด้วยว่า ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้พรรคภูมิใจไทยได้ตั้ง “ทีมองครักษ์” เพื่อรับมือในศึกครั้งนี้ จำนวน 12 คน นำทีมโดยนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และมี ส.ส. คนสำคัญร่วมด้วย อาทิ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี รองหัวหน้าพรรค นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง โฆษกพรรค นายณัฏฐ์ชนนท์ ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา รองโฆษกพรรค นายสนอง เทพอักษรณรงค์ ส.ส.บุรีรัมย์ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ เป็นต้น เพื่อปกป้องรัฐมนตรีผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ในกรณีผู้อภิปรายไม่ดำเนินการไปตามข้อบังคับการประชุม

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับ “12 ขุนพลองครักษ์” พรรคภูมิใจไทย มีดังนี้ 1.นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 2.นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี 3.นายสนอง เทพอักษรณรงค์ ส.ส.บุรีรัมย์ 4.นายรังสิกร ทิมาตฤกะ ส.ส.บุรีรัมย์ 5.นายปกรณ์ มุ่งเจริญพร ส.ส.สุรินทร์ 6.นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา 7. นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง 8.น.ส.มัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช ส.ส.ลพบุรี 9.น.ส.เพชรดาว โต๊ะมีนา ส.ส.บัญชีรายชื่อ 10.นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ 11.นายสฤษฎ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ และ 12.นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก