สหรัฐผวา! ผู้เสียชีวิตจากโควิดล้นโรงพยาบาลรัฐอลาบาม่า

สหรัฐเผยผู้เสียชีวิตจากโควิด 19 เพิ่มขึ้นเกือบทุกรัฐทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่รัฐอลาบาม่าขณะนี้ศพล้นโรงพยาบาล จนต้องนำรถบรรทุกห้องเย็นมาใช้เก็บศพ

CNN เผยข้อมูลล่าสุดของมหาวิทยาลัยจอห์นส์ ฮอบคิ่นส์ของสหรัฐเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาระบุว่าอัตราการเสียชีวิตของชาวอเมริกันจากโควิด 19 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพิ่มขึ้นใน 42 รัฐจากทั้งสิ้น 50 รัฐ, โดย 14 รัฐ ผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นมากกว่า 50% และอีก 28 รัฐพบว่าผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 10%

โดยรัฐอลาบาม่า ซึ่งเป็นรัฐทางใต้ เป็นหนึ่งในรัฐที่มีผู้ติดเชื้อสูงที่สุดของสหรัฐนั้น ล่าสุดมีรายงานว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิดพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจนห้องเก็บศพในโรงพยาบาลหลายแห่งเริ่มล้นแล้ว เจ้าหน้าที่สาธาณสุขต้องนำเอารถบรรทุกห้องเย็นจำนวน 2 คัน จากทั้งสิ้น 4 คันที่รัฐมีออกมาใช้ในการเก็บศพอีกครั้ง หลังจากที่เคยใช้ในช่วงการแพร่ระบาดครั้งใหญ่เมื่อปีที่แล้ว

รัฐอลาบาม่ามีรายงานผู้เสียชีวิต 50 คนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยตัวเลขพุ่งขึ้นสองเท่าภายในเวลา 2-3 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีรายงานเด็กติดเชื้อโควิดอย่างน้อย 5 พัน 571 คนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพียงสัปดาห์เดียว ซึ่งจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเด็กส่วนใหญ่ติดเชื้อมาจากไหน ทั้งนี้รัฐอลาบาม่ามีอัตราการติดเชื้อโควิดคิดเป็นร้อยละ 23 ของสหรัฐ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สื่อดังเกาหลีใต้ เปิดข้อมูล "พลเมือง" เที่ยวอาเซียนตะวันออกเฉียงใต้ ลดฮวบ "กัมพูชา" ดิ่งหนักสุด ปมเหตุสแกมเมอร์-ลักพาตัว
"กองทัพภาคที่ 2" แหกยับกัมพูชา ขายฝันอดีตเชลยศึก เชิดชูเป็นฮีโร่ ที่แท้เป็นทหารป่วยจิตเวช ไทยสงสารส่งกลับเขมรรักษาตัว
สส.อนุชานำทีมฟุตบอล อบจ.ชัยนาท แชมป์กีฬา 7 HD แชมเปียนคัพ 2025 ลงเรือมอบถุงยังชีพ ให้ผู้ประสบอุทกภัยชัยนาทถึงบ้าน
“นฤมล” หารือ 2 องค์กรใหญ่ กระชับความร่วมมือไทย–จีน เดินหน้าขยาย ‘ห้องเรียนขงจื่อ–ลูปันเวิร์กช็อป–ศูนย์สอบ HSK’ รองรับดีมานด์ภาษาจีนพุ่งสูง
รมว.สุชาติ สั่งการ เร่งระบายน้ำท่วม ช่วยประชาชนกว่า 8,000 ครัวเรือน พร้อมขยายผลและเสริมกำลังตลอด 24 ชม.
กาญจนบุรี///ร.29 พาทหารใหม่เยี่ยมภรรยาคลอดบุตร มอบสวัสดิการต้อนรับสมาชิกใหม่ครอบครัวทหาร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​