สหรัฐผวา! ผู้เสียชีวิตจากโควิดล้นโรงพยาบาลรัฐอลาบาม่า

สหรัฐผวา! ผู้เสียชีวิตจากโควิดล้นโรงพยาบาลรัฐอลาบาม่า

สหรัฐเผยผู้เสียชีวิตจากโควิด 19 เพิ่มขึ้นเกือบทุกรัฐทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่รัฐอลาบาม่าขณะนี้ศพล้นโรงพยาบาล จนต้องนำรถบรรทุกห้องเย็นมาใช้เก็บศพ

CNN เผยข้อมูลล่าสุดของมหาวิทยาลัยจอห์นส์ ฮอบคิ่นส์ของสหรัฐเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาระบุว่าอัตราการเสียชีวิตของชาวอเมริกันจากโควิด 19 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพิ่มขึ้นใน 42 รัฐจากทั้งสิ้น 50 รัฐ, โดย 14 รัฐ ผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นมากกว่า 50% และอีก 28 รัฐพบว่าผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 10%

โดยรัฐอลาบาม่า ซึ่งเป็นรัฐทางใต้ เป็นหนึ่งในรัฐที่มีผู้ติดเชื้อสูงที่สุดของสหรัฐนั้น ล่าสุดมีรายงานว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิดพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจนห้องเก็บศพในโรงพยาบาลหลายแห่งเริ่มล้นแล้ว เจ้าหน้าที่สาธาณสุขต้องนำเอารถบรรทุกห้องเย็นจำนวน 2 คัน จากทั้งสิ้น 4 คันที่รัฐมีออกมาใช้ในการเก็บศพอีกครั้ง หลังจากที่เคยใช้ในช่วงการแพร่ระบาดครั้งใหญ่เมื่อปีที่แล้ว

รัฐอลาบาม่ามีรายงานผู้เสียชีวิต 50 คนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยตัวเลขพุ่งขึ้นสองเท่าภายในเวลา 2-3 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีรายงานเด็กติดเชื้อโควิดอย่างน้อย 5 พัน 571 คนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพียงสัปดาห์เดียว ซึ่งจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเด็กส่วนใหญ่ติดเชื้อมาจากไหน ทั้งนี้รัฐอลาบาม่ามีอัตราการติดเชื้อโควิดคิดเป็นร้อยละ 23 ของสหรัฐ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก